HAIR

เทรนด์ผมสั้นน่ารักๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น ตัดแล้วหน้าเด็ก ปรับลุคให้ดูซอฟต์ละมุน

พาส่องเทรนด์ผมสั้นสไตล์เจแปนนีสเกิร์ล กิมมิคแต่ละทรงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัดแล้วปรับลุคให้น่ารักหน้าเด็กยิ่งขึ้น

ผมสั้น ยังคงเป็นเทรนด์ที่ฮิตอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นผมสั้นสไตล์เกาหลี หรือญี่ปุ่น ก็มีลูกเล่นและเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียทรงผมสั้นที่ทำให้หน้าดูเด็ก ปรับลุคให้ดูน่ารักเป็นธรรมชาติ วันนี้โวกบิวตี้จะพามาส่องเทรนด์ผมสั้นของสาวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต บอกเลยว่าตัดแล้วดูละมุนเป็นเจแปนนีสเกิร์ลแน่นอนค่ะ 

1. ผมซอยสั้นสไลด์

ทรงซอยสั้นสไลด์ ฮิตทั้งในญี่ปุ่นและเกาหลี ทรงนี้ไม่ว่าใครตัดก็ทำให้หน้าดูเด็กลงแน่นอน กิมมิคทรงนี้ของสาวญี่ปุ่นจะมาพร้อมกับหน้าม้าซีทรู พร้อมสไลด์ด้านข้าง ไล่เลเยอร์และตบท้ายการซอยปลาย ความยาวจะอยู่ระดับเหนือคาง ทำให้ได้ทรงที่ดูน่ารัก เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาวหน้าเล็ก ช่วยทำให้หน้าดูอวบอิ่มขึ้นค่ะ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

2. ผมบ๊อบสั้น

หนึ่งในทรงผมสั้นที่ป๊อปสุดๆ ของสาวญี่ปุ่น โดยเสน่ห์ของทรงนี้จะเป็นผมบ๊อบที่มีความยาวระดับคาง มาพร้อมกับหน้าม้าสั้นเต่อ หากจัดทรงด้วยการดัดลอนอีกนิด ก็จะให้ลุคที่ดูน่ารัก ซนๆ หรืออยากให้ได้ลุคที่ดูสบายๆ ก็แค่เช็ตให้ดูยุ่งๆ ฟุ้งละมุนเป็นธรรมชาติ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

3. Wolf cut สไตล์ญี่ปุ่น

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ Wolf cut มาบ้างแล้ว เพราะเป็นทรงที่โด่งดังมากๆ ทั้งกระแสใน Tiktok หรือจากนางเอกสาวสวย ยูนาบี ในซีรีส์ Nevertheless 

โดย ‘Wolf cut สไตล์ญี่ปุ่น’ จะมาพร้อมกับการซอยผมด้านข้างให้ดูสั้น คล้ายทรงซอยสั้นสไลด์ แต่จุดเด่นจะอยู่ที่การไล่เลเยอร์ลงมาและซอยปลายผมด้านหลังให้ดูแหลม ทรงนี้จะปล่อยสีผมให้ดำเป็นธรรมชาติก็ดูน่ารัก หรือจะย้อมสีผมแฟชั่นก็ให้ลุคที่ดูเท่และคูลมากๆ ค่ะ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

4. ฮิเมะคัทสั้น

‘ฮิเมะคัท (Hime Cut)’ เป็นอีกทรงผมสั้นที่ยูนีคมาก ปกติแล้วเราจะเห็นทรงนี้ในสไตล์ผมยาว ทำให้เห็นเลเยอร์ของทรงได้ชัดเจน แต่เทรนด์ในตอนนี้สาวญี่ปุ่นเริ่มดัดแปลงทรงฮิเมะคัทที่มาในสไตล์ผมสั้นตรงทั้งเหนือและระดับคาง ผมสีดำขลับจะช่วยให้ลุคดูเด็กแต่ในขณะเดียวกันก็ดูเปรี้ยวด้วย หรือจะลองย้อมผมโทนสีจี๊ดๆ ก็ทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นแฟชั่นนิสต้า

1 / 3

2 / 3

3 / 3

5. ผมบ๊อบปลายงุ้ม

ผมบ๊อบที่จัดทรงให้ปลายงุ้มเข้าหาใบหน้า เป็นอีกหนึ่งทรงซิกเนเจอร์ของสาวญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าจะตัดตอนไหนก็ดูน่ารัก ไม่ตกเทรนด์ เสน่ห์ของทรงนี้คงหนีไม่พ้นผมปลายงุ้มที่ช่วยทำให้หน้าดูเรียวเล็กลง นอกจากนี้สาวญี่ปุ่นยังนิยมย้อมผมออกน้ำตาลโทนเบจพร้อมกับทำผมทรงนี้ด้วย ซึ่งทำให้หน้าดูเด็ก ซอฟต์ละมุน เป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

จะเห็นได้ว่าความเป็นญี่ปุ่นนั้นมีสไตล์ที่น่ารักและมีความเฉพาะตัวมากๆ เลย หากใครที่กำลังอยากลองเปลี่ยนลุคและมองหาไอเดียทรงผมสั้นอยู่ ก็อย่าลืมนำแบบผมสั้นแนวสาวญี่ปุ่นที่เราเอามาฝากกันนี้ไปลองตัดตามกันดูนะคะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : IG korin_lol, Pinterest