WELLNESS

เคล็ดลับหน้าเด็กของหญิงสาวชาวอังกฤษ ดื่มน้ำ 3 ลิตร ติดต่อกันเป็นเวลา 4 สัปดาห์

สาวๆ คนไหนอยากหน้าเด็กบอกเลยว่าห้ามพลาด!

หากพูดถึงความปรารถนาของผู้หญิงหลายๆ คน หนึ่งในนั้นคงจะหนีไม่พ้นเรื่อง “ความหน้าเด็ก” แต่บางคนกลับต้องผิดหวัง เพราะเมื่ออายุมากขึ้นปัญหาผิวต่างๆ ก็เริ่มเข้ามารุ่มเร้า โดยเฉพาะริ้วร้อยและความเหี่ยวย่น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูแก่กว่าวัย จนต้องหันไปพึ่งคลินิกเสริมความงาม แต่ไม่ใช่สำหรับ “Sarah Smith” หญิงสาวชาวอังกฤษ วัย 42 ปี (อ้างอิงตามอายุที่เธอออกมาแชร์เคล็ดลับนี้) ที่ทดลองดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร ติดต่อกันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ ผิวพรรณของเธอดูเปล่งปลั่งสดใส ริ้วรอยดูจางลง นอกจากนี้น้ำหนักและรอบเอวของเธอยังลดลงอีกด้วย

 

ก่อนหน้านี้ Sarah เป็นคนดื่มน้ำน้อยมาก โดยเฉลี่ยประมาณ 1 ลิตรต่อวันเท่านั้น ทำให้เธอมักมีอาการปวดหัว และอาหารย่อยยาก แพทย์จึงแนะนำให้เธอทดลองให้เธอดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร ในสัปดาห์แรกแพทย์แนะนำให้เธอ ดื่มน้ำประมาณ 1 เหยือกในตอนเช้า กลางวัน และเย็น โดยแพทย์อธิบายเพิ่มเติมว่า “ไตของคุณจะกรองของเสียออกจากเลือด และขับออกมาเป็นน้ำปัสสาวะ ช่วยกำจัดของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย และทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นนั่นเอง”


ผลลัพธ์ในสัปดาห์ที่ 1

หลังดื่มน้ำ 3 ลิตร ติดต่อกันเป็นเวลา 2-3 วัน มันทำให้เธอปัสสาวะบ่อยขึ้น 5-6 ครั้งต่อวัน โดยปัสสาวะมีสีจางลงจากเมื่อก่อนอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังทำให้ Sarah ไม่ปวดหัวจากอาการเมาค้าง และตอนที่เล่นโยคะเธอรู้สึกว่ากล้ามเนื้อยืดหยุ่นขึ้นด้วย โดยมีงานวิจัยระบุว่าหากมนุษย์เกิดภาวะขาดน้ำจะส่งผลให้ความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและสารหล่อลื่นระหว่างข้อต่อต่างๆ ลดน้อยลง

 WATCH
ผลลัพธ์ในสัปดาห์ที่ 2

ผิวของเธอดูสุขภาพดีและสีผิวมีความสม่ำเสมอมากขึ้น รอยด่างดำและริ้วรอยบนใบหน้าดูจางลงเล็กน้อย Sarah กล่าวว่า “ฉันไม่ปวดหัวมาอาทิตย์กว่าแล้ว และฉันดีใจที่ลำไส้ของฉันทำงานได้ดีขึ้นมาก!”


ผลลัพธ์ในสัปดาห์ที่ 3

Sarah เริ่มสังเกตเห็นว่ารอยเหี่ยวหย่นใต้ตาของเธอดูจางลง ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้น ซึ่งเพื่อนนักบำบัดความงามของเธอบอกว่าเป็นเพราะน้ำช่วยทำให้เซลล์ผิวของเธอสร้างใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง และผลพลอยได้ของการดื่มน้ำมากขึ้นยังทำให้เธอรู้สึกอิ่มเร็วขึ้นและไม่ค่อยกินจุกจิก

 


ผลลัพธ์ในสัปดาห์ที่ 4

Sarah กล่าวว่า “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย รอยเหี่ยวหย่นและรอยคล้ำรอบดวงตาของฉันหายไปหมดแล้ว ผิวของฉันเกือบจะเหมือนตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก ฉันรู้สึกผอมลงและฟิตขึ้นด้วย ซึ่งน่าทึ่งมาก เพราะสิ่งเดียวที่ฉันทำคือ การดื่มน้ำในปริมาณที่มากขึ้น ฉันรู้สึกแข็งแรงขึ้น ผอมลง และมีสุขภาพดีขึ้น สามีและเพื่อนๆ บอกฉันว่าฉันดูอ่อนกว่าวัยถึง 10 ปี ”

ต้องยอมรับเลยว่าการทดสอบของซาร่าทำให้เราเห็นความสำคัญของการดื่มน้ำมากยิ่งขึ้น สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากหน้าเด็กลงแบบไม่พึ่งหมอ หรือง้อแอปฯ ก็สามารถนำเคล็ดลับการดื่มน้ำ 3 ลิตรต่อวันของ Sarah ไปลองทำตามกันได้เลยนะคะ

ข้อมูล : dailymail.co.uk
ภาพ : dailymail.co.uk, Pinterest

WATCH

คีย์เวิร์ด: เคล็ดลับ Tips Baby face