MAKE UP

6 เทรนด์เมกอัพและทรงผมที่คาดว่าจะนำทุกเทรนด์บิวตี้ในปี 2020

ตามมาอัพเดทเทรนด์บิวตี้ที่คาดว่าจะฮอตฮิตตลอดปี 2020

Photo: @ash_kolm/ @nikkie_makeup / @patrickta / @anatakonyourface

 

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายของปี 2019! และสำหรับช่วงส่งท้ายปีเตรียมก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่แบบนี้ ทีมโว้กบิวตี้ก็ได้รวมเทรนด์บิวตี้ที่คาดว่าจะฮิตฮอตในปี 2020 มาฝากให้สาวโว้กได้อัพเดทกัน แน่นอนว่าสำหรับปีใหม่อะไรๆ ก็ต้องสดใสขึ้น ซึ่งก็รวมถึงเทรนด์เมกอัพที่คาดว่าจะเจิดจ้าและสนุกสนานมากกว่าที่เคย โดยเน้นการใช้กลิตเตอร์เติมแต่งให้ลุคดูวิบวับ และความสนุกยังลุกลามไปถึงเทรนด์ทรงผมอย่างบ็อบสั้น ว่าแล้วตามมาอัพเดทเทรนด์บิวตี้ที่คาดว่าจะฮิตในปีหน้ากัน

 

ลุคเมกอัพสไตล์สาว Euphoria

เทรนด์เมกอัพในปี 2020 จะสนุกและวิบวับมาแต่ไกล โดยต้องยกความดีความชอบให้กับซีรีย์ขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Euphoria ที่ทำให้เทรนด์การใช้กลิตเตอร์ในลุคเมกอัพกลับมาเป็นที่นิยม ซึ่งแฟนคลับของซีรี่ย์และสาวกบิวตี้ทั่วโลกก็ต่างนำลุคเมกอัพจากในโชว์มารีครีเอตกันจนล้นอินสตาแกรม อย่างการตกแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ผสมกากเพชรและนำสติกเกอร์คริสตัลมาติดรอบๆ ใบหน้าเพื่อเพิ่มความแวววาวให้กับลุค 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

GOLDEN GAZE ⚡⚡⚡A MAJOR #BTS moment from @pppiccioli's @maisonvalentino #SS20 show during #PFW, with #makeupbypatmcgrath on the LOVELY @mikaschndr, wearing #SublimePerfection The System and #PMGOpulence Astral Blitz Quad in ‘ICONIC ILLUMINATION’. ⚡⚡⚡ Shop it all NOW on PATMcGRATH.COM.

โพสต์ที่แชร์โดย Pat McGrath (@patmcgrathreal) เมื่อ

ผมบ็อบ Short Hair, Don't Care

สำหรับคนที่คิดจะตัดผมเปลี่ยนลุคต้อนรับปีใหม่ เราขอแนะนำผมบ็อบสั้นเสมอใบหู ใช่แล้ว! เทรนด์ผมที่คาดว่าจะมาในปี 2020 ก็คือผมบ็อบสั้น ซึ่งล่าสุดอิทเกิร์ลอย่างสาว Kaia Gerber ก็นำเทรนด์นี้ไปเรียบร้อยด้วยการตัดผมสั้นสไตล์ Boyish-bob ที่ปรับลุคให้เธอดูคูลและมีความทอมบอยนิดๆ

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

flower arrangement extraordinaire

โพสต์ที่แชร์โดย Kaia (@kaiagerber) เมื่อ

ลุคเมกอัพโดดเด่นด้วยสีสัน

หากกลัวการเลือกใช้เมกอัพที่สีสันฉูดฉาด ปี 2020 คือเวลาแห่งการก้าวออกจากเซฟโซนของเมกอัพสีนูทรัลและลองเลือกแต่งหน้าด้วยอายแชโดว์ บลัชออน หรือลิปสติกที่มีสีสันสดใสมากขึ้น และไม่ต้องกังวลนะว่าจะต้องเลือกโฟกัสที่แค่ตาหรือปาก เพราะความสนุกของลุคเมกอัพอยู่ที่การจับคู่สีจี๊ดๆ อย่างสีม่วงอ่อนกับสีแดงสดเข้าด้วยกัน 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sky inspired Eyes! (HIGHLIGHTED) Eyes: @stilacosmetics shade shade in something blue - @shiseido Kajal in gunjo blue LIP: @clinique Canoodle @revlon Soft brown brow liner on lip line.

โพสต์ที่แชร์โดย Katie Jane Hughes (@katiejanehughes) เมื่อ

 

ลุค Monochromatic 

การแมตช์สีตา แก้ม และปากให้เข้ากับสีของเดรสหรือเสื้อผ้าคืออีกหนึ่งเทรนด์เมกอัพยอดฮิตของปี 2019  ที่จะได้ไปต่อในปี 2020 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Fresh Face @lilireinhart x @covergirl

โพสต์ที่แชร์โดย Makeup Artist Patrick Ta (@patrickta) เมื่อ

คอนทัวร์ด้วยบลัชออน

ปี 2020 จะเป็นปีที่เทรนด์บิวตี้ยอดฮิตในยุค 80s อย่างการลงบลัชออนแบบมือหนักกลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง โดยลุคคอนทัวร์ด้วยบลัชออนจะเห็นได้บ่อยสุดบนรันเวย์ ซึ่งสำหรับลุคนี้เมกอัพอาร์ทิสต์จะเน้นการลงบลัชออนไล่ตั้งแต่ร่องแก้มหรือบริเวณที่ลงคอนทัวร์ขึ้นไปจนถึงขมับ

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sunset tones for beautiful @jasminekes Hair by @aamirnaveedhair #nikki_makeup

โพสต์ที่แชร์โดย Nikki_Makeup (@nikki_makeup) เมื่อ

อินกับกลอส

ปีหน้าพักลิปแมตต์ไปก่อน แล้วลองหันมาเติมความสดใสให้กับลุคด้วยลิปกลอสแวววาวกัน

 

คีย์เวิร์ด: Beauty Trends 2020