แค่มี 10 สิ่งนี้ก็รอดแล้ว! ลิสต์ 10 แฟชั่นไอเท็มฮอตแห่งซีซั่นจาก MANGO ที่สาวๆ ต้องสอยด่วน

ฤดูใบไม้ผลิ 2018 คือการกลับมาของแฟชั่นไอเท็มชิ้นเบสิกที่สามารถสวมได้หลากหลายโอกาสและใส่ได้ยาวไปจนถึงซีซั่นหน้า ว่าด้วยพฤติกรรมการจับจ่ายของหนุ่มสาวมิลเลนเนียลผู้ซึ่งในหนึ่งวันมีภารกิจต้องทำแน่นเอี้ยด ทำให้เสื้อผ้าชิ้นเบสิกกลับมาอยู่ในกระแสแฟชั่นหลักอีกครั้ง หลายคนเลือกเบรกแฟชั่นชิ้นหวือหวาหันมาคว้าเฉพาะชิ้นเรียบที่ใช้ได้นานแทน ที่สำคัญความฮอตของกลุ่มมินิมัลลิสต์กลับมาทวงตลาดคืนอีกครั้งทำให้ชาวมิลเลนเนียลผู้หวั่นไหวต่อกระแสยิ่งตัดทอนจำนวนเสื้อผ้าในตู้ลง อาจเรียกได้ว่านี่คือยุคของเสื้อผ้าน้อยชิ้นแต่วัดกันที่ชั้นเชิงในการมิกซ์แอนด์แมตช์ต่างหาก ในเมื่อโลกแฟชั่นบอกว่าเราไม่จำเป็นต้องมีเสื้อผ้าเยอะ โว้กจึงขอลิสต์แฟชั่นไอเท็มแค่ 10 ชิ้น ที่จะทำหน้าที่เป็นฮีโร่แห่งสไตล์ ขี่ม้าขาวมาช่วยสาวๆ ตลอดหน้าร้อน

1. PASTELS

ความผงาดของคตินิยมสิทธิสตรีที่ปรากฏบนรันเวย์โชว์ระดับโลกพาลให้สีพาสเทลซึ่งเป็นสีสันที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงได้ชัดแจ้งถูกหยิบมาใช้มากกว่าที่เคยในซีซั่นนี้ แม้ว่าหน้าร้อนจะเป็นฤดูกาลที่หลายคนอยากลุกมาใส่สีสดแสบตา แต่เชื่อเถอะว่าถึงอย่างไรสีพาสเทลก็แต่งง่ายกว่า โอกาสรอดสูงกว่า โดยเฉพาะเมื่อจับแมตช์กับสีพื้นๆ อย่างดำหรือขาว หรือหากใครอยู่ในเลเวลสไตล์สูงกว่านั้นจะออกจากบ้านด้วยสีพาสเทลทั้งตัวเลยยังได้ โมเมนต์นี้ไม่มีใครว่าผิดอย่างแน่นอน!

2. DENIM

เดนิมได้ชื่อว่าเป็นไอเท็มหนังเหนียวที่สุดแห่งโลกแฟชั่นเพราะมันไม่เคยตายไปจากรันเวย์เลยแม้แต่ซีซั่นเดียว ครั้งแล้วครั้งเล่าที่เราเห็นไอเท็มเดนิมปรากฏบนรันเวย์โชว์ แต่ถึงแม้มันจะไม่เคยตายแต่รูปโฉมก็ถูกปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามกาลเวลา ซีซั่นนี้เดนิมกลับมาในซิลูเอตที่ดูสบาย คล่องตัวขึ้น ความนิยมของเดนิมฟอกสีนอกเหนือจากสีน้ำเงินเจ้าประจำมีให้เห็นแทบทุกที่ ไอเท็มที่เราขอย้ำในย้ำอีกครั้งว่าสอยด่วนคือแจ็กเก็ตเดนิมสีขาวเดินเส้นด้ายสีดำที่เราตาดีแอบเห็น Gigi Hadid ใส่แล้วใส่อีกนี่แหละ

3. OVERSIZED EARRINGS

สืบเนื่องมาจากกระแสความนิยมเสื้อผ้าน้อยชิ้นทำให้เหล่าแอ็กเซสเซอรี่กลายเป็นดาวเด่นขึ้นมาทันที ซีซั่นนี้ความฮอตของเครื่องประดับชิ้นสเตทเมนต์มาแรงมาก ด้วยความที่อยู่ดีๆ เหล่าแฟชั่นนิสต้าก็นึกอยากจะใส่เครื่องประดับแค่ชิ้นเดียวขึ้นมาทำให้ชิ้นเดียวที่ว่านี้ต้องเป็นชิ้นใหญ่เบิ้ม จิวเวลรี่ขนาดโอเวอร์ไซส์จึงเป็นที่ต้องการในโลกแห่งสไตล์ในขณะนี้ สีสันของฤดูกาลนี้อยู่ที่รูปทรงของเครื่องประดับที่ผสมผสานระหว่างงานศิลปะแบบแอ็บสแตรคและวัสดุหลากชนิดเข้าด้วยกัน

4. TRENCH

แม้อากาศบ้านเราจะไม่เอื้ออำนวยให้สวมโค้ตออกจากบ้าน แต่ถ้าจะมีโค้ตสักตัวที่สาวๆ สามารถเดินเฉิดฉายโดยไม่ร้อนตับแตกก็เห็นจะเป็นเทรนช์โค้ตนี่แหละ ล่าสุดเราแอบเห็นเอดิเตอร์โว้กสวมเทรนช์โค้ตตัวยาวไปดูแฟชั่นโชว์ที่ห้างใจกลางกรุงเทพโดยไม่ดูขัดหูขัดตาแม้แต่น้อย เห็นไหมว่าเมืองร้อนก็แครี่โค้ตได้ไม่แปลก ไม่นับว่าหากคุณมีแผนเดินทางไปต่างประเทศเทรนช์โค้ตยิ่งเป็นไอเท็มที่ต้องมีติดกระเป๋า ด้วยเนื้อผ้าที่บางกว่าโค้ตทั่วไปไม่กินพื้นที่ ในขณะเดียวกันประโยชน์ใช้สอยก็หลากหลายสุดๆ สวมได้ตัั้งแต่เช้ายันมืด ที่สำคัญคลาสสิกเหนือกาลเวลาเทียบเท่าเดนิมเลยทีเดียว

5. LINEN

ฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลาย เช่นเดียวกับการแต่งตัวในซีซั่นนี้ที่เราอยากให้สาวๆ หยิบชุดผ้าลินินมาสวมรับลมร้อนหรือลมทะเลกันสักหน่อย ด้วยเนื้อผ้าที่โปร่งสบายทำให้อากาศ 38 องศาในบ้านเรารู้สึกเย็นขึ้นมาหน่อย ส่วนเสน่ห์น่าหลงใหที่สุดของผ้าลินินเห็นจะเป็นการถักทอของเส้นใยที่ช่วยทำให้ผ้าดูมีเทกซ์เจอร์ ไม่เพียงเฉพาะไอเท็มเบสิกที่ใช้สวมในวันหยุดเท่านั้น แต่ซีซั่นนี้ลินินยังมาในรูปแบบของเบลเซอร์สูทคัตติ้งเนี้ยบสร้างสีสันใหม่ๆ ให้หน้าร้อน

6. ESSENTIAL SUIT

ไอเท็มคู่ใจของสาวเวิร์กกิ้งวูเม่นทั้งหลายเห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเบลเซอร์สูทและกางเกงขายาวที่นอกจากจะมอบลุคที่ดูเป็นทางการแล้ว ยังช่วยปรับให้คุณดูเป็นสาวสมาร์ท และสง่างามด้วย (โดยเฉพาะเมื่อใส่กับรองเท้าส้นสูง) ซีซั่นนี้เสื้อสูทกระดุมสองแถวคือไอเท็มที่ห้ามพลาด ด้วยการมาของซิลูเอตร้อนประจำซีซั่นที่เน้นทรวดทรงของผู้หญิงให้ดูเอวเอสกว่าที่เคย สูทกระดุมสองแถวนี่แหละที่จะช่วยกู้หุ่นให้คุณดูมีเชพมากขึ้น ส่วนสีสันเราบอกได้เลยว่าจัดได้เต็มที่ ไหนๆ หน้าร้อนทั้งทีก็แจกความสดใสหน่อยจะเป็นไร

7. BERMUDA SHORTS

อากาศร้อนย่อมจับคู่กับกางเกงขาสั้น แต่สั้นแบบไหนล่ะที่อินในซีซั่นนี้ เราขอให้จับตา Bermuda Shorts หรือกางเกงขาสั้นที่มีความยาวระดับเหนือเข่าให้ดี เพราะรันเวย์โชว์น้อยใหญ่ต่างก็นำเสนอกางเกงขาสั้นในความยาวระดับนี้กันเพียบ ทิปส์คือการเลือกโครงทรงที่ปลายขาบานเล็กน้อยช่วยให้สาวๆ ดูมีสะโพกสวย จะแมตช์กับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือจะสวมทับบิกินีเดินชิลริมชายหาดก็เก๋

8. CROCHET

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าหน้าร้อนเป็นเรื่องของการเลือกเสื้อผ้าที่มีเส้นใยระบายอากาศได้ดี และคงไม่มีอะไรจะโปร่งสบายมากไปกว่าโครเชต์ หรือผ้าถักไหมพรมอีกแล้ว ซีซั่นนี้อิทธิพลจากแกงค์สาวยุคฮิปปี้กลับมาเยือนรันเวย์อีกครั้งด้วยงานโครเชต์ที่ถูกนำมาบิดให้ดูโมเดิร์นและมินิมัลขึ้น จะสวมเดี่ยวๆ หรือสวมทับเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ก็ได้หมด

9. MINIMAL SANDAL

ในเมื่อกิจกรรมต่างๆ ในหน้าร้อนไม่เอื้ออำนวยให้สาวๆ ใช้ชีวิตอยู่บนส้นสูง แน่นอนว่าซัมเมอร์นี้แม้กระทั่งเหล่าแฟชั่นนิสต้าเองก็หันมาซบอกรองเท้าแตะส้นเตี้ยกันเป็นแถว ที่ฮอตน่าสอยสุดๆ เห็นจะเป็นรองเท้าแตะที่ประกอบไปด้วยเส้นสายแบบมินิมัลในสีโมโนโครม ลองหาคู่ที่มากับพื้นรองเท้าสีน้ำตาลไม้ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่กลางผืนป่าและพื้นทราย เข้ากับหน้าร้อนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

10. JUMPER

การกลับมาของจัมป์เปอร์ในซีซั่นนี้เป็นการเล่นกับลีลาการถักทอที่หลากหลาย เห็นได้ชัดว่าความถี่ของเส้นใยที่แตกต่างช่วยสร้างอารมณ์ที่แตกต่างกันไป สาวๆ สามารถสวมจัมป์เปอร์ได้ทั้งในเมืองหนาวและเมืองร้อน แม้ดีไซน์จะดูเบสิกแต่เหลือเชื่อที่จัมป์เปอร์ช่วยสร้างซิลูเอตน่าสนใจให้กับลุควันธรรมดาไม่น้อย อันจะเห็นได้จากเหล่าแฟชั่นนิสต้าจากแฟชั่นวีกเมืองใหญ่ที่เลือกสวมจัมป์เปอร์เดินตามท้องถนน กระทั่งนางแบบเซเลบริตี้อย่าง Bella Hadid เองก็เลือกจัมป์เปอร์เป็นไอเท็มโปรดที่ต้องมีติดตู้ ทุกฝ่ายการันตีขนาดนี้ พร้อมไปสอยจัมป์เปอร์กันหรือยัง!

อ่านเพิ่มเติม:

  1. เคสโทรศัพท์สุดปังแห่งซีซั่นที่สาวแฟต้องเลิฟ!
  2. สาวเวิร์กกิ้งวูเม่นเตรียมช็อป! โว้กแนะนำให้คุณสอยอะไรบ้างเพื่อลุคทำงานสุดชิก
  3. เข้าไทยแล้ว! แบรนด์หมวกปานามาเบอร์หนึ่งของโลกจากเอกวาดอร์ที่กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล