ชุดเดรสทรงนี้เรียกว่าอะไร...ศัพท์ขั้นพื้นฐานที่สาวสายแฟ(ชั่น)ต้องรู้!

     ขอต้อนรับเข้าสู่ซีรี่ส์ล่าสุด #VogueFashionClass กับเรื่องราวความรู้ขั้นพื้นฐานที่สาวสายแฟ(ชั่น)ต้องรู้ไว้ ที่ขอร่ายยาวทุกเรื่องราวควรรู้ตั้งแต่หัวจรดเท้า เหมาะสำหรับเหล่าสาวแฟชั่นนิสต้า ไปจนถึงผู้ที่เริ่มต้นศึกษาแฟชั่น ควรแชร์ และเซฟเก็บเอาไว้เป็นคัมภีร์แฟชั่นใช้ได้ตลอดกาล...

     และครั้งนี้ขอพูดถึงเรื่อง ทรงของเดรส หรือที่รู้จักกันว่า Silouette ต่างๆ ที่ยังคงเป็นปัญหาของใครหลายคน เพราะยังมีหลายครั้งที่สาวๆ สายแฟ(ชั่น) อย่างพวกเรามักจะประสบปัญหาเมื่อต้องอธิบายชุดสวยที่ผ่านตา หรือที่กำลังอยากได้ ให้กับเพื่อนในวงสนทนาเดียวกันนั้นฟัง แต่ดูเหมือนว่าจะอธิบายไปนานมากสักเท่าไหร่ ก็เหมือนว่าจะไม่มีเพื่อนสายแฟ(ชั่น) คนไหนข้าใจสักที หรือแม้แต่ตัวเราเองที่ถูกถามกลับมาว่า ชุดสวยในฝันนั้นใช่ทรงนี้ ทรงนั้นหรือไม่ เราก็ยังไม่รู้ว่าทรงชุดที่ว่านั้น มีหน้าตาเป็นอย่างไรกันแน่ ดังนั้นแล้ว ครั้งนี้ โว้กจึงขอรวบรวมทุกคำเรียกสำหรับซิลูเอต หรือทรงชุดขั้นพื้นฐาน ที่สาวๆ สายแฟ(ชั่น)ต้องรู้ จะได้คุยกับเขารู้เรื่องสักที...

 

ทรง Bustle หรือ S-bend

Fit and Flare

Hobble Silhouette 

Hourglass Silhouette

Mermaid Silhouette

Peg - Top Silhouette

Sheath Silhouette

Trapeze / Tent Silhouette

A-Line

H-Line

I-Line

X-Line

Asymmetric Silhouette

Ballgown Silhouette

Balloon Silhouette

Bell Silhouette

     ทั้งหมดที่โว้กลิสต์มาให้สาวสายแฟ(ชั่น) ทุกคนได้อ่านกันในครั้งนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่ง อันเป็นศัพท์และทรงพื้นฐานที่สาวๆ ควรรู้ไว้ก่อน... เพราะแท้จริงแล้วคำเรียก ทรงของชุดกระโปรง นั้นยังมีอีกมากมาย ดังนั้นถ้าอยากคุยกับคนอื่นรู้เรื่องก็คงต้องรีบท่องเอาไว้โดยไว...

อ่านเพิ่มเติม:

  1. คัมภีร์ซักรองเท้า! โว้กรวบรวมวิธีทำความสะอาดรองเท้าสีขาวทุกรูปแบบไว้ที่นี่
  2. ดีไซเนอร์เขาซื้อผ้ากันที่ไหน...เปิดแหล่งขายผ้า 20 แห่ง ที่แบรนด์ดังระดับโลกใช้กัน!
  3. กระเป๋าทรงนี้เรียกว่าอะไร...พจนานุกรมชื่อพื้นฐานของกระเป๋าทุกทรงที่สายแฟต้องรู้
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล