WELLNESS

แนะนำช่องยูทูปสอนออกกำลังกายแบบง่ายๆ ไม่ต้องเข้ายิมก็มีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มได้

ถึงแม้จะไม่มีสกิลการออกกำลังกายมาก่อนก็สามารถทำตามได้ หุ่นฟิตเฟิร์มตอบโจทย์สำหรับคนทำงานที่ไม่มีเวลาเข้ายิม

ด้วยสถานการณ์โควิดทำให้หลายคนต้อง Work From Home และไม่กล้าออกไปไหนมากนัก ถึงแม้จะออกจากบ้านได้แต่ก็คงไม่อยากไปในที่ที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย เพื่อเสี่ยงต่อโรคภัยที่กำลังมาระลอกใหม่ในขณะนี้ และยิ่งในช่วงเวลาที่ร่างกายไม่ค่อยได้ขยับไปไหนอย่างช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ อาจทำให้ร่างกายมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า ไม่สดชื่นเทาที่ควร หันมาออกกำลังกายเสริมกล้ามเนื้อด้วย 8 วีดีโอสอนออกกำลังกายในยูทูปแบบง่ายๆ ถึงจะไม่มีพื้นฐานก็สามารถทำได้

 

1 / 8

April Han
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเฉพาะส่วน เช่น แขน ต้นขา กล้ามท้อง เป็นต้น แถมยังได้เซนซ์ของแฟชั่นด้วยการสอนเทคนิคการจับคู่ชุดออกกำลังกาย สวยปังตลอดทั้งการออกกำลังกาย

2 / 8

Sanne Vloet
เป็นช่องยูทูปของนางแบบสาวสวยชาวดัตช์ที่จะเน้นการสอนออกกำลังกายแนวกึ่งพิลาทิส รวมถึงเทคนิคการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและการไดเอตที่ถูกต้อง ไหนๆ จะสวยแล้วก็ต้องสวยจากภายในสู่ภายนอก

3 / 8

Blogilates
เป็นช่องออกกำลังกายที่สอนค่อนข้างละเอียดและใช้เวลาโฟกัสในแต่ละท่าพอสมควร จะเน้นเรื่องการบิวท์กล้ามเนื้อในแต่ละส่วนให้เกิดการเบิร์น ใครที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้อยู่ยาวนานแบบยั่งยืนต้องไม่พลาดสำหรับช่องนี้

4 / 8

Chloe Ting
เชื่อว่าใครหลายคนน่าจะรู้จักสาวคนนี้มาบ้างแล้ว ในแต่ละคลิปวิดีโอของเธอจะเน้นเป็นส่วนๆ ของร่างกายไป เช่น แขน ต้นขา หน้าท้อง บั้นท้าย ซึ่งจะมีกิมมิกเล็กน้อยด้วยการชาแลนจ์ตัวเองเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยเน้นออกทุกวันวันละประมาณ 20 นาที เพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายนั่นเอง

5 / 8

Emi Wong
เป็นช่องที่เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกายหรือไม่มีพื้นฐานมาก่อน เพราะเธอเรียงท่าออกกำลังกายได้ค่อนข้างดี ตั้งแต่สเต็ปการวอร์มอัพไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ นอกจากนี้ยังมีวิดีโอแนวไลฟ์สไตล์เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเธอและพาเที่ยวในสถานที่ต่างๆ อีกด้วย

6 / 8

Move With Nicole
เหมาะสำหรับคนที่ชอบการออกกำลังกายแบบ Pilates เพราะแต่ละท่าของเธอจะเน้นการเคลื่อนไหวร่างกายแนวนี้ โดยจะเน้นการยืดและเสริมกล้ามเนื้อแต่ละส่วน จึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายแบบหนักมากหรือไวจนเกินไป แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมายด้วย เพียงแค่มีเสื่อชิ้นเดียวก็พอแล้ว

7 / 8

Shirlyn Kim
เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายในช่วงเวลาสั้นๆ เพียง 10 นาที ซึ่งวิดีโอของเธอจะมีทั้งคาร์ดิโอและบอดี้เวทผสมกันไป โดยจะเน้นช่วยลดไขมันทั่วร่างและเสริมสร้างกล้ามเนื้อช่วงสะโพก ถ้าใครอยากเพิ่มกล้ามเนื้อส่วนนั้นให้เบิร์นมากกว่าเดิม สามารถทำซ้ำได้ 2-3 รอบก็เรียกเหงื่อได้แล้ว

8 / 8

Vicky Justiz
ใครเบื่อท่าออกกำลังกายแบบเดิมๆ ต้องลองดูสำหรับช่องนี้ เพราะเป็นช่องที่มีหลายท่าทางในการออกกำลังกายแต่ละส่วน เช่น หน้าท้องไม่ได้ต้องทำท่า Plank เสมอไป สามารถทำท่าอื่นเพื่อเสริมกล้ามท้องได้เช่นกัน แถมยังมีเทคนิคการกินอาหารสำหรับผู้ที่ต้องสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย

ถึงแม้จะเข้ายิมไม่ได้ เราก็สามารถมีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ด้วยการออกกำลังกายที่บ้าน แนะนำให้ทำวันละประมาณ 20-30 นาทีก็เพียงพอแล้วหากเราทำเป็นประจำทุกวัน รวมถึงควบคุมอาหารในปริมาณที่เหมาะสมและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ บอกเลยว่าแค่ 2 สัปดาห์ก็เห็นความแตกต่างได้WATCHข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : www.youtube.com

WATCH