นี่คือสารคดีที่สองพระโอรสเผยความผูกพันต่อเจ้าหญิงไดอาน่าเป็นครั้งแรก!

     สิ้นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ก็เป็นวันครบรอบ 20 ปีแห่งการจากไปของเจ้าหญิงไดอานาผู้ครองใจคนทั้งโลกแล้ว หลังเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 1997 ที่พรากเธอไปจากสองพระโอรสอย่างเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ตลอดกาล หลายคนรับรู้แล้วว่าทั้งสองพระองค์ทรงเศร้าโศกกับการจากไปของพระมารดามากจนถึงกับเป็นปมลึกในจิตใจ ครั้งหนึ่งเจ้าชายวิลเลียมถึงกับตรัสว่าทรงเคยเข้ารับคำปรึกษาจากจิตแพทย์เพราะเรื่องนี้มาแล้วด้วย

     เพื่อเป็นการรำลึกถึง 2 ทศวรรษของการจากไป HBO จึงจัดทำสารคดีเรื่อง Diana, Our Mother: Her Life and Legacy ที่จะเจาะลึกเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของเจ้าหญิงไดอานา โดยเฉพาะในด้านของบทบาทการเป็น 'แม่' ที่ความพิเศษอยู่ที่ทั้งสองพระโอรสประทานสัมภาษณ์ด้วยพระองค์เองถึงเรื่องราวความรัก ความผูกพัน และความเศร้าโศกที่มีต่อพระมารดาไว้แล้วในสารคดีเรื่องนี้ และแน่นอนว่าแทบทุกเรื่องไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน อย่างตอนหนึ่งที่เจ้าชายวิลเลียมตรัสด้วยความคิดถึงว่า "พระองค์ทรงเคยเป็นแม่ของเรา ตอนนี้ก็ยังคงเป็นอยู่ พระองค์คือแม่ที่ดีที่สุดในโลก" ("She was our mum. She still is our mum. She was the best mum in the world,")

https://www.instagram.com/p/BW4XLwDAinx/?taken-by=kensingtonroyal
https://www.instagram.com/p/BW4V902gMIr/?taken-by=kensingtonroyal

     นอกจากเรื่องราวเจาะลึกทั้งหลายแล้ว พระรูปในวัยเด็กของเจ้าชายกับพระมารดาที่แสนใกล้ชิดก็จะเปิดเผยให้โลกได้ชมเป็นครั้งแรกในสารคดีเรื่องนี้ ซึ่งส่วนหนึ่งทางพระราชวังเคนซิงตันได้ทยอยปล่อยออกมาผ่านอินสตาแกรม @kensingtonroyal สำหรับใครที่รอชมสารคดีชุดนี้ ทาง HBO จะออกอากาศคืนนี้เวลา 22.00 น.

https://www.instagram.com/p/BW65MTRAfiP/?taken-by=kensingtonroyal
https://www.instagram.com/p/BW4VaFKgube/?taken-by=kensingtonroyal

อ่านเพิ่มเติม:

  1. โว้กรำลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่า พาชมนิทรรศการแฟชั่นยิ่งใหญ่ 'Diana: Her Fashion Story'
  2. คอลลาบอเรชั่นที่เรารอคอย Uniqlo x J.W. Anderson เผยโฉมออกมาแล้ว!
  3. พ่อหนุ่ม Jon Snow จาก Game of Thrones หมั้นกับแฟนสาวแล้ว?
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล