HAIR

10 ไอเดียทรงผมทำเองง่ายๆ แต่สวยเป๊ะเหมือนไปทำถึงซาลอน

เสกผมสวยพร้อมออกจากบ้านด้วยทรงผมง่ายๆ ที่ใครก็ทำเองได้

หลายคนเข้าใจว่าทรงผมสวยๆ ต้องใช้เวลานานและคนที่ทำผมเก่งๆ เท่านั้นถึงจะทำได้ แต่รับรองว่าทุกคนจะต้องเปลี่ยนความคิดทันทีเมื่อเห็นทรงผมที่เราเอามาให้ดูกันนี้ แต่ละสไตล์ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่ยุ่งยาก ใช้เพียงอุปกรณ์ที่มีกันอยู่แล้วในบ้าน บอกเลยว่าสวยเป๊ะไม่แพ้ไปทำถึงซาลอน จะทำไปเที่ยว ไปเรียน ไปทำงาน หรือไปออกงานก็เอาอยู่

 

ทรงผมทำเองง่ายๆ

1 / 10

ทรงนี้ใช้เทคนิคการดัดลอนที่ปลายผม ใครที่มีหน้าม้าจะปล่อยตรงหรือแสกกลางก็ได้ เหมาะมากในวันเร่งรีบ เพราะทำได้ง่ายๆ แค่มีเครื่องม้วนผม

 

ทรงผมทำเองง่ายๆ

2 / 10

ผมมวยต่ำทรงนี้ค่อนข้างมีความ Formal ทำออกงานได้จริง ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่แบ่งผมครึ่งหัวเพื่อถักเปีย จากนั้นใช้หนังยางรัดและรวบผมส่วนที่เหลือขึ้นไป ปิดท้ายด้วยการติดแอคเซสเซอรีสวยๆ ก็จะช่วยยกระดับให้ทรงผมดูดียิ่งขึ้น

 

ทรงผมทำเองง่ายๆ

3 / 10

คิดอะไรไม่ออกก็มัดผมเป็นบัน เพราะทำได้ง่ายมากเพียงรวบผมให้ตึงแล้วทำการม้วนบัน จะเก็บปลายผมให้เรียบหรือปล่อยออกมาดังภาพก็ได้ สุดท้ายปล่อยปอยผมจะช่วยให้หน้าดูเรียวสวย

 

ทรงผมทำเองง่ายๆ

4 / 10

ทรงนี้ทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้เครื่องม้วนผมทำผมลอนทั้งศีรษะ แล้วใช้หวีแปรงสางลอนออก ก็จะได้ลอนคลื่นสวยๆ อย่างในภาพ ปิดท้ายด้วยการฉีดสเปรย์เพื่อล็อกผมให้อยู่ทรง ตกแต่งทรงผมให้ดูน่ารักมากขึ้นด้วยที่คาดผมมุก 

 

ทรงผมทำเองง่ายๆ

5 / 10

ทรงนี้ทำได้ง่ายๆ เริ่มจากดัดผมให้เป็นลอน จากนั้นรวบผมให้เป็นหางม้าต่ำ ตกแต่งด้วยริบบิ้นอันใหญ่ ปล่อยปอยหวานเล็กน้อยเพื่อความหวานละมุน 

 

ทรงผมทำเองง่ายๆ

6 / 10

วิธีทำทรงนี้เริ่มจากม้วนผมให้เป็นลอน จากนั้นรวบผมแค่ครึ่งหัว ตกแต่งผมด้วยการติดโบว์หรือแอคเซสเซอรี่น่ารักๆ ทรงนี้สามารถเอาไปปรับใช้ได้กับผมสั้นและผมประบ่าได้เช่นกัน

 

ทรงผมทำเองง่ายๆ

7 / 10

ผมหางม้าต่ำสไตล์เรียบหรู กิมมิคคือผมหางม้าที่ม้วนให้เป็นลอนหลวมๆ ก่อนมัด และเพิ่มลูกเล่นด้วยการถักเปียเล็กๆ ทั้งสองข้าง จากนั้นนำมาพันรอบบริเวณที่มัดผม ตกแต่งด้วยกิ๊บฝังเพชร ทรงนี้ทำง่ายแต่มีความเนี้ยบ สามารถทำไปออกงานได้เลย

 

ทรงผมทำเองง่ายๆ

8 / 10

ผมหางม้าต่ำที่รวบแบบไม่เห็นรอยมัด ทำได้ง่ายมากเพียงดัดผมให้เป็นลอนเบาๆ จากนั้นทำการรวบผมแล้วใช้ที่หนีบผมแบบโลหะแทนการมัด ซึ่งจะช่วยทรงผมดูมีวอลลุ่มสวย

 

ทรงผมทำเองง่ายๆ

9 / 10

ทรงผมบิดเกลียวที่ทำง่ายแต่ฟินิชลุคออกมาได้สวยปัง เริ่มจากการหวีผมให้ตรงแล้วรวบต่ำ จากนั้นแบ่งผมเป็นสองช่อเท่าๆ กัน ม้วนให้ตึงและเป็นเกลียวสวย ปิดท้ายด้วยการฉีดสเปรย์เพื่อให้ผมอยู่ทรงสวย ไม่คลายตัว

 

ทรงผมทำเองง่ายๆ

10 / 10

ผมเกล้าต่ำที่จัดทรงให้เมสซี่ยุ่งๆ ดูไม่ตั้งใจ ทำได้ง่ายๆ เริ่มจากดัดผมให้เป็นลอนทั้งหัว จากนั้นทำการรวบผมมวยต่ำ และดึงปอยหวานเล็กน้อย เลือกกิ๊บติดผมฝังมุกมาตกแต่งให้ลุคดูสวยหวานละมุน

และนี่คือทรงผมทำเองง่ายๆ ส่วนหนึ่งที่เราเอามาฝากกัน หากยังดูกันไม่จุใจ สามารถเข้าไปดูทรงอื่นๆ เพิ่มเติมได้เลยที่ ทรงผมน่ารักๆ สำหรับไปออกเดท, ทรงผมเปียสวยๆทรงผมออกงาน ทำเองได้ง่ายๆWATCHเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH