เปิดเผยความหมายในการ์ด! รายละเอียดและที่มาสุดพิเศษบนการ์ดแต่งงานของเจนี่-มิกกี้

เปิดใจถึงโมเมนต์การขอแต่งงานแบบเต็มๆ ที่โว้กเป็นที่แรกในซีรีย์ #VogueWedding EP.1 ไม่เมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดว่าที่บ่าวสาว "เจนี่-เทียนโพธิ์สุวรรณ์" และ "มิกกี้-นนท์ อัลภาชน์" เผยโฉมการ์ดแต่งงานของทั้งคู่เป็นครั้งแรกบนอินสตาแกรม และแน่นอนว่าโว้กย่อมต้องพาไปเจาะรายละเอียดและที่มาของการ์ดแต่งงานเป็นที่แรกด้วยเช่นกัน

 

การ์ดแต่งงานอะคริลิกใสตัดลายเส้นด้วยเลเซอร์สีชมพูอ่อนดูไม่เหมือนการ์ดแต่งงานทั่วๆ ไปที่หลายคนคุ้นเคย "การ์ดแต่งงานของเราเจนี่กับมิกกี้ช่วยกันคิดไอเดียและคอนเซปต์เองหมด เราทำเป็นการ์ดอะคริลิกแล้วตัดด้วยเลเซอร์ท่ามกลางพื้นหลังแบบใสเพราะมันดูเป็นตัวตนของเรา เราลงมือคุมงานและดูแลเองหมดเพราะอยากให้ทุกรายละเอียดมันพิเศษจริงๆ และไม่เหมือนใคร ทุกอย่างบนการ์ดแต่งงาน กระดาษเช็ดปาก สัญลักษณ์ทั้งหมดเราอธิบายความหมายได้หมด" เจนี่เล่าแง้มถึงการ์ดแต่งงานเมื่อครั้งพบกับทีมโว้กครั้งล่าสุด และเมื่อยิ่งได้เห็นการ์ดของทั้งคู่เป็นครั้งแรกเราก็ยิ่งไม่แปลกใจในความใส่ใจรายละเอียด

 

 

จุดสนใจที่โดดเด่นที่สุดบนการ์ดแต่งงานของทั้งคู่เห็นจะเป็นตราสัญลักษณ์ที่มีตัวอักษร "ณ" อยู่ใจกลาง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำตระกูล "ณ ป้อมเพชร" ของฝ่ายชาย เป็น 1 ใน 10 ตระกูลเก่าแก่ของไทยที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามสกุลแก่พระสมุทบุรานุรักษ์ ซึ่งต่อมาได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์เป็นพระยาวรุณฤทธีศรีสมุทปราการ พระยาเพชร์ชฏา และพระยาชัยวิชิตวิศิษฏ์ธรรมธาดา (ขำ ณ ป้อมเพชร) อธิบดีกรมราชทัณฑ์คนแรกของประเทศไทย ขณะประทับแรมที่อ่างศิลาในปี พ.ศ 2456

https://www.instagram.com/p/BmCdDjDl-5R/?taken-by=janienineeleven

ซึ่งหากย้อนกลับไปถึงต้นตระกูล ณ ป้อมเพชร นั้นเล่ากันว่าเป็นคนในบ้านของพระปฐมบรมราชชนก (พระราชบิดาของรัชกาลที่ 1) ตั้งแต่ยังตั้งบ้านเรือนอยู่แถวป้อมเพชรเมื่อครั้งกรุงเก่ายังไม่แตก ถือว่าเป็นข้าหลวงเดิมและเป็นข้าเก่าเต่าเลี้ยงของครอบครัวมาตั้งแต่ก่อนจะสถาปนาขึ้นเป็นราชวงศ์จักรีเลยทีเดียว จนถึงบัดนี้ตราประจำตระกูลยังเป็นสิ่งที่มีความหมายในประวัติศาสตร์และเป็นสิริมงคลแก่ลูกหลานตระกูล “ณ ป้อมเพชร” มาโดยตลอด แน่นอนว่าในโอกาสงานมงคลอย่างงานสมรส เจนี่และมิกกี้จึงไม่ลืมที่จะเชิญสัญลักษณ์เก่าแก่เปี่ยมความหมายนี้มาไว้เป็นสิริมงคลบนการ์ดแต่งงานด้วย

 

อีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่หลังจากนี้เราคงได้เห็นกันบ่อยๆ จนกว่าจะถึงงานแต่งเห็นจะเป็นสัญลักษณ์ JM ที่กึ่งกลางการ์ด ซึ่งใช้เป็นสัญลักษณ์ของคู่บ่าวสาว ออกแบบโดยอาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร โดยยึดตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกโฉลกกับทั้งคู่นั่นเอง

 

คอยติดตามรายละเอียดสุดพิเศษอีกเพียบจนกว่าจะถึงงานแต่งของทั้งคู่ได้ที่โว้กประเทศไทย ห้ามพลาด! 

อ่านเพิ่มเติม:

  1. ชุดเจ้าสาว Spring 2019 มาแล้ว! โว้กจัด 9 อันดับชุดแต่งงานใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ระดับโลก
  2. Vogue Wedding EP.1 - เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน เจนี่ & มิกกี้ ฉบับเต็ม!
  3. ทายสิ! สุภาพบุรุษที่แต่งตัวดีที่สุดในเกาะอังกฤษคือใคร...
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล