HAIR

อัพเดตเทรนด์ผมสั้นล่าสุดกับสไตล์ที่เหมาะสำหรับสาวหน้ากลมโดยเฉพาะ

สไตล์ทรงผมสั้นที่สาวหน้ากลมตัดได้อย่างมั่นใจ ช่วยเสริมรูปหน้าอวบ แก้มอิ่ม ให้ยิ่งสวยน่ารัก

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่ารูปหน้ากลมไม่เหมาะที่จะตัดผมสั้น แต่จริงๆ แล้วคนหน้ากลมเองก็สามารถตัดผมสั้นได้ออกมาสวยไม่แพ้รูปหน้าแบบอื่นเลย เพราะด้วยรูปทรงของใบหน้าที่อวบอิ่มบวกกับแก้มป่องๆ เมื่อตัดผมสั้นแล้วจะยิ่งทำให้ดูน่ารักหน้าเด็กมากๆ หรือกรณีที่อยากให้ใบหน้าดูเพรียวเรียวสวยผมสั้นบางทรงก็ช่วยได้เช่นกัน ลองตามมาดูเทรนด์ผมสั้นล่าสุดสำหรับคนหน้ากลมโดยเฉพาะที่โว้กบิวตี้เอามาฝากกันนี้

 

ผมบ๊อบสั้นประบ่า

ทรงนี้เหมาะมากสำหรับสาวหน้ากลม เพราะความยาวระดับประบ่าสามารถสไตลิงได้หลายแบบ ไม่ว่าจะดัดลอน หรือ ม้วนปลายงุ้ม ซึ่งเป็นเทคนิคช่วยให้ใบหน้าเรียวสวย หรือจะตัดให้สั้นขึ้นมาที่ระดับเหนือบ่ามาเล็กน้อยแบบทรง 'Balloon Cut' แล้วตัดซอยให้ปลายผมมีความพองและงุ้มสวย ช่วยให้รูปหน้าเรียวยาวดูเป็นวีเชฟทันที

1 / 3

2 / 3

3 / 3WATCHผมสั้นสไลซ์ไล่เลเยอร์

ทรงผมสั้นสไลซ์ไล่เลเยอร์ อย่าง 'Wind Cut' หรือ 'Egg Cut' มียาวอยู่ระดับเหนือบ่าเล็กน้อย หากใครที่อยากได้ลุคเท่ๆ อยากให้ลองตัดสั้นที่ระดับติ่งหู สำหรับสาวหน้ากลมแนะนำให้ตัดคู่กับหน้าม้าตรงหน้าหรือหน้าม้าสไลซ์ก็จะทำให้ใบหน้าดูเล็กน่ารักน่าเอ็นดู

1 / 3

2 / 3

3 / 3

ผมสั้นซอย 'Boy Bob'

หากใครที่ตั้งใจจะตัดสั้นแล้วก็ต้องเอาให้สั้นให้สุด แนะนำผมสั้นสไตล์ 'Boy Bob' หรือ ทรงผมซอยสั้นสไตล์ญี่ปุ่น เป็นทรงที่นอกจากจะช่วยลดความกว้างของใบหน้าได้แล้ว ยังเป็นทรงที่ตอบโจทย์คนที่มองหาทรงผมที่ทำให้หน้าเด็กด้วย

1 / 3

2 / 3

3 / 3

ผมสั้นแสกข้าง

ผมสั้นแสกข้างที่ไว้ความยาวระดับเหนือบ่า ดูฟุ้งสวยเมื่อดัดปลายงุ้มหรือดัดผมให้ดูเป็นลอนเบาๆ ส่วนการแสกข้างลึกๆ จะช่วยให้รูปหน้าดูมีมิติมากขึ้น ยิ่งตัดคู่กับผมหน้าม้าก็จะยิ่งช่วยให้รูปหน้าเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

1 / 3

2 / 3

3 / 3

ผมสั้นดัดลอน

เทรนด์ผมสั้นดัดลอนตอนนี้เน้นการดัดลอนวอลลุ่มเบาๆ สไตล์เกาหลี โดยลอนผมนอกจากจะช่วยพรางช่วงแก้มให้ดูเล็กลงแล้ว ยังเหมาะมากสำหรับสาวหน้ากลมที่มีปัญหาผมบางหรือลีบแบน เพราะลอนผมนุ่มๆ จะช่วยให้ผมแลดูหนานุ่มขึ้น

1 / 3

2 / 3

3 / 3

สาวหน้ากลมที่มีแพลนจะหั่นผมสั้นในช่วงนี้ ก็ลองหยิบเอาทรงที่ชอบจากไอเดียข้างต้นไปตัดตามกันได้เลย แต่ถ้าหากยังไม่เจอทรงที่ถูกใจ ลองเข้าไปดูแรงบันดาลใจเพิ่มเติมกันต่อได้ที่ ทรงผมสำหรับสาวหน้ากลม ตัดแล้วหน้าเรียวสวย มีทั้งผมสั้นและผมยาวให้เลือกจุใจ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH