WELLNESS

แนะนำ 6 เมนูอาหารจากธัญพืช อร่อยแบบเฮลธี ดีต่อสุขภาพ

เมนูธัญพืชรับประทานง่ายกว่าที่คิด! รวมเมนูอาหารเพื่อสุขภาพจากธัญพืชหลากหลายเมนู ให้เลือกทานได้แบบไม่มีเบื่อ

     หากกล่าวถึง "ธัญพืช" นอกจากจะนำมาทำเป็นขนมหวานหรือของว่างแล้ว ยังสามารถดัดแปลงเพื่อมาทำเป็นอาหารคาวได้เช่นเดียวกัน โดยธัญพืชจะให้โปรตีนทดแทนจากการที่งดรับประทานเนื้อสัตว์ ทำให้ร่างกายได้สารอาหารที่ครบถ้วนและดีต่อสุขภาพ ที่สำคัญยังนำมาปรุงอาหารได้อร่อยไม่แพ้กับวัตถุดิบอื่นๆ ใครที่กำลังมองหาเมนูธัญพืชเพื่อสุขภาพอยู่ โว้กบิวตี้ก็มีเมนูมาบอกต่อกันอีกเช่นเคย

 

 

 

1. น่องไก่อบธัญพืช

     เมนูที่ให้คุณค่าทางอาหารอย่างครบถ้วนอย่างน่องไก่อบธัญพืช มีรสชาติอร่อย รับประทานง่าย โดยมีธัญพืชและผักถึง 5 ชนิด ได้แก่ ถั่วลันเตา ข้าวโพด แปะก๊วย ถั่วแดงและลูกเดือย เป็นมื้อที่ครบครันและมีประโยชน์อย่างมากซึ่งสายคลีนไม่ควรพลาด

 

 

 

2. ข้าวไรซ์เบอร์รี่ผัดปลานิล

     อีกหนึ่งเมนูที่สายเฮลธีไม่ควรพลาดอย่างข้าวไรซ์เบอร์รี่ผัดปลานิล เพราะนอกจากจะทำง่าย รสชาติอร่อย ไม่ว่าจะสายสุขภาพหรือเด็กเล็กก็สามารถรับประทานได้เช่นกัน ด้วยคุณค่าจากปลานิลที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 พร้อมทั้งรับประทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่เต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งช่วยบำรุงสมอง รวมถึงชะลอการแก่ก่อนวัยอันควรอีกด้วย

 

 WATCH 

3. ข้าวยำธัญพืช

     ใครที่เบื่ออาหารเมนูเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมารับประทานเมนูแปลกใหม่แต่มีประโยชน์จากธัญพืชกันดูบ้าง สำหรับเมนูข้าวยำธัญพืชก็สามารถทำได้ง่ายๆ และใช้วัตถุดิบน้อยชิ้น รสชาติเปรี้ยวหวาน เผ็ดกำลังดี แถมได้ประโยชน์จากธัญหลากหลายชนิดอีกด้วย

 

 

4.ผัดตับหมูใส่ธัญพืช

     อีกหนึ่งเมนูที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากกับผัดตับหมูใส่ธัญพืช เมนูที่ช่วยเพิ่มธาตุเหล็กให้ร่างกายด้วยตับหมูสด พร้อมทั้งผัดคู่กับธัญพืชนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ถั่วลิสง ถั่วลันเตา ข้าวโพดและพริกหวานก็ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

 

5. อกไก่อบอัลมอนด์

     แค่ได้ยินชื่อว่าอกไก่ก็รู้ได้ทันทีว่ามีคุณค่าด้านโปรตีนและมีประโยชน์แน่นอน แต่เพิ่มความพิเศษด้วยการอบอัลมอนด์ผสมผสานกันให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ด้วยคุณค่าทางโภชนาการของเนื้อไก่ที่ให้ไขมันน้อยและอัลมอนด์ จึงให้รสชาติที่หอมหวานมันแถมได้ประโยชน์ครบครันอีกด้วย

 

 

6. ต้มรากบัวกระดูกหมูอ่อนใส่ถั่วลิสง

     ปิดท้ายด้วยเมนูเบาๆ คลีนๆ กับต้มรากบัวกระดูกหมูอ่อนใส่ถั่วลิสง เมนูรับประทานง่ายแถมดีต่อสุขภาพ ได้ประโยชน์จากเนื้อสัตว์ รสชาติหอมหวานจากซุปกระดูกหมู พร้อมประโยชน์จากถั่วลิสงที่ช่วยบำรุงร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นบำรุงสมอง บำรุงหัวใจ เป็นอีกเมนูที่ทำง่าย รับประทานง่ายและได้ประโยชน์ไปเต็มๆ 

 

     เมนูจากธัญพืชที่ได้แนะนำไปข้างต้น ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมและไม่มีกลิ่นที่แรงจนเกินไปจึงทำให้รับประทานง่ายแถมได้ประโยชน์ทั้งวิตามินและโปรตีนจากธัญพืชอย่างเต็มที่ สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพ ทำให้อิ่มท้องยาวๆ ลองนำไอเดียทั้งหมดไปเข้าครัวและรังสรรค์อาหารมื้ออร่อยเหล่านี้กันได้เลย

 

 

ภาพ : Food and Dessert. Almocooking, Kapook cooking, Choaleng

WATCH

คีย์เวิร์ด: #CerealMenu