HAIR

บอกต่อ 8 มูสใส่ผม ตัวช่วยเซตผมให้มีน้ำหนัก มอบผมลอนเด้งสวยอย่างเป็นธรรมชาติตลอดทั้งวัน

ไอเท็มที่จะช่วยให้ผมดัดลอนดูมีวอลลุ่มและเซตตัวอยู่ทรงสวย แถมไม่ทำให้เส้นผมดูมันและเป็นคราบระหว่างวัน

เคยเป็นไหมดัดลอนผมทีไร ผ่านไปแค่ไม่กี่ชั่วโมงลอนก็คลายหมดแล้ว โว้กบิวตี้แนะนำแฮร์สไตลิ่งที่ควรมีอย่าง “มูส” เพราะเป็นไอเท็มที่จะช่วยให้ทรงผมดัดลอนมีเท็กซ์เจอร์และวอลลุ่มมากขึ้น ลอนผมดัดไม่พันกัน และยังช่วยให้เส้นผมเงางามตลอดทั้งวัน แถมยังไม่ทำให้เส้นผมจับตัวเป็นก้อนหรือเป็นคราบระหว่างวันด้วย และนี่คือ 8 แบรนด์มูสใส่ผมที่อยากแนะนำให้ไปลองใช้กัน

 


1. Hair Expert Styling Mousse Moisturizer จาก Caring

มูสใส่ผมสูตรมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยให้ผมชุ่มชื้น นุ่มสลวยดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผมแห้งหรือผมเส้นเล็ก เพราะจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมไม่ลีบแบน สามารถใช้จับลอนได้ทั้งผมดัดเคมี ดัดดิจิตอล หรือผมม้วนแกนไฟฟ้าที่หลายคนทำเป็นประจำทุกวัน

ปริมาณ 130 ml
ราคา 125 บาท

 

2. Instant Lift Volumizing Mousse จาก Kristin Ess

มูสสร้างความหนานุ่มให้เส้นผมแลดูมีน้ำหนัก จัดทรงง่ายโดยไม่ทำให้ผมเหนียวหรือลีบแบน เหมาะกับเส้นผมทุกประเภท เนื้อมูสโฟมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สระหรือล้างออกง่าย มาพร้อมกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

ปริมาณ 229 g
ราคา 710 บาท

 WATCH
3. Taft Power Mousse จาก Schwarzkopf

มูสจัดแต่งทรงผมที่ช่วยทำให้ผมดูหนาและแข็งแรงขึ้น โดยเฉพาะผมเส้นเล็กและบาง อยู่ทรงยาวนาน 48 ชั่วโมง โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะหรือเป็นขุยขาว พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงและปกป้องเส้นผมจาก ลม ความชื้นและรังสียูวี ไม่ให้ผมแห้งเสียและลีบแบน

ปริมาณ 250 g
ราคา 239 บาท

 

4. Power Whip Whipped Foam จาก Joico

โฟมจัดแต่งทรงผมสำหรับผมเส้นเล็กและลีบแบนมาก ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เนื้อผมดูหนาขึ้น เหมาะสำหรับใช้เซตลอนผมดัดหรือใช้ก่อนม้วนโรลไฟฟ้า มีสารบำรุงผมด้วย Prunus Domestica Seed Oil และ Thermus Prunus Ferment ที่ช่วยให้ผมชุ่มชื้น ดูเงางาม พร้อมปกป้องเส้นผมจากความร้อนและมลภาวะภายนอก

ปริมาณ 300 ml
ราคา 690 บาท

 

 

5. Wave Styling Foam จาก Liese

โฟมมูสบางเบาสำหรับใช้จัดแต่งทรงผมสำหรับดัด ให้ลอนนุ่มสลวยดูเป็นธรรมชาติ พร้อมอยู่ทรงได้นานขึ้น มีสารฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ เวลาใช้ควรเขย่าขวดให้เนื้อผลิตภัณฑ์เข้ากันก่อนแล้วค่อยปั๊มออกมา 1-2 ครั้งตามปริมาณที่ต้องการใช้

ปริมาณ 200 ml
ราคา 250 บาท

 

6. Turn Up The Volume Volumising Mousse จาก Percy & Reed

โฟมเนื้อครีมสำหรับล็อคเส้นผมให้ดูมีวอลลุ่ม ปรับเท็กซ์เจอร์เนื้อผมให้ดูมีน้ำหนักมากขึ้น เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ทำให้เส้นผมดูมันหรือเรียบจนเกินไป มาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่นสไตล์ฟลอรัล แถมปราศจากพาราเบน ซิลิโคน และซัลเฟต เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม

ปริมาณ 200 ml
ราคา 740 บาท

 

 

7. 2Chic® Ultra-Volume Foam Styling Mousse จาก Giovanni

โฟมเนื้อมูสสูตร Dual Volumising Complex ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และ C มาพร้อมกับสารสกัดจากธรรมชาติเกรปฟรุ๊ต, โสม, สวีทอัลมอนด์ และวนิลา ช่วยฟื้นฟูผมที่ลีบแบนให้มีวอลลุ่มเพิ่มขึ้น ไม่ลีบแบน โดยไม่ทิ้งความหนักให้เส้นผม ปราศจากสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อเส้นผม

ปริมาณ 207 ml
ราคา 590 บาท

 

8. Mousse Cream Wavy Curl Lock System จาก Tresemme

โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Advance Shape Lock ที่จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและการยึดเกาะให้ผมลอนมีวอลลุ่มอยู่ทรงสวยเป็นธรรมชาติ มูสครีมเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยจับลอนผมให้สวยชัดเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลอนผมดัด หรือลอนผมจากเครื่องม้วนผม พร้อมฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสียจากน้ำยาดัด โดยไม่ทำให้ลอนผมคลาย

ปริมาณ 100 ml
ราคา 225 บาท

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบดัดผมเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็น การดัดผมแบบดิจิทัล ดัดผมธรรมชาติแบบไม่ใช้ความร้อน หรือดัดผมด้วยเครื่องม้วนลอนไฟฟ้า อย่าลืมใส่ “มูส” เพื่อให้ผมสวยดูมีวอลลุ่ม เพิ่มน้ำหนักให้ผมลอนสวย แถมที่สำคัญคือลอนไม่คลายและอยู่ทรงตลอดทั้งวัน

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: มูส Hair product