CELEBRITY

ย้อนชมภาพ 9 นักแสดงที่สวมบทเป็นเจ้าหญิงไดอาน่าในภาพยนตร์ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

เทียบกันช็อตต่อช็อต! โฉมหน้านักแสดงที่รับบทเจ้าหญิงแห่งเวลส์ในภาพยนตร์ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มาดูกันว่าเวอร์ชั่นไหนประทับใจคุณที่สุด

     หากพูดถึงบุคคลที่ได้รับความสนใจและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก หนึ่งในนั้นคงจะมีชื่อของ ‘เจ้าหญิงไดอาน่า’ หรือ ‘ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์’ ติดโผด้วยอย่างแน่นอน เพราะนอกจากพระสิริโฉมที่งดงามและพระอิริยาบถที่เป็นธรรมชาติแล้ว เจ้าหญิงไดอาน่ายังมาพร้อมสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นจนได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้นำแฟชั่นยุค 90 อีกด้วย โดยเจ้าหญิงไดอาน่าถือเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญทางหน้าประวัติศาสตร์ที่ถูกหยิบเรื่องราวชีวิตมาเล่าผ่านภาพยนตร์อยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังมีนักแสดงชื่อดังมากมายที่มีโอกาสโชว์ฝีมือด้านการแสดงในบทของเจ้าหญิงไดอาน่า ซึ่งพวกเธอก็ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกออกมาได้เป็นอย่างดีจนทำให้คนดูอินไปตามๆ กัน ว่าแต่จะมีใครกันบ้าง วันนี้โว้กบิวตี้จะพาทุกคนไปย้อนชมภาพของเหล่านักแสดงที่ได้รับบทเป็นไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ในแต่ละเวอร์ชั่นกันค่ะ

 

1 / 9

Catherine Oxenberg จากภาพยนตร์เรื่อง The Royal Romance of Charles and Diana
ภาพยนตร์โทรทัศน์ของสหรัฐอเมริกาที่ออกอากาศทางช่อง CBS ในปี 1982 โดยเป็นการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับพิธีอภิเษกสมรส รวมถึงชีวิตหลังแต่งงานของเจ้าชายชาร์ลส์และเลดี้ไดอาน่า สเปนเซอร์

2 / 9

Nicola Formby จากภาพยนตร์เรื่อง The Women of Windsor
ภาพยนตร์โทรทัศน์ของแคนาดาในปี 1992 เป็นบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่าและซาราห์ เฟอร์กูสัน ดัชเชสแห่งยอร์กที่ได้แต่งงานในครอบครัววินด์เซอร์

3 / 9

Serena Scott Thomas จากภาพยนตร์เรื่อง Diana: Her True Story
ภาพยนตร์โทรทัศน์แนวอัตชีวประวัติที่ดัดแปลงจากนวนิยายขายดีของ Andrew Morton โดยเป็นการรวบรวมเรื่องราวจากเพื่อนและครอบครัวของเจ้าหญิงไดอาน่า

4 / 9

Genevieve O'Reilly จากภาพยนตร์เรื่อง Diana: Last Days of a Princess
ภาพยนตร์โทรทัศน์ที่ออกอากาศในสหรัฐอเมริกา โดยเนื้อหาเป็นการตีแผ่ชีวิตอันยุ่งเหยิงและสับสนในช่วง 2 ปีสุดท้ายของเจ้าหญิงไดอาน่าที่อบอวลไปด้วยความรัก ความอื้อฉาว และโศกนาฏกรรม

5 / 9

Naomi Watts จากภาพยนตร์เรื่อง Diana
ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราว 2 ปีสุดท้ายก่อนสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอาน่า ทั้งในแง่ของพระราชกรณียกิจต่างๆ รวมถึงความสัมพันธ์ส่วนตัวกับนายแพทย์ฮัสนัต ข่านและ โดดี ฟาเยด

6 / 9

Bonnie Soper จากภาพยนตร์เรื่อง Harry & Meghan: A Royal Romance
ภาพยนตร์โทรทัศน์แนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่เปิดตัวในปี 2018 นำเสนอความสัมพันธ์ในช่วงเริ่มต้นระหว่างเมแกน มาร์เคิลและเจ้าชายแฮร์รี่

7 / 9

Emma Corrin จากซีรีส์เรื่อง The Crown
ซีรีส์ชื่อดังที่ตีแผ่เรื่องราวชีวิตและความรักของสมาชิกราชวงศ์ รวมถึงประวัติศาสตร์การเมืองของสหราชอาณาจักรสมัยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง

8 / 9

Kristen Stewart จากภาพยนตร์เรื่อง Spencer
ภาพยนตร์อิงชีวประวัติว่าด้วยเรื่องราวของเจ้าหญิงไดอาน่า โดยเป็นการเล่าถึงช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาสที่เจ้าหญิงไดอาน่าได้ร่วมเฉลิมฉลองกับเหล่าสมาชิกแห่งราชวงศ์อังกฤษ ณ คฤหาสน์แซนดริงแฮม ในเมืองนอร์ฟอล์ก ก่อนจะตัดสินใจแยกทางกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

9 / 9

Elizabeth Debicki จากซีรีส์เรื่อง The Crown
เซอร์ไพร์สแฟนๆ หนักมาก! สำหรับซีรีส์ The Crown ที่ดึงตัวนักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง Elizabeth Debicki มารับบทเป็นเจ้าหญิงไดอาน่าในซีซัน 5 และ 6

ภาพ : Pinterest

WATCH