Ross Butler กับเรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงที่กระแสซีรียส์ Netflix มาแรงแซงช่องทีวีหลายๆ ช่อง ชื่อของนักแสดงหนุ่มหน้าเอเชียอย่าง Ross Butler กลายเป็นหัวข้อสนทนาในวงสาวๆ แฟนซีรีย์ทั้งหลาย จะด้วยบทส่งสร้างชื่อจาก Riverdale และ 13 Reasons Why ซึ่งมี Selena Gomez เป็นหนึ่งในทีมโปรดิวเซอร์ จะด้วยหน้าตาทะเล้นแฝงความอบอุ่น หุ่นสูงชะลูด หรืออะไรก็แล้วแต่ส่งให้ Ross Butler กลายเป็นนักแสดงเชื้อสายเอเชียคนเดียวท่ามกลางนักแสดงหน้าฝรั่งฝั่งตะวันตก ที่ถูกจดชื่อลงในลิสต์นักแสดงหน้าใหม่น่าจับตามองแห่งปีในโลกจอแก้วอเมริกา และนี่คือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับหนุ่มคนนี้ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เขาเกิดในสิงคโปร์ บ้านเกิดของ Ross Butler อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยแม่ของหนุ่มคนนี้เป็นสาวเชื้อสายอินโดนีเซีย ส่วนคุณพ่อเป็นลูกครึ่งอเมริกัน-อังกฤษ พอโตสักหน่อยเขาย้ายมาอยู่ Virginia กับคุณแม่ และด้วยความฝันที่อยากจะเป็นนักแสดง เขาจึงมาตามล่าฝันที่ Los Angeles ซึ่งอย่างที่เห็น วันนี้ฝันของเขาเป็นจริงแล้ว Ross จดชื่อของเขาลงในลิสต์นักแสดงดาวรุ่งจากซีรีย์เรื่อง 13 Reasons Why และ Riverdale

 

เขาผ่านงานแสดงมาเพียบ

หลายคนอาจจะเคยเห็น Ross Butler จากซีรีย์อยู่ 2 เรื่องทาง Netflix แต่รู้ไหมว่าเส้นทางการเป็นนักแสดงของเขาเริ่มมาตั้งแต่เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้เขาเคยแสดงในซีรีย์ของค่ายดิสนีย์อย่าง K.C. Undercover และ Teen Wolf มาก่อน

https://www.instagram.com/p/BN5WsJMg7zr/

ดาราหญิงที่เขาฝันถึง

ครั้งหนึ่ง Ross Butler เคยบอกกับ E! ว่า Celebrity Crush หรือดาราสาวที่เขาแอบปิ๊งคือ Emma Stone นักแสดงสาวที่เพิ่งคว้ารางวัลออสการ์จากเรื่อง La La Land ไปหมาดๆ แถมเมื่อ E! บอกให้เขาพูดชื่อของอะไรก็ได้ที่เขาชื่นชอบมากที่สุดที่ขึ้นต้นด้วยตัว E เขายังตอบเป็นชื่อ Emma Stone อีกต่างหาก โอ้ย!

 

แววศิลปินเต็มตัว
นอกจากความสามารถทางการแสดงที่เราเห็นๆ กันชัดเจนอยู่แล้ว Ross ยังมีความสามารถทางด้านดนตรีที่เหลือเชื่อ ไม่เชื่อลองฟังเสียงร้องพร้อมเสียงกีตาร์ที่เขาหยิบเอาเพลงของ Rihanna มาทำให้เป็นเวอร์ชั่นเพลงบลูส์อะคูสติกกันดูสิ นอกจากเล่นกีต้าร์และร้องเพลงแล้วเขายังเล่นเปียโนได้ด้วยนะ

 

 

https://www.instagram.com/p/BLZsslYAdmM/

ส่วนสูง

เห็นร่างสูงโปร่งแบบนี้ไหนใครทายถูกบ้างว่า Ross มีส่วนสูงอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ เฉลยให้ก็ได้ หนุ่มคนนี้มาพร้อมกับส่วนสูง 6 ฟุต 3 นิ้ว หรือราวๆ 190 ซม. เลยทีเดียว!

ลาออกจากมหาวิทยาลัย

ก่อนหน้านี้ Ross เคยเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยที่ Ohio State University ตั้งแต่ปี 2008 แต่สุดท้ายหลังจากเรียนไปได้แค่ปีเดียวเขาก็ต้องลาออกเพื่อมาเข้าคลาสเรียนการแสดงที่ Los Angeles แทน

https://www.instagram.com/p/BPgEb35gpS-/

บทหนุ่มเอเชีย

ปกติแล้วผู้กำกับซีรีย์แต่ละเรื่องจะมีคาแร็กเตอร์ของตัวละครที่ต้องการไว้ในใจและจะติดต่อไปยังเอเจนซี่ที่ดูแลนักแสดงเพื่อหานักแสดงให้ตรงกับความต้องการ และแน่นอนว่าในซีรีย์อเมริกันมักจะมีบทที่สร้างไว้สำหรับคนเอเชียโดยเฉพาะ หมายความว่า Ross มีโอกาสที่จะได้งานสูงมากหากเข้าแคสบทเหล่านี้ แต่เขากลับบอกกับเอเจนซี่ว่าเขาไม่ต้องการเข้าแคสบทสำหรับคนเอเชียโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่บทเหล่านี้มักจะเป็นบทของหนุ่มศิลปินไม่ก็เด็กเนิร์ด ซึ่งเขาบอกว่าบุคลิกของเขาเล่นบทนักกีฬาจะเหมาะกว่า

 

บทดิสนีย์ที่เขาอยากเล่น
Ross Butler บอกกับ Seventeen ว่าหากมีบทของตัวละครดิสนีย์ที่เขาอยากจะแสดงก็เห็นจะเป็นบทลีชาง จากเรื่องมู่หลาน ซึ่งแน่นอนว่าเหมาะกับเขายิ่งกว่าตัวละครไหนๆ และ Ross ยังหวังว่าหากดิสนีย์นึกถึงเขาก็จะยินดีมาก ใครเป็นแฟนของหนุ่มคนนี้ต้องรอลุ้นว่าเขาจะไปปรากฏตัวในเรื่องมู่หลานเวอร์ชั่นคนแสดงที่ดิสนีย์กำลังซุ่มทำอยู่หรือไม่


ข้อมูลจาก E!, Seventeen, Popbuzz
ภาพจาก Instagram @rossbutler , Netflix

อ่านเพิ่มเติม:

  1. เปิดบ้านสุดหรูของ The Weeknd มูลค่ากว่า 700 ล้านบาท!
  2. ทำไม Elle Fanning ต้องลากกระเป๋าไปถึง 23 ใบเพื่อเดินพรมแดงที่เมืองคานส์
  3. รองเท้าไม่ซักกำลังอิน? เมื่อเหล่าแบรนด์ดังนำเทรนด์สนีกเกอร์สีขุ่นมาเยือนรันเวย์
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล