FASHION

Jamie Spears พ่อของ Britney Spears ยอมถอนตัวจากการเป็นผู้พิทักษ์ชีวิตของเธอแล้ว!

หลังจากที่ต่อสู้อย่างดุเดือดมานานถึง 13 ปี ล่าสุดชีวิตของบริตนีย์ก็กำลังจะได้รับความยุติธรรมจริงๆ เสียที

     ถือเป็นข่าวดีที่หลายคนรอคอย สำหรับความคืบหน้าของคดีความฟ้องร้องถอดถอน เจมี สเปียร์ส ออกจากการเป็นผู้พิทักษ์ชีวิตของ บริตนีย์ สเปียร์ส หลังจากที่เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริตนีย์ได้ออกมาแถลงความจริงต่อหน้าศาลในรอบ 13 ปี จนกลายเป็นกระแส #FreeBritney ไปทั่วโลกโซเชียลมีเดีย และนำไปสู่การเปลี่ยนทนายประจำตัวในเวลาต่อมา ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าคดีความที่สู้กันมาอย่างดุเดือดยาวนานกำลังจะคลี่คลายลง เมื่อมีรายงานว่า เจมี สเปียร์ส นั้นยอมที่จะก้าวลงจากตำแหน่งการเป็นผู้พิทักษ์ชีวิต และทรัพย์สินของบริตนีย์แล้วอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางทีมทนายประจำตัวชุดใหม่ของบริตนีย์ ก็ยังได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า "ถือเป็นอีกก้าวสำคัญสู่ความยุติธรรม"

     เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริตนีย์มีโอกาสได้พูดต่อหน้าชั้นศาลลอสแองเจลิสเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี โดยคำให้การดังกล่าวมีความยาวทั้งสิ้นเกือบ 30 นาที ซึ่งมีใจความสำคัญเกี่ยวกับการเปิดเผยเรื่องราวในช่วงทัวร์คอนเสิร์ต Britney: Piece of Me เมื่อปี 2018 ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เธอนั้นถูกบังคับให้ออกทัวร์คอนเสิร์ตทั้งที่มีสภาพร่างกาย และสภาพจิตใจไม่พร้อมเท่าที่ควร หากว่าเธอไม่ยอมทำตาม เธอก็อาจจะโดนฟ้อง หรือแม้กระทั่งหมอประจำตัวของเธอเคยสั่งยากล่อมประสาทชนิดรุนแรงให้เธอกินอยู่ช่วงหนึ่ง ซึ่งเป็นยาที่เสี่ยงต่อการทำให้เกิดอัมพาตทางสมองได้ หากกินติดต่อกันเป็นเวลานาน นอกจากนี้บริตนีย์ยังถูกบังคับให้ทำงานถึง 10 ชั่วโมงต่อวัน ตลอด 7 วันไม่มีวันหยุดพักอีกด้วย เรื่องราวจากปากบริตนีย์ในครั้งนั้นสร้างความสะเทือนใจให้กับเพื่อนศิลปินอย่างมากจนต้องออกมาปกป้องเธอผ่านแฮชแท็ก #FreeBritney นั่นจึงทำให้คดีความของเธอกลายเป็นที่จับตามองขึ้นมาอีกครั้งในช่วงเดือนที่ผ่านมา

     อย่างไรก็ตาม ทีมทนายชุดใหม่ประจำตัวของบริตนีย์ก็ยังคงให้ข้อมูลเพิ่มเติมทิ้งท้ายเอาไว้ว่า ทุกอย่างก็ยังไม่จบดี พวกเขายังต้องสืบสวนเรื่องราว และเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอด 13 ปีที่ผ่านมา เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาคดีอย่างถี่ถ้วนต่อไป


ข้อมูล : Variety, Billboard

คีย์เวิร์ด: #FreeBritney #BritneySpears