นี่คือโฉมหน้าของนักแสดงที่จะมารับบท มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดง

จะเรียกว่าตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมาเป็นปีทองของการนำภาพยนตร์การ์ตูนชิ้นคลาสสิกมาทำเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงของดิสนีย์เลยก็ว่าได้ เริ่มตั้งแต่เจ้าหญิงผู้สละรองเท้าแก้วหนึ่งข้างตอนเสียงระฆังบอกเวลาเที่ยงคืนเสียงสุดท้าย ปลุกความเป็นเด็กผู้หญิงในตัวสาวๆ ทุกคนให้ตื่นขึ้นอีกครั้ง ต่อเนื่องมาถึงปี 2016 กับ The Jungle Book หรือเมาคลีลูกหมาป่าที่แม้จะถ่ายทำในสตูดิโอตลอดเรื่องแต่ก็สร้างความลุ้นระทึกให้คนดูได้จิกเบาะกันตั้งแต่ต้นจนจบ มาถึงปี 2017 โฉมงามกับเจ้าชายอสูรนำแสดงโดยเอมม่า วัตสันกวาดรายได้ถล่มทลายเป็นประวัติการณ์ ล่าสุดดิสนีย์กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด “มู่หลาน” เวอร์ชั่นคนแสดง ซึ่งเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่มีผู้รอชมมากที่สุดในโลก

 

https://www.instagram.com/p/BS9ZUZoljmJ/?taken-by=liuyifeioff

ส่วนงานหินด่านแรกเห็นจะเป็นขั้นตอนการคัดเลือกนักแสดงที่ต้องเฟ้นหากันเป็นปีๆ กว่าจะได้คนที่เหมาะสม ในที่สุดดิสนีย์ก็ได้นักแสดงสาวที่จะมารับบท “มู่หลาน”  อย่าง Liu Yifei หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ Crystal Liu นักแสดงสาวชื่อดังชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ฝากผลงานไว้ในละครและภาพยนตร์ดังอย่าง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า , มังกรหยก ภาค 2 ไปจนถึง Once Upon A Time ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์

 

https://www.instagram.com/p/9L9GL3h7VD/?taken-by=liuyifeioff

ที่นั่งผู้กำกับภาพยนตร์มู่หลานเวอร์ชั่นนี้ตกเป็นของ Niki Caro ที่ประกาศชัดว่า ผู้ที่จะมารับบทมู่หลานจะต้องมีคุณสมบัติแรกคือพูดและสื่อสารทั้งภาษาจีนและอังกฤษได้ดีเยี่ยม รวมถึงต้องมีความแข็งแกร่งแต่แฝงไปด้วยความบริสุทธิ์ไร้เดียงสา ซึ่งทั้งหมดนี้รวมอยู่ในตัวของ Liu Yifei ทั้งสิ้น ทำให้เธอคว้าบทนี้ไปครองได้สำเร็จ

 

แฟนๆ ของ “มู่หลาน” เตรียมกาปฏิทินรอไว้ได้เลยเพราะเวอร์ชั่นคนแสดงนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำและจะเข้าฉายให้ได้ชมกันในปี 2019 ที่จะถึงนี้!

อ่านเพิ่มเติม:

  1. เกิดอะไรขึ้นกับวงการเจ้าหญิง วิวัฒนาการของเจ้าหญิงดิสนีย์ตั้งแต่คนแรกถึงคนล่าสุด
  2. ต้องดูก่อนตาย! ดิสนีย์ทำ Frozen เป็นเวอร์ชั่นบรอดเวย์ราวกับความฝัน
  3. และนี่คือลิสต์โฉมหน้าผู้ที่จะมาพากย์เสียงในเรื่อง The Lion King ฉบับคนแสดง!
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล