HAIR

ส่อง 5 ตำแหน่งวางไฮไลต์ผมเป็นช่อให้เหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบ

ไอเดียผมสีทูโทนที่แบ่งช่อไฮไลต์ในสไตล์สวยเก๋ไม่ซ้ำ พร้อมทริควางตำแหน่งไฮไลต์เพื่อช่วยเพิ่มองศาให้หน้าสวย

     ในปัจจุบันเทรนด์การทำไฮไลต์ผมเป็นช่อๆ แนวสีผมทูโทนกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งเหล่าเซเลบริตี้ทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออกก็ใช้ไอเดียนี้มารังสรรค์ทรงผมกันอย่างหลากหลายจนกลายเป็นอิทธิพลให้ผู้คนได้ลองทำตาม ซึ่งการแบ่งช่อไฮไลต์สามารถทำได้หลายแบบและแมตช์กับสีสันได้ตามชอบ วันนี้โว้กบิวตี้จะมาแชร์กันว่าสามารถใส่ลูกเล่นการแบ่งช่อไฮไลต์แบบไหนได้บ้างในสไตล์ที่สวยเก๋ไม่ซ้ำ พร้อมทริคการวางตำแหน่งไฮไลต์เพื่อช่วยเพิ่มองศาความสวยให้กับรูปหน้าแต่ละแบบ

 

ภาพ: @soonsiki.official

1. Frame Your Face

     ไฮไลต์ผมช่อหน้าหรือล้อมกรอบหน้าตั้งแต่ช่วงขมับ โหนกแก้ม ยาวลงมาถึงกรอบหน้าส่วนล่าง การแบ่งช่อผมเช่นนี้จะช่วยเพิ่มความสว่างให้กรอบหน้าและสร้างภาพลวงตาให้ใบหน้าดูมีพื้นที่มากขึ้น จึงเหมาะมากที่สุดกับคนที่มีรูปหน้ายาว

 

ภาพ: @mizuki__nagata

2. Hidden Hair

     Hidden Hair คือเทคนิคการซ่อนสีผม เมื่อมัดผม ทัดหู หรือเสยผมก็จะเห็นผมสีอ่อนอยู่ด้านใน สามารถทำได้กับทั้งผมสั้นและผมยาว ซึ่งการแบ่งช่อไฮไลต์แบบ Hidden Hair หลังใบหู เหมาะมากสำหรับรูปหน้ากลมหรือเหลี่ยม เพราะสีผมที่เข้มล้อมกรอบหน้าจะทำหน้าที่เป็นคอนทัวร์ให้แนวแก้มและกราม  

 

 WATCHภาพ: @shokisuzuki

3. Over-Under

     การไฮไลต์ปลายผมเป็นเทคนิคแบบเดียวกับออมเบร สามารถทำแบบไล่สีให้เบลนด์ไปกับผมสีเข้ม หรือจะทำไฮไลต์เป็นขั้นให้สีดูตัดกันชัดเจนก็ได้ ส่วนระยะของการไฮไลต์ก็เลือกยาวสั้นได้ตามชอบ การแบ่งช่อแบบนี้เหมาะกับทุกรูปหน้า และเป็นลูกเล่นที่เก๋มากเมื่ออยู่คู่กับทรงผมสั้น 

 

ภาพ: @chahong.academy

 4. Random

     การแบ่งช่อไฮไลต์รอบศีรษะจะทำให้ใบหน้าดูมีความพลิ้วไหว ตัดกับความเป็นเหลี่ยมมุมจึงเหมาะมากสำหรับคนหน้าเหลี่ยมที่มีกรามและโหนกแก้มชัด เพราะความสว่างของช่อไฮไลต์รอบศีรษะจะเข้ามาเพิ่มความละมุนให้กับใบหน้าได้เป็นอย่างดี

 

ภาพ: @shuu.1989

5. Ear Loop

     การเว้นส่วนบนของศีรษะให้เป็นสีเข้มและเพิ่มช่อไฮไลต์ใต้กรามหรือช่วงหู นอกจากจะเป็นกิมมิกให้สีผมดูน่าสนใจมากขึ้นแล้ว ยังเหมาะกับคนหน้ารูปหัวใจอีกด้วยเพราะตำแหน่งไฮไลต์ตรงนี้จะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวย รวมถึงทำให้ใบหน้าดูสว่างสดใสมากยิ่งขึ้น

 

     สไตล์การไฮไลต์แบ่งช่อที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ไม่ใช่แค่เทรนด์สีผมสวยๆ เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นอีกทางเลือกในการเสริมบุคลิกและปรับสัดส่วนใบหน้าให้เข้ารูปมากขึ้นอีกด้วย ใครที่สนใจจะทำไฮไลต์อยู่แล้ว ห้ามพลาดหยิบทริคเหล่านี้ไปปรับใช้กัน

WATCH

คีย์เวิร์ด: #HighlightHair