WELLNESS

เพิ่มบรรยากาศดีๆ ภายในห้องด้วย 10 เทียนหอมแบรนด์ไทยที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย

มาเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ด้วยเทียนหอมที่จะเพิ่มความรีแล็กซ์ให้มากกว่าเดิม

เทียนหอมเกิดจากการนำพาราฟินและไขผึ้งมาหลอมละลายรวมกัน อาจมีการเติมสีและเติมเอสเซนเชียล ออยล์เข้าไปเล็กน้อย เพื่อให้เกิดกลิ่นหอม จึงเป็นไอเท็มที่ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ภายในห้องหรือสถานที่ที่ใช้ ซึ่งแต่ละกลิ่นก็จะให้อารมณ์และความรู้สึกแตกต่างกันไป เช่น กลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์ ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย รู้สึกสงบ หลับง่ายขึ้น กลิ่นหอมจากมะลิ ช่วยให้เกิดความมั่นใจ ผ่อนคลายและเหมาะสำหรับใช้งานมงคล และกลิ่นหอมจากส้ม ช่วยให้สดชื่น ผ่อนคลายความตึงเครียด จิตใจเบิกบานและอารมณ์เย็นขึ้น ทีมบิวตี้มี 10 เทียนหอมแบรนด์ไทยที่น่าสนใจและอยากมาแนะนำให้รู้จักกัน รับรองว่าถูกใจไม่แพ้แบรนด์ต่างประเทศแน่นอน

HARNN

เทียนหอมที่มีเอสเซนเชียล ออยล์สกัดจากธรรมชาติสามารถทำให้รู้สึกสงบ มีสมาธิ จากกลิ่นหอมๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังมาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งลายเก๋ที่สามารถประดับตกแต่งบ้านได้

Panpuri

โดดเด่นในเรื่องความหอมที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพทั้งภายในและภายนอกแบบองค์รวม โดยคำนึงถึงประสาทสัมผัสของร่างกายทั้ง 5 คือ รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส รวมถึงปราศจากสารเคมีอันตราย ไม่ว่าจะเป็น พาราเบน, สารกันเสีย, น้ำหอม และซิลิโคนWATCHTHANN

เทียนหอมที่ผลิตจากน้ำมันปาล์มแท้ 100% ไม่มีกลิ่นสังเคราะห์และพาราฟิน ทำให้กลิ่นหอมกระจายทั่วห้องได้ดี ได้กลิ่นหอมจากส่วนผสมแบบเต็มๆ แถมยังไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย 

Organika

เทียนหอมทำจากขี้ผึ้งถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% และไส้ผ้าฝ้ายแท้ นอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายแล้ว เนื้อเทียนสูตรพิเศษนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน E เชียบัตเตอร์ สารสกัดจากแมกโนเลีย น้ำมันโจโจบา ที่สามารถนำมาใช้เป็นน้ำมันบำรุงผิวจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

Klin

เทียนหอมที่ตีความมาจากกลิ่นในความทรงจำ ผลิตจากไขเทียนที่ได้จากไขถั่วเหลืองและไขน้ำมันมะพร้าวบริสุทธ์ ผสมผสานกลิ่นเอสเซนเชียลออยล์ที่สกัดจากพืชพันธุ์และดอกไม้ธรรมชาติ ปราศจากกลิ่นสังเคราะห์ มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งเป็นแก้วเซรามิคแฮนด์เมดสีเบจที่ดูเรียบเท่ในแบบฉบับของ ‘กลิ่น’ ที่ให้ความรู้สึกและบ่งบอกรสนิยมของผู้จุด

Waft Blends

เทียนหอมไขถั่วเหลืองธรรมชาติ จุดขายของทางร้านคือทำตามออเดอร์ที่สั่งและมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีกลิ่นให้เลือกหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมหวานแนวขนม กลิ่นเย็นๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย กลิ่นค่อนข้างฟุ้งกระจายตัวได้ดี

Hōm Fragrances

ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นเป็นแฮนด์เมด ผลิตจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของพาราฟิน ไม่ก่อให้เกิดควันและสารพิษในอากาศ จึงปลอดภัยต่อสุขภาพผู้ใช้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Sedar.W

แบรนด์เทียนหอมที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงทั้งในไทยและต่างประเทศ กลิ่นหอมไม่ซ้ำใคร แพ็กเกจจิ้งสุดเก๋ที่สามารถวางตกแต่งบ้านได้แทบทุกมุมห้อง เหมาะสำหรับสายมินิมัลที่ชอบความเรียบง่าย แถมราคาจับต้องได้ด้วย

Ohana Scent

เนื้อเทียนทำมาจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติและไส้เทียนทำจากฝ้าย ถักด้วยเกลียวพิเศษ ช่วยให้การเผาไหม้ดียิ่งขึ้นและเกิดเขม่าน้อย สามารถจุดได้ถึง 40 ชั่วโมง เหมาะกับห้องขนาดเล็กไม่เกิน 25-30 ตารางเมตร

Klinfoong

โดดเด่นด้วยแพ็กเกจจิ้งที่สื่อถึงความรักโลก สามารถนำไปรีไซเคิลใช้ใส่ของกระจุกกระจิกได้ ความพิเศษของแบรนด์นี้คือสามารถเลือกไส้เทียนได้ ซึ่งจะให้เปลวไฟในรูปแบบที่แตกต่างกัน ทั้งทรงกระบอกและหยดน้ำ กลิ่นหอมค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ฉุนจนเกินไป

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: candle thai brands relax เทียนหอม