WELLNESS

เทรนด์ Wellness กับตัวช่วยในการปกป้องคุณและคนที่คุณรักจากเชื้อโรคและเชื้อไวรัส COVID-19

อัปเดตเทรนด์ Wellness ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ งานนี้สายเฮลท์ตี้ไม่ควรพลาด!

     ในปัจจุบันเทรนด์การดูแลสุขภาพหรือ Wellness เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย ไปจนถึงการใส่ใจในสุขอนามัย ซึ่งหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เทรนด์นี้กลับมาได้รับความสนใจก็คงจะหนีไม่พ้น มลภาวะ เชื้อโรคต่างๆ ที่มองไม่เห็น รวมไปถึงเชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจในการใช้ชีวิต พร้อมตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยและสุขภาพของตัวเองมากเป็นพิเศษ โว้กบิวตี้จึงขอเอาใจสายสุขภาพด้วยการนำเทรนด์ Wellness ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้มาฝากกันค่ะ

 

1. การสร้างภูมิคุ้มกัน

อย่างที่รู้กันดีว่าในปัจจุบันเราอยู่ในยุคที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนหันมาใส่ใจต่อการสร้างภูมิคุ้มกันกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รับประทานอาหารเสริม ไปจนถึงการออกกำลังกาย โดยสิ่งเหล่านี้ถือเป็นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงเพื่อเป็นเกราะป้องกันโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดีWATCH 

2. Home Wellness

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้เราจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตให้เข้ากับสถานการณ์ด้วยการกักตัวอยู่บ้านกันมากขึ้น และนี่คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ Home Wellness เป็นเทรนด์สุขภาพที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ โดยหลายคนมองว่าการมีสุขภาพที่ดีเริ่มต้นได้ที่บ้าน เช่น การออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน, ดูแลพื้นที่อยู่อาศัยให้มีความสะอาดอยู่เสมอ และทำอาหารเพื่อสุขภาพทานเองที่บ้าน เป็นต้น ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยป้องการการแพร่ระบาดของโรคเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราดีไปด้วย

 

3. Digital Detox

เมื่อมีเวลาอยู่บ้านนานขึ้น ปัญหาที่ตามมาคงจะหนีไม่พ้นการเสพติดสื่อโซเชียล และสื่อสังคมออนไลน์มากจนเกินพอดี ซึ่งผลกระทบที่ตามมาคือปัญหาสุขภาพต่างๆ ทั้งโรคเครียด และภาวะซึมเศร้า ที่เกิดจากการจากการหมกมุ่นอยู่กับสื่อโซเชียลมากจนเกินไป รวมถึงโรคอ้วน ที่มีสาเหตุมาจากการนั่งหรือนอนเล่นโซเชียลอยู่กับที่นานๆ โดยไม่ค่อยได้ขยับร่างกายไปทำกิจกรรมอื่นๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิด Digital Detox หรือการบำบัดอาการเสพติดเทคโนโลยีหรือโซเชียลมีเดียขึ้นมา โดยเป็นการลดความถี่ในการเล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ หันไปทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์และช่วยผ่อนคลายความเครียด เช่น การออกกำลังกาย, ดูหนัง, ฟังเพลง, และอ่านหนังสือ เป็นต้น

 

 

4. Virtual Care

Virtual Care เป็นการนำเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสาร ช่วยให้ผู้ป่วยและแพทย์สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ Real-time แทนการเดินทางมาโรงพยาบาล ซึ่งนอกจากจะสะดวกสบายต่อตัวคนไข้ รวมลดเวลาในการทำงานของแพทย์และเจ้าหน้าที่แล้ว ยังช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อีกด้วย

 

5. นวัตกรรมเพื่อสุขภาพ

นอกจากการดูแลตัวเองเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังต้องดูแลเรื่องสุขอนามัยของร่างกายและสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวันให้สะอาดอยู่เสมอด้วย โดยเฉพาะเสื้อผ้า ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้าม ซึ่งมีการสันนิษฐานว่าเชื้อไวรัส COVID-19 อาจติดอยู่บนเสื้อผ้าได้นานถึง 2-3 ชั่วโมงเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงควรเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายทันทีที่กลับถึงบ้าน

และยังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและเหมาะกับสถานการณ์ในตอนนี้เป็นอย่างยิ่ง นั้นก็คือ "AVA™ (Anti Viral Allergy Free)" นวัตกรรมเส้นใยอัจฉริยะที่ช่วยยังยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส โดยผลิตภัณฑ์จาก AVA™ มีให้เลือกมากมาย เช่น หน้ากากผ้า ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดมือ ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าเช็ดเท้า พรมห้องน้ำ เป็นต้น ซึ่งหากใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสั่งซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ https://ava-candy.com/ และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/candycando.shop/

 

 

 

ข้อมูล : wtsinternational.com, globalwellnesssummit.com, ava-candy.com

WATCH