CELEBRITY

เปิด 5 เรื่องจริงของ ‘Margot Robbie’ นักแสดงสาวเจ้าของบท Barbie เวอร์ชั่นคนแสดง

ทำความรู้จัก ‘Margot Robbie’ ผ่าน 5 เรื่องจริงที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

     ถือเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตามอง สำหรับ Barbie ฉบับไลฟ์แอคชั่น ที่ล่าสุดได้มีการปล่อยภาพแรกออกมายั่วเหล่าสาวกบาร์บี้ให้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง โดยเป็นภาพของนักแสดงหญิง Margot Robbie ที่แปลงโฉมเป็นบาร์บี้ผมสีบลอนด์นั่งอยู่ในรถยนตร์คันสีชมพูคู่ใจ เรียกได้ว่าเสื้อผ้าหน้าผมถอดแบบมาจากตุ๊กตาบาร์บี้ขวัญใจสาวๆ ทั่วโลกเลยทีเดียว วันนี้โว้กบิวตี้เลยถือโอกาสพาทุกคนมาทำความรู้จักกับนักแสดงสาวมากความสามารถเจ้าของบทบาทบาร์บี้อย่าง Margot Robbie กันค่ะ

 

 

  • ประวัติส่วนตัว

Margot Robbie เกิดเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 1990 ที่เมือง Dalby รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน เธอเป็นลูกคนที่ 3 โดยเธอสำเร็จการศึกษาจาก Somerset College ประเทศออสเตรเลีย ต่อมาเธอได้ย้ายไปยังเมืองเมลเบิร์นเพื่อทำตามความฝันในการเป็นนักแสดง

 

 WATCH 

  • เข้าสู่วงการจากการแสดงภาพยนตร์อินดี้

Margot Robbie ได้มีโอกาสแสดงฝีมือในภาพยนตร์อินดี้ของออสเตรเลียหลายเรื่อง แต่เรื่องที่เธอได้รับบทนำที่โดดเด่นที่สุดคือบทบาทของ Donna Freedman จากละครโทรทัศน์เรื่อง Neighbors ซึ่งทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Logie Awards ถึง 2 รางวัล และแน่นอนว่าเป้าหมายต่อไปของเธอคือการได้โลดแล่นอยู่ในวงการฮอลลีวูด

 

 

  • ผลงานด้านการสดง

โดย Margot Robbie ได้เริ่มก้าวเข้าสู่วงการฮอลลีวูดด้วยบทบาท Laura Cameron จากซีรีส์ Pan Am (2011) ต่อมาในปี 2013 เธอได้เปิดตัวบนจอเงินอย่างเป็นทางการจากภาพยนตร์เรื่อง About Time และแจ้งเกิดในบทบาท Naomi Lapaglia ประกบคู่กับนักแสดงชื่อดังอย่าง Leonardo DiCaprio ใน The Wolf of Wall Street ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล MTV Movie Award สาขา Breakthrough Performance และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

หลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Suite Française (2014), Focus (2015), Zachariah (2015), The Big Short (2015), รับบทเป็น Jane Porter ในภาพยนตร์เรื่อง The Legend of Tarzan (2016), Whisky Tango Foxtrot (2016) และรับบทเป็น Harley Quinn วายร้ายจากภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad (2016) เป็นต้น

 

 

  • เจ้าของบริษัทโปรดักชั่น

นอกเหนือจากการเป็นนักแสดงแล้ว Margot Robbie ยังเป็นเจ้าของบริษัทโปรดักชั่นสัญชาติอเมริกันที่มีชื่อว่า LuckyChap Entertainment ก่อตั้งโดยเธอ Tom Ackerley สามีของเธอ และเพื่อนๆ ซึ่งนอกจากภาพยนตร์เรื่อง Barbie จะผลิตภายใต้บริษัทโปรดักชั่นของเธอแล้ว Margot ยังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์เองด้วย เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสาวที่มีความสามารถรอบด้านเลยทีเดียว!

 

 

  • ฉายาฝาแฝด Emma Mackey

ต้องยอมรับเลยว่า Margot Robbie และนักแสดงสาวจากซีรีส์ Sex Education อย่าง Emma Mackey มีใบหน้าที่ละม้ายคล้ายคลึงกันจนแยกแทบไม่ออก ทำให้แฟนคลับของเธอทั้งคู่เข้าใจผิดอยู่เป็นประจำ และมันก็ทำให้เธอทั้งคู่ได้มาร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง Barbie แต่ในขณะนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยว่า Emma จะมารับบทไหนในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งแฟนๆ ต่างเดาว่าเธอทั้งคู่น่าจะมารับบทเป็นพี่น้องกันอย่างแน่นอน

 

 

 

Photo : IG : @margotrobbieofficial / Pinterest

WATCH

คีย์เวิร์ด: Margot Robbie Barbie