ถอดรหัสความสัมพันธ์ระหว่าง DIOR กับผ้าพิมพ์ขี้ผึ้ง จากภาพถ่ายคอลเล็กชั่นครูส 2020

     หลังจากที่เคยสร้างความประทับใจไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมากับโชว์คอลเล็กชั่นครูสประจำปี 2020 ณ นครมาราเคช ประเทศโมร็อกโก ล่าสุด ดิออร์ แบรนด์แฟชั่นสัญชาติฝรั่งเศสระดับตำนาน ยังได้เปิดตัวแคมเปญโฆษณาสำหรับคอลเล็กชั่นครูสประจำปี 2020 โดยฝีมือการสร้างสรรค์ของ Maria Grazia Chiuri ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ซึ่งได้ออกแบบให้คอลเล็กชั่นดังกล่าวให้กลายเป็นคอนเซ็ปต์ “Common Ground” อย่างแท้จริง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแสดงออกของนักปรัชญาสตรีนิยมนามว่า Naomi Zack ซึ่งกราเซียอุทิศดีไซน์ของทั้งคอลเล็กชั่นดังกล่าว ให้กับความหลากหลาย และความรุ่มรวยของงานฝีมือ savoir-faire ประจำแบรนด์ดิออร์ ที่เป็นที่เลื่องลือมาช้านานนับไม่ถ้วน ก่อให้เกิดวิสัยทัศน์ใหม่ทั้งกับผู้ออกแบบ และเหล่าสาวกของแบรนด์

     โดยแคมเปญโฆษณาในครั้งนี้ถูกถ่ายทอดผ่านเลนส์ของช่างภาพชื่อดังอย่าง Brigitte Niedermair ผู้ควบตำแหน่งอำนวยการฝ่ายศิลป์ของแคมเปญดังกล่าว ซึ่งสามารถเนรมิตให้เห็นได้ถึงอัตลักษณ์สำคัญของแบรนด์ดิออร์ ที่ยังสามารถดึงดูดความสนใจของคนทั่วไป และในอุตสาหกรรมแฟชั่นได้อย่างดีเสมอมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคอลเล็กชั่นครูส ประจำปี 2020 นี้ ได้รับการสวมใส่โดยนางแบบนางชื่อดัง ทั้ง Ruth Bell, Adesuwa Aighewi และ Ana Barbosa เหล่าสุภาพสตรีที่เป็นดั่งต้นแบบของหญิงสาวหลายๆ คน โดยมี ผ้าพิมพ์ขี้ผึ้ง เป็นนางเอกของคอลเล็กชั่น ที่เปรียบได้กับบทสนทนาย่อมๆ ระหว่างกัน ของหญิงสาวชาวแอฟริกา เมื่อพวกเธอต่างรู้กันดีในความหมายแฝง ซึ่งสอดแทรกสะท้อนอยู่ตามลวดลายของผ้า ตลอดจนวาระเวลาใส่ วิธีสวม หรือแม้แต่อารมณ์ส่วนตัวเมื่อหยิบมาสวมใส่

     อีกทั้งภาพถ่ายแคมเปญโฆษณาดังกล่าว ยังถ่ายทอดให้เห็นลวดลายบนผ้าพิมพ์ขี้ผึ้ง ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของธรรมชาติ อันถอดแบบ และได้แรงบันดาลใจมากจากต้น อแดนโซเนีย หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Baobabs ต้นไม้ที่สามารถพบได้ในพื้นที่แห้งแล้งของมาดากัสการ์ แผ่นดินใหญ่แอฟริกา ซาอุดีอาระเบีย และออสเตรเลีย สัญลักษณ์ของความเป็นนิรันดร์ (ต้นไม้แห่งชีวิต) ที่แผ่ปกคลุมทั้งผืนผ้าพิมพ์ขี้ผึ้งในคอลเล็กชั่นดังกล่าว เกิดเป็นดีไซน์ร่วมสมัย และไร้กาลเวลา ที่ครั้งนี้โว้กประเทศไทย ได้นำภาพถ่ายจากแคมเปญโฆษณาดังกล่าวมาให้ชมกันแล้วที่นี่...

อ่านเพิ่มเติม:

  1. เปิดประวัติแบรนด์ Dior จากวันที่ล้มละลาย จนกลายเป็นตำนาน
  2. LIVE! ถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์ Dior คอลเล็กชั่น Cruise 2020 ส่งตรงจากมาราเคช ประเทศโมร็อกโก
  3. ทำความรู้จัก ผ้าพิมพ์ขี้ผึ้ง นางเอกผิวสีในโชว์ Dior Cruise 2020
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล