WELLNESS

The Body Shop จัดแคมเปญพิเศษ Self Love เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนรักตัวเองในแบบที่เราเป็น

แคมเปญดีๆ ที่จะช่วยให้เรารักตัวเองมากขึ้น

The Body Shop ได้จัดแคมเปญพิเศษ "Self Love" ขึ้นเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งพลังดีๆ ในการขับเคลื่อน ความรู้ ความเข้าใจ ให้ทุกคนเข้าใจถึงแนวคิด "Self Love" อย่างลึกซึ้ง ทุกวันนี้เราอาศัยอยู่บนโลกที่มีความแบ่งแยก ความไม่เท่าเทียม เรามักจะถูกค่านิยมของสังคมบีบบังคับและควบคุมเรา อีกทั้งยังแสวงหาผลประโยชน์จากความกลัวและความรู้สึกไม่ปลอดภัย

"Self-Love" หรือ “ความรักในตัวตนที่เราเป็น”  เป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้เรายืนหยัดอยู่ได้ด้วยความเข้มแข็ง "Self-Love" คือ ความรู้สึกที่แท้จริงอันเกิดจากความรู้สึก ความนึกคิดภายในของตัวเราที่สะท้อนออกมาเป็นการกระทำ ทุกวันนี้ค่านิยมของสังคมคอยบอกเราทุกวันว่า "เราไม่ดีพอ" และ "เราไม่คู่ควร" การเรียนรู้ที่จะปฏิเสธความรู้สึกเหล่านั้นถือเป็นการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่ และเป็นพลังแสดงให้เห็นถึง “ความรักในตัวตนที่เราเป็น” (Self-Love)

ดังนั้น The Body Shop จึงต้องการสร้างสรรค์อีกหนึ่งพลังดีๆ รวบรวมแรงบันดาลใจจากใครหลายๆ คน ทั่วทุกมุมโลกมาร่วมเป็นผู้นำทางความคิดที่จะผลักดันให้ผู้คนในสังคมนี้หันกลับมารักตัวเองได้มากขึ้น และเมื่อเรารักในตัวตนที่เราเป็น พลังใจอันเข้มแข็งนี้จะช่วยปลดล็อคให้เรากล้าที่จะไปถึงเป้าหมายที่ซ่อนเร้นภายในจิตสำนึกของเรา

เส้นทางของ“ความรักในตัวตนที่เราเป็น” หรือ Self-Love จาก Jamila Jamil  สู่ Alex Rendell, Polycat และ Gulf Kanawut

The Body Shop ทั่วโลกได้รับความร่วมมือจากผู้นำทางความคิดในหลายๆ แวดวง คนสำคัญที่ร่วมเป็น Global Leading Light ในแคมเปญนี้ คือ  "Jameela Jamil" นักแสดงสาวสัญชาติอังกฤษวัย 32 ปีจากซีรีส์ดังเรื่อง The Good Place ที่ในขณะนี้ใครหลายๆคนรู้จักเธอ ในฐานะของ นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิของผู้หญิง เธอคือหนึ่งในคนสำคัญของแคมเปญนี้ที่มาช่วยสร้างความรู้ ความเข้าใจ และวิธีการเพื่อนำทุกคนไปสู่ Self-Love อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีอีกบุคคลสำคัญมากมายจากทุกมุมโลก เช่น Gina Martin นักเขียนและผู้สนับสนับสุนสิทธิสตรี ที่เชื่อว่าการรักตัวเองคือการอนุญาตให้เราได้เป็นตัวของตัวเองอย่างสมบูรณ์, Sara Kuburic นักเขียน นักจิตบำบัดชื่อดังที่ฝากคำไว้ให้คิด “Perfection is not the goal, authenticity is.”

และ Alex Rendell นักแสดงและนักกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม เขาคือคนสำคัญของประเทศไทยที่ร่วมมือกับแบรนด์เพื่อสร้างพลังและแรงบันดาลใจดีๆ ในแคมเปญนี้ เพื่อให้ทุกคนหันกลับมารักตัวเองในแบบที่เราเป็น รวมทั้งวงดนตรีอย่าง Polycat ที่สร้างสรรค์พลังใจดีๆ ด้วยเพลง "Self-Love"ดั่งวัตถุประสงค์ของแบรนด์ที่ว่า "The Body Shop exists to fight for s fairer and more beautiful world"WATCHแรงบันดาลใจสำคัญ ในการสร้างสรรค์ ผลงานเพลง ‘Self Love’ โดยคุณ รัตน (นะ) จันทร์ประสิทธิ์

"ในขณะที่เริ่มจะเขียนเพลง ‘Self love’ ก็เริ่มจากจุดเล็กๆตรงนี้เลยครับว่า ว่าตอนที่ผมเขียน ผมชอบอะไรเกี่ยวกับตัวเอง แล้วก็เลยคิดต่อว่าหากจะพูดเรื่อง ‘Self love’ ให้คนฟังเข้าใจง่ายๆ ก็น่าจะเป็นเรื่อง การพูดว่าเราชอบอะไรของตัวเองก่อนให้คนอื่นเขาฟังครับ มันจะมีท่อนนึงในเพลงที่บอกว่า "ฉันรักชุดฉันวันนี้ มันดูเข้ากันพอดีกับแสงอาทิตย์ยามเช้า" คือมันก็เริ่มจาก เห้ย! วันนี้เราชอบการแต่งตัวของพวกเราจังเลย คือ เริ่มยอมรับก่อน และมันจะมีบางจุดที่ สมุมติว่ามีคนคนนึงทำผมมา สมมติว่าผมทำผมมาแล้วไปเจอเพื่อน แล้วเพื่อนชมว่า เห้ยวันนี้ผมสวยจังเลย มันจะมีบางครั้งที่เรานึกว่า ไม่สวยหรอก คนอื่นสวยกว่าตั้งเยอะอย่างงี้ คือถ้าเราปลดล็อค ‘Self love’ ได้ เพียงแค่เราตอบกลับไปว่า ขอบคุณมาก อันนี้ไปทำมาหลายชั่วโมง ขอบคุณมากดีใจริงๆ มันก็จะเป็นจุดปลดล็อคให้กับตัวเองได้ ผมก็เลยพูดเกี่ยวกับจุดนี้ครับ หรือว่าท่อนที่สองพูดว่า ‘ฉันรักยิ้มฉันวันนี้ มันดูเข้ากันพอดีกับยิ้มของเธอจริงๆ’ มันจะมีเซนส์ของการ ฉันรักของตัวเองก่อน และพร้อมที่จะส่งต่อไปให้คนอื่นอ่ะครับ รักยิ้มของฉัน แล้วค่อย เพราะมันดูเข้ากับยิ้มของเธอ ก็เหมือนอยากให้เธอยิ้มด้วย ครับผม"

 รักตัวเองด้วยการ “ยอมรับ” ในตัวตน “ลงมือทำ” และ “เป็นแรงบันดาลใจ” ให้คนอื่น

"ผมคิดว่าเรื่องของ Self-Love มันเป็นการ “รู้จักตัวเอง” “รักตัวเอง” และ “การหาสิ่งที่มันจะทำให้ เราสามารถย้อนกลับมามองตัวเองแล้วรู้สึก appreciate" ในสิ่งที่อยู่รอบตัวเราจนสามารถที่จะบริหาร ความคิดต่าง ๆ ให้ทำให้ตัวของเรารักตัวเองให้ได้” - อเล็กซ์ เรนเดล

การแสดงความรักตัวเองของคุณอาจเป็นการทดลองอ่านและเรียนรู้เกี่ยวกับการรักตนเอง การลองหาแรงบันดาลใจจากผู้นำทางความคิดที่มีประสิทธิภาพในเส้นทางของการรักตนเอง เข้าร่วมกิจกรรมและเวิร์กช็อปต่างๆ ที่ทำให้คนเรียนรู้ ยอมรับ และรักในตัวตนของคน ก้าวสำคัญถัดไป คือ แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำเพื่อแสดงความรักตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นหันกลับมารักตัวเองได้เช่นกัน

กลัฟ คณาวุฒิ  ไตรพิพัฒนพงษ์ อีกหนึ่งใน Leading Lights ได้กล่าวไว้สั้นๆ ว่า "Self-Love คือ การรักตัวเองนั่นเองครับผม แต่ว่าถ้าจะให้อธิบายให้ลึกลงไปยิ่งกว่านั้นเนี่ย ผมว่ามันน่าจะเป็น การยอมรับความเป็นตัวเองครับ แล้วก็เป็นการมีความมั่นใจในตัวเองครับ แล้วก็สามารถส่งต่อพลังด้านดีๆ ออกไปให้คนอื่นด้วยครับ" รักตัวเองได้แล้ว ลองแสดงออกถึงความรักในตัวตนของคุณง่ายๆ ผ่านเสียงเพลงนี้

The Body Shop ต้องการค่อยๆ เปลี่ยนแปลงโลกไปทีละอย่างเพราะเราเชื่อมั่นเสมอว่าการกระทำเล็กๆ มักนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่เสมอ คุณสามารถเข้าร่วมแคมเปญ Self-Love กับเราง่ายๆ เพียงถ่ายทอดกิจกรรมที่คุณทำในแต่ละวัน ที่คุณเชื่อมั่นว่า นั่น คือการแสดงออกถึงความรัก การยอมรับในตัวตันของคุณ แบ่งปันเรื่องราวเหล่านั้นผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียของคุณ พร้อมแฮชแท็ก #Selflove #SelfLoveUprising #TheBodyShopTH #LoveYourBodyClub

ความช่วยเหลือของคุณจะช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายในการแสดงการรักตนเองให้ถึง 1 ล้านครั้งในปีนี้ ตลอดระยะเวลา กว่า 40 ปี The Body Shop ลงมือสร้างแคมเปญมากมายเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ทั้งทางจิตใจและสังคมของผู้คนด้วยจุดมุ่งหมายอันแรงกล้า คือ "ให้โลกนี้เป็นโลกที่น่าอยู่ขึ้น" ทั้งแคมเปญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม โครงการการค้าชุมชน หรือการแบ่งรายได้จากการขายสินค้า The Body Shop ในช่วงคริสต์มาสเป็นประจำทุกปี เพื่อสมทบทุนให้กับองค์กรต่างๆ ที่ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ส่งเสริมความเท่าเทียมทุกๆ องค์กรทั่วโลก

ปีนี้ เป็นปีที่ความรัก โอบอ้อมอารีเป็นสิ่งจำเป็นมากกว่าปีอื่นๆ เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญ “Self Love” จะสร้างความรู้ ความเข้าใจ และส่งต่อพลังความรักและการยอมรับตัวเองไปสู่ลูกค้าของเรา เราหวังให้ทุกคนรักและเห็นคุณค่าในตนเอง และเชื่อมั่นในตัวเองว่า  หน้าตา รูปร่าง ความสามารถ ทุกอย่างที่เป็นตัวคุณ คือ เอกลักษณ์พิเศษที่แตกต่างที่คุณมอบให้โลกใบนี้ได้อย่างสวยงาม

ภาพ : Courtesy of brand

WATCH

คีย์เวิร์ด: the body shop selflove campaign