FASHION

ค่าน้ำนมบนรันเวย์! ตะลึงทั้งฟรอนต์โรว์เมื่อนางแบบชุดว่ายน้ำให้นมลูกไปด้วย

ผู้หญิงเราสามารถเป็นได้ทุกอย่าง

ในเมื่อการพกลูกมาเลี้ยงที่ทำงานเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับเหล่าคุณแม่เวิร์กกิ้งวูเม่นทั้งหลาย แล้วจะแปลกอะไรหากนางแบบแม่ลูกอ่อน Mara Martin จะอุ้มลูกมาเลี้ยงบนรันเวย์กับเขาบ้าง…

บนรันเวย์เปิดตัวนางแบบผู้เข้ารอบสุดท้ายในรายการเฟ้นหานางแบบของ Sports Illustrated ระหว่างสัปดาห์แฟชั่นชุดว่ายน้ำไมอามี เหล่านางแบบผู้เข้ารอบทั้ง 16 คนปรากฏตัวบนรันเวย์ในชุดว่ายน้ำเผยรูปร่างและสัดส่วนไม่ต่างจากรันเวย์โชว์ชุดว่ายน้ำทั่วไป แต่ความพิเศษของโชว์นี้ที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโลกคือการปรากฏตัวของนางแบบสาว Mara Martin ในชุดว่ายน้ำทูพีซสีทองพร้อม Aria ลูกสาวทารกวัย 5 เดือนสวมเฮดโฟนป้องกันเสียงและบิกินีสีเขียวในอ้อมแขน และยิ่งไปกว่านั้นเธอกำลัง “ให้นมลูก” ไปพร้อมๆ กับการก้าวเดินบนแคตวอล์ก

View this post on Instagram

Wow! WHAT A NIGHT! Words can’t even describe how amazing I feel after being picked to walk the runway for @si_swimsuit. Anyone who knows me, knows it has been a life long dream of mine. I can’t believe I am waking up to headlines with me and my daughter in them for doing something I do every day. It is truly so humbling and unreal to say the least. I’m so grateful to be able to share this message and hopefully normalize breastfeeding and also show others that women CAN DO IT ALL! But to be honest, the real reason I can’t believe it is a headline is because it shouldn’t be a headline!!! My story of being a mother and feeding her while walking is just that. Last night there are far more deserving headlines that our world should see. One woman is going to boot camp in two weeks to serve our country (@shauntness), one woman had a double mastectomy (@allynrose), and another is a cancer survivor, 2x paralympic gold medalist, as well as a mother herself (@bren_hucks you rock) Those are the stories that our world should be discussing!!!! Just thinking about all that was represented there... I desperately need to give the most thanks to @mj_day for this. She supported me in what I did last night. Without her support this wouldn’t even be discussed!!!! She and the entire Sports Illustrated family are the most amazing and incredible team to have worked with. THANK YOU for letting all 16 of us be our true selves, strong beautiful women!!! Because of you, my daughter is going to grow up in a better world, where she will always feel this way!!!!!! Lastly, to every single woman that rocked that runway with me. Be proud. I know I am of you! You all have inspired me in ways unimaginable. I love you all!!! #siswimsearch

A post shared by MARA MARTIN (@_maramartin_) on


โดยเจ้าตัวออกมาเผยความรู้สึกถึงแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ว่า “ฉันไม่สามารถสรรหาคำพูดมาบรรยายความรู้สึกสุดมหัศจรรย์ที่ฉันมีในตอนนี้ได้เลย หลายคนรู้ว่าการเดินแบบชุดว่ายน้ำให้กับ Sports Illustrated เป็นความไฝ่ฝันของฉันมานานแล้ว ไม่อยากจะเชื่อว่าฉันจะตื่นมาพร้อมกับหัวข้อข่าวเรื่องตัวเองกับลูกสาว กับกิจกรรมที่เราทำกันอยู่ทุกวัน (ซึ่งก็คือการให้นม)” “ฉันดีใจมากที่ได้แบ่งปันสิ่งนี้กับทุกๆ คน หวังว่าสังคมจะมองว่าการให้นมของผู้หญิงเป็นเรื่องปกติ และสิ่งสำคัญที่สุดที่อยากจะบอกก็คือ ‘ผู้หญิงเราสามารถทำได้ทุกอย่าง’ และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือนางแบบทั้ง 16 คนบนรันเวย์ซึ่งใจจริงแล้วฉันคิดว่าทุกคนควรให้ความสนใจที่พวกเขามากกว่าด้วยซ้ำ พวกเธอบางคนคือผู้รอดชีวิตจากโรคร้ายอย่างมะเร็ง บางคนเป็นนักกีฬาพาราลิมปิกเหรียญทอง และบ้างก็เป็นทหารผ่านศึก นี่ต่างหากคือเรื่องที่เราควรจะกล่าวขวัญกัน ขอบคุณผู้ร่วมรันเวย์ทั้งหมดของฉัน พวกเธอเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันอย่างสุดจะจินตนาการ จงภูมิใจในตัวเอง ฉันรักพวกเธอทุกคน!”


รายการเฟ้นหานางแบบของ Sports Illustrated เป็นแคมเปญยาวที่ต่อเนื่องจากแคมเปญเชิดชูความงามอันหลากหลายของผู้หญิงซึ่งจัดต่อเนื่องกันมาหลายปี เลื่องชื่อในความเปิดกว้างให้กับผู้สมัครทั้งรูปร่าง หน้าตา อาชีพ และเชื้อชาติ ไปจนถึงรูปลักษณ์ในด้านต่างๆ และสร้างสเตทเมนต์อย่างชัดเจนว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยและสามารถเป็นนางแบบได้ สอดรับกับแคมเปญ #metoo ที่แผ่ขยายอิทธิพลไปทั่วโลก อย่างที่มาร่ากล่าวไว้ว่าผู้หญิงเราสามารถเป็นอะไรก็ได้ เป็นนางแบบ เป็นแม่ เป็นรั้วของชาติ และแน่นอนว่าเป็นได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน

 

ภาพ: GETTY, Instagram

ออกแบบภาพ: ไพรำ ด่านจิตร์ตรง

คีย์เวิร์ด: Model BreastFeeding Women Diversity Mother