SKIN CARE

#VogueBeautyReview นวดยกกระชับหน้าด้วยเทคนิคหยิกผิวกับสกินแคร์ Clean Beauty ที่ช่วยฟรีซอายุผิว

แชร์ประสบการณ์การทำเฟเชียลทรีตเม้นต์สุดผ่อนคลาย ฟื้นฟูผิวด้วยสกินแคร์ Clean Beauty จาก Panpuri

ถ้าให้แชร์ลิสต์กิจกรรมบิวตี้ที่ทำแล้วสร้างความผ่อนคลาย ปลดความเหนื่อยล้าจากการทำงาน แน่นอนว่าการทำเฟเชียลทรีตเม้นท์ในห้องสปาสุดชิวบนเตียงนวดอุ่นๆ จะต้องเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่หลายคนนึกถึง ซึ่งสำหรับคนที่อยู่ในกรุงเทพฯ และอยากหลีกหนีจากความวุ่นวายแต่ก็ไม่อยากขับรถออกต่างจังหวัดหรืออาจไม่มีเวลา การพักเบรกด้วยเฟเชียลทรีตเม้นท์เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดฟินที่เราอยากบอกต่อเพราะได้รีเฟรชทั้งผิวหน้าและจิตใจ โดยโลเคชั่นทำทรีตเม้นท์ที่ทีมโว้กบิวตี้จะมาปักหมุดกันในวันนี้ก็คือที่ ปัญญ์ปุริ เวลเนส ชั้น 12 เกษร ทาวเวอร์ และเมนูทรีตเม้นท์ที่เรานำประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังก็คือ ArunaYouth™ Skin Lifting Facial Treatment ทรีตเม้นท์ฟรีซอายุผิวด้วยสกินแคร์ใน คอลเลคชั่น REVIVE ArunaYouth™ ซึ่งเป็นสกินแคร์ Clean Beauty ที่ปราศจากสารเคมีหรือสิ่งที่ก่อการระคายเคืองต่อผิว อาทิ ซิลิโคน พาราเบน แอลกอฮอลล์ และอีกกว่า 2,300 รายการภายใต้มาตรฐานความปลอดภัย ZeroList™ โดยเป็นทรีตเมนท์ที่มาพร้อมเทคนิคการนวดยกกระชับแบบพินชิ่ง (Pinching Technique) หรือ “การหยิกผิว” ที่ขอคอนเฟิร์มว่าสัมผัสได้ถึงผิวที่เฟิร์มและอิ่มฟูขึ้น แถมผ่อนคลายจนหลับยาวตลอด 75 นาที 

ArunaYouth™ Skin Lifting Facial Treatment 75 นาที (3,500 บาท)

 

ร่างกายจะเริ่มปรับเข้าสู่โหมดชิวตั้งแต่ที่เราเริ่มย่างเท้าเข้าไปในตัวสปาที่ตกแต่งในโทนสีนูทรัล ที่ช่วยให้ลืมความวุ่นวาย มองแล้วรู้สึกสบายตา โดยสเต็ปแรกของการทำทรีตเมนท์จะเริ่มด้วยการวิเคราะห์ผิวผ่านแบบสอบถามเพื่อที่เธอราปิสต์ผู้ดูแลผิวหน้าให้กับเราเข้าใจปัญหาผิวของเรามากขึ้น หลังจากนั้นก็ถึงเวลาเตรียมตัวทำทรีตเมนท์กัน ซึ่งจะเริ่มด้วยการล้างตัวและเปลี่ยนชุดก่อนขึ้นไปนอนบนเตียงสปาที่อุ่นกำลังดี

บรรยากาศภายในห้องทำทรีตเมนท์ 

 

ถึงแม้เราต้องยอมรับว่ามีเผลอหลับไปบ้างบางช่วงขณะที่ทำทรีตเมนท์ แต่ก็ยังรับรู้ถึงความพิถีพิถันในแต่ละขั้นตอน โดยความฟินที่สัมผัสได้และอยากเล่าสู่กันฟังก็คือขั้นตอนการลงเฟสออยล์ที่ตามด้วยการนวดที่ช่วยบำบัดผิวหน้า ซึ่งผสมผสานเทคนิคการนวดแบบพินชิ่ง (Pinching Technique) หรือ “การหยิกผิว” จากประเทศฝรั่งเศสที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิว และเทคนิคนวดหน้าแบบชิอัทสุ (Shiatsu) หรือการกดจุดแบบญี่ปุ่น ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยเติมออกซิเจนให้ผิวเพื่อให้ส่วนผสมทรงพลังของ REVIVE ArunaYouth™ ซึบซาบเข้าสู่เซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากจุดมุ่งหมายของทรีตเมนท์เมนูนี้คือการยกกระชับ จึงตามต่อด้วยการนวดที่ใช้ฝ่ามือและข้อมือ โดยเป็นการไล่น้ำหนักระดับปานกลางลงไปที่บริเวณใบหน้าจนถึงบ่า จากนั้นเธอราปิสต์ค่อยๆ ใช้ปลายนิ้ว รีดเน้นตามมัดกล้ามเนื้อทั่วใบหน้าทั้ง 7 จุดสำคัญเพื่อทำการยกกระชับ ปรับผิวให้อิ่มฟู โดยท่านวดเหล่านี้ยังได้ช่วยเดรนของเสียเพื่อให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

 

หลังจากนวดจนเฟสออยล์ซึมซาบลงสู่ผิวแล้ว ก็ถึงขั้นตอนการฟรีซผิวด้วยชีทมาส์กที่ถูกแช่ให้เย็นฉ่ำ ซึ่งชีทมาส์ก ArunaYouth™ Complex Bifida Hydrogen Plant-cellulose Sheet Mask ที่อัดแน่นไปสารสกัด ArunaYouth™ Complex และสารสกัดไฮโดรเจนระดับโมเลกุลที่มีขนาดเล็กกว่าวิตามินซีธรรมชาติถึงกว่า 176 เท่าก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของทรีตเมนท์นี้ โดยทางแบรนด์เคลมว่าตีวชีทมาส์กมีค่าเทียบเท่ากับความเข้มข้นของเซรั่มบำรุงขนาด 1 ขวด 

หลังจากออกจากห้องทรีตเมนท์ จะมีชาร้อนๆ ที่หอมกลิ่นข้าวคั่วและผลไม้เตรียมไว้ให้เราเพื่อช่วยรีเฟรชหลังจากการทำทรีตเมนท์ พร้อมกลับไปลุยกิจกรรมในชีวิตประจำวันกันต่อ

 

#VogueBeautyReview

สำหรับผิวหน้า โดยรวมดูสดใสและกระชับขึ้น รู้สึกว่าผิวได้รับการบำรุงจากการนวดที่ช่วยผลักให้สารบำรุงต่างๆ ซึมเข้าสู่ผิว นอกจากนี้ยังรู้สึกว่าได้ผ่อนคลายร่างกายที่ส่งผลให้จิตใจรู้สึกสงบ คนไหนที่กำลังมองหาทรีตเมนท์ฟื้นฟูผิวที่มาพร้อมเทคนิคนวดยกกระชับแบบเน้นๆ อย่าง ArunaYouth™ Skin Lifting Facial Treatment ก็สามารถตามไปสัมผัสทรีตเมนท์บำรุงผิวหน้าจากปัญญ์ปุริกันได้ที่ ชั้น 12 เกษร ทาวเวอร์ และ ปัญญ์ปุริ ออร์แกนิคสปา โรงแรงปาร์ค ไฮแอท ชั้น 11

คีย์เวิร์ด: Vogue Beauty Review Facial Treatment