LIFESTYLE

สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาเปิดคอร์สสอนทำอาหารฟรี! พร้อมลิสต์เมนูอาหารหลากหลายกว่า 20 เมนู

ภาพ: Wongnai

     ช่วงเวลาการกักตัวอยู่บ้านแบบนี้เราจะเห็นว่ามีเชฟหน้าใหม่ปรากฏตัวขึ้นทั่วประเทศหรือแม้กระทั่งทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เหล่าผู้อยู่บ้านกักตัวงัดทักษะการทำอาหารออกมาเพื่อหลากหลายเหตุผล ทั้งการออกไปซื้อของสำเร็จไม่ได้ มีเวลาทำอาหารมากขึ้น หรือแม้แต่เป็นงานอดิเรกสำหรับหลายคนที่พักการทำงานเช่น อาชีพพนักงานบริการบนเครื่องบิน เป็นต้น เพราะฉะนั้นการสอนทำอาหารจึงได้รับความนิยมขึ้นอย่างมาก แต่อาหารบางตำรากลับไม่ได้มีสอนโดยทั่วไปมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารไทยดั้งเดิม วันนี้ทางสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา จึงเปิดคอร์สการเรียนการสอนทำอาหารออนไลน์ฟรี!

     ขั้นตอนง่ายๆ คือเริ่มจากการกดติดตามเพจ “ศูนย์บริการวิชาการ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา” บนเฟสบุ๊ก และรอการแจ้งเตือนจากทางเพจว่ามีการไลฟ์ตามวันและเวลาที่กำหนดไว้ โดยตารางสอนจะมีทั้งหมด 10 ครั้ง ครั้งละ 1-3 เมนู เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 ยาวไปจนถึงวันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2563 ปิดคอร์สด้วย 3 เมนู ส้มตำแก่นตะวัน ไก่ทอดสมุนไพร และ ลาบหมู ใครอยากเพิ่มเสน่ห์ปลายจวักฝึกฝีมือการทำอาหารไทยแบบตำรับแท้แต่ไม่ยากจนเกินไป และกำลังมองหาเทคนิคการทำอาหารไทยเพิ่มเติมห้ามพลาด

 

ข้อมูล: ศูนย์บริการวิชาการ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา

WATCH

คีย์เวิร์ด: #COVID-19