MAKE UP

What’s In? อัพเดทเทรนด์การแต่งหน้าประจำซีซั่น มาดูกันซิว่า ช่วงนี้มีอะไรอินบ้าง!

ตั้งแต่เทรนด์อายชาโดว์สีส้มไปจนถึงผลิตภัณฑ์ลิปที่คุณควรมี มาอัพเดทกันก่อนใครได้เลย!

What’s In? อัพเดทเทรนด์การแต่งหน้าประจำซีซั่น มาดูกันซิว่า ช่วงนี้มีอะไรอินบ้าง!

จะว่าไปแล้ว เทรนด์การแต่งหน้าของซีซั่นซัมเมอร์นี้ก็ดูจะเบาลงกว่าซีซั่นที่ผ่านๆ มา ในขณะที่ปีก่อนๆ เหล่าแบรนด์เครื่องสำอางพากันออกพาเลตต์เมกอัพสีฉูดฉาดอย่างสีม่วงหรือฟ้าอะความารับหน้าร้อน (ซึ่งสีสวยแต่ในตลับ เพราะในชีวิตจริงใช้ยากเหลือเกิน) มาในปีนี้ เหล่าแบรนด์ต่างๆ คงพอรู้ตัวแล้วว่า Neutral is Safe หรือสีเอริธโทนเท่านั้นถึงจะปลอดภัย เพราะแม้สีพาสเทลในตลับจะดูสวยและอินเทรนด์แค่ไหน แต่ถ้าสีฉูดฉาดจนใช้ยากจนเกินไป คนก็คงไม่ซื้อ ผิดจากพาเลตต์โทนสีน้ำตาลง่ายๆ ที่สาวๆ ซื้อแล้วซื้ออีก มีตลับใหญ่ก็ต้องมีตลับเล็ก ซื้อเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ!

 

The New Brights!

อย่างที่เกริ่นไปด้านบน ในปีนี้จึงเป็นการเปลี่ยนนิยามใหม่ของอายชาโดว์สีสดใส เพราะอย่างไรแล้ว สีของซัมเมอร์ก็ควรจะสดใส แต่จะสดใสอย่างไรให้ยังใช้ง่ายอยู่? คำตอบก็คือ สีส้ม!

แล้วทำไมต้องเป็นสีส้ม? เพราะสีส้มแท้จริงแล้วก็คือสีน้ำตาลที่อ่อนลงและสดใสขึ้น ถึงแม้จะดูสว่างสดใส ดูแตกต่าง แต่ก็ยังคงความใช้ง่ายอยู่ เพียงแค่สาวๆ ลงอายชาโดว์สีส้มให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้อายไลเนอร์แบบดินสอฝนบางๆ ตรงโคนขนตา ปัดมาสคาร่าซะหน่อย แค่นี้ก็จบ!

To Buy: Tartiest Pro to Go Palette จาก Tarte

นอกจากจะมีสีน้ำตาลส้มที่สวยมากอย่างสี Crisp แล้ว ยังมีสีสนุกๆ อย่างสีเบอรี่ และสีนู้ดใช้ง่ายอยู่ในตลับอีกด้วย ตลับเล็กพกพาง่าย มีอันเดียวก็อยู่!

Matte or Gloss

สองปีที่ผ่านมานั้นเป็นปีแห่พาเหรดของเหล่าลิควิทลิปสติก ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่สาวๆ ใช้ลิปจิ้มจุ่มกันทั้งนั้น มาในปีนี้ กระแสของลิปเนื้อแมตต์ก็ยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง แม้จะแผ่วลงบ้างแต่ก็ยังถือเป็นเทรนด์หลัก แต่ที่น่าตกใจคือการกลับมาของเหล่าลิปกลอสที่สาวๆ เคยอี๋ว่าทาแล้วดูแก่! แต่จะบอกว่าเจเนเรชั่นใหม่ของลิปกลอสนั้น ไม่เหนียวจนผมติดเวลาลมพัดแล้วนะ เนื้อแวววาวถึงขีดสุด แต่เบาสบายปากกว่าที่เคย เพราะฉะนั้นสาวๆ ก็เลือกได้ตามอารมณ์เลยล่ะ ว่าอยากแมตต์หรืออยากกลอส!

To Buy: Rouge Coco Gloss จาก Chanel

ลิปกลอสเนื้อแวววาวจากชาแนล นอกจากจะให้สีสดชัดแล้ว ยังไม่เหนียวและหนักริมฝีปากอีกด้วย มีหลายสีให้เลือก

Inside Out

อีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่ควรจะเป็นเทรนด์คือเทรนด์ผิวดีการบำรุงผิวให้ดีนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำอยู่แล้วเป็นประจำ แต่ในซีซั่นนี้ เทรนด์หลักที่มาคือเทรนด์การลงรองพื้นแบบบางเบาจนแทบจะเหมือนไม่ลง สาวๆ จึงควรเลือกใช้รองพื้นที่ไม่แมตต์และหนาจนเกินไป ควรดูบางเบาสุขภาพดี และใช้คอนซีลเลอร์แต้มเก็บรอยต่างๆ ช่วยทดแทน บอกเลยว่า ลงรองพื้นบางๆ อายชาโดว์สีส้ม และปากสีนู้ดอิฐ แค่นี้ก็เก๋แล้ว!

To Buy: The Revitalizing Hydrating Serum จาก La Mer

บำรุงผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสด้วยเซรั่มเข้มข้นที่มีส่วนผสมของ Miracle Broth ผิวเปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอก ลงทุนครั้งเดียว คุ้ม!

Bright Nails

ในเมื่อเมกอัพดูธรรมชาติลงแล้ว แน่นอนว่าเรียวเล็บก็ต้องดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ปีนี้จึงเป็นอีกปีที่สาวๆ พากันทาเล็บสีฉูดฉาดรับซัมเมอร์ เราขอบอกให้คุณบอกลาการต่อเล็บยาวเหยียดนูนสามมิติไปซักพัก เพราะนอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพเล็บแล้ว ยังดูเยอะไม่อินเทรนด์เอาซะเลย สู้หันมาทาเล็บเรียบๆ ไว้เล็บพอดูสุขภาพดีกันดีกว่า!

To Buy: น้ำยาทาเล็บสี Flusher Blusher จาก Butter London (มีจำหน่ายที่ Sephora)

สีชมพูสดใส ขับสีผิวขาวเหลืองแบบสาวไทยให้ดูขาวขึ้นทันตา!