MAKE UP

ทำความรู้จักกับ Valentina Sampaio นางแบบข้ามเพศคนแรกที่ได้ร่วมงานกับ Victoria's Secret

อีกหนึ่งความก้าวหน้าสำหรับวงการแฟชั่น

สำหรับแบรนด์ชุดชั้นในชื่อดังอย่าง Victoria's Secret ที่มีข่าวว่ากำลังจะรีแบรนด์ใหม่ ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่เริ่มเปิดกว้างในเรื่องของรูปร่างลักษณะของนางแบบมากขึ้นอย่างการเปิดตัวนางแบบพลัสไซส์คนแรกเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการตอบโจทย์ความหลากหลาย (Diversity) ในสังคมให้มากกว่าเดิม ทางแบรนด์ได้เปิดตัว Valentina Sampaio นางแบบข้ามเพศคนแรกจากประเทศบราซิลที่ได้ร่วมงานกับ Victoria’s Secret อย่างเป็นทางการในส่วนของคอลเล็กชั่น PINK โดยเธอได้โพสต์รูปและวิดิโอผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมแคปชั่นสั้นๆ "Never stop dreaming genteee" ซึ่งเป็นเบื้องหลังของการถ่ายแบบโฟโต้ชู้ตชุดชั้นในกับทางแบรนด์นั่นเอง มาทำความรู้จักกับสาวสวยคนนี้กันดีกว่า

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Backstage click @vspink ???????? #bastidores #new #vspink #campaign #representatividade #diversity #beauty #selfie #model #life #fashion #usa #vstorm #valentinasampaio #bomdia

A post shared by Valentina Sampaio (@valentts) on

Valentina Sampaio นางแบบสาวข้ามเพศ (Transgender) สัญชาติบราซิลวัย 22 ปี เธอหลงใหลและศึกษาในเรื่องของแฟชั่นตั้งแต่ช่วงมหาวิทยาลัย ทำให้ได้รู้จักกับบุคคลในวงการแฟชั่น นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นอาชีพนางแบบของเธอ เธอเซ็นสัญญากับโมเดลลิ่งเอเจนซี่ชื่อดังอย่าง Women Management เช่นเดียวกันกับ Daphne Groeneveld, Frida Aasen และ Isabeli Fontana ซูเปอร์โมเดลแถวหน้า โดยผลงานการถ่ายแบบของเธอมีทั้งในส่วนของชุดว่ายน้ำ ชุดกีฬา และสตรีตแฟชั่นทั่วไป ซึ่งผลงานในวงการแฟชั่นไม่ได้มีเพียงการถ่ายแบบเท่านั้น เธอยังได้ร่วมเดินแบบบนรันเวย์ในบ้านเกิดของเธออย่าง São Paulo Fashion Week ด้วย 

พิเศษกว่านั้นเธอเป็นนางแบบข้ามเพศคนแรกที่ได้รับเลือกให้ขึ้นปกนิตยสารชื่อดัง Vogue Paris เดือนมีนาคม และ Vogue Brasil เดือนธันวาคมในปี 2017 ด้วยวัยเพียง 20 ปีเท่านั้น เรียกว่าเป็นปีทองของสาวคนนี้เลยก็ว่าได้

1 / 4

Vogue Paris (March 2017)

2 / 4

Vogue Paris (March 2017)

3 / 4

Vogue Brasil (December 2017)

4 / 4

Vogue Brasil (December 2017)

นอกจากนี้เธอยังมีผลงานที่เธอบอกว่าเป็นสิ่งที่เธอภูมิใจมากที่สุดคือการได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ L'oreal Paris ในคอลเล็กชั่น Rouge à Lèvres Color Riche x Balmain ที่ได้ Olivier Rousteing ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ของ Balmain Paris มาร่วมออกแบบแพ็กเกจจิ้งและโทนสีให้กับทำคอลเล็กชั่นนี้ รวมถึงอีกหนึ่งแคมเปญใหญ่อย่าง L’oreal Paris X Isabel Marant คอลเล็กชั่นลิปสติกสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ทางแบรนด์จับมือร่วมกับ Isabel Marant ดีไซเนอร์ชื่อดังจากฝรั่งเศส จึงทำให้เธอได้มีโอกาสร่วมเดินแบบในโชว์สุดอลังการอย่าง Le Défilé ของ L'Oreal Paris บนรันเวย์ลอยน้ำบนแม่น้ำเซนน์ กลางกรุงปารีส ในงานปารีสแฟชั่นวีก 2018

มาลุ้นว่าการกลับมาของวิกตอเรีย ซีเครต แฟชั่นโชว์ในปีหน้าจะมีสาวคนนี้อยู่บนรันเวย์หรือไม่? และการเดินทางของความหลากหลายของนางแบบชุดชั้นในแบรนด์ดังนี้จะเดินไปในแนวทางไหน ต้องมาติดตามกัน!

1 / 3

2 / 3

3 / 3

คีย์เวิร์ด: valentina sampaio victoria's secret model transgender