SKINCARE

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของขมิ้น (Turmeric) ส่วนผสมที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายต่อผิว

ใครที่ขัดผิวด้วยขมิ้นบ่อยๆ จะรู้ว่าขมิ้นมีประโยชน์มากมายต่อผิวพรรณ

Photo: Courtesy of the brands

"ขมิ้น" ถือว่าเป็นสมุนไพรที่อยู่ติดบ้านและครัวเรือนไทยมานานตั้งแต่สมัยโบราณ นอกจากจะนำมาใช้ปรุงอาหารแล้ว ขมิ้นยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีสรรพคุณเป็นยารักษาโรคได้ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินซี วิตามินอี ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และเกลือแร่ต่าง ๆ รวมไปถึงเส้นใย คาร์โบไฮเดรต และโปรตีน เป็นต้น นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ผลัดเซลล์เก่าออกอย่างอ่อนโยน ลดการอักเสบของสิว และรักษาปัญหาโรคผิวหนังต่างๆ ได้ด้วย

ประโยชน์ของขมิ้น

  • ช่วยให้ผิวพรรณนุ่มนวล ขาวผ่องใส แลดูเนียนขึ้น
  • ช่วยรักษาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และสิวผด ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
  • ช่วยสมานแผลตามร่างกายให้หายเร็วยิ่งขึ้น ด้วยการนำผงขมิ้นมาผสมกับน้ำแล้วทาลงบนบาดแผล
  • มีฤทธิ์ในการต่อต้านและฆ่าเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง 

Rainforest of the Sea Deep Sea Collagen Super Serum จาก Tarte (ราคา 1,750 บาท)

เซรั่มบำรุงผิวแบบ Bi-Phase (น้ำและน้ำมันแยกกัน) เนื้อบางเบาซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว พร้อมคุณค่าการบำรุงจาก Vegan Marine Plant Collagen เพื่อผิวกระชับแลดูอ่อนเยาว์ เรียบเนียน และน้ำมันอาร์แกน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มน้ำ สำหรับผิวแห้ง ให้ใช้ทาก่อนลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ส่วนผิวผสมและผิวมัน แนะนำให้ใช้แทนเซรั่มหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เลย

 

 

Turmeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque จาก Kiehl's (ราคา 1,600 บาท)

มาสก์คืนความกระจ่างใสให้กับผิวด้วยส่วนผสมของขมิ้น ช่วยคืนความกระจ่างใสให้กับผิวที่แลดูอ่อนล้า หมองคล้ำ พร้อมได้ประโยชน์จากเมล็ดแครนเบอร์รี่ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยน วิธีใช้คือ ล้างหน้าให้สะอาดแล้วมาสก์ทิ้งไว้ 5-10 นาทีรอให้มาสก์แห้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นโดยนวดวนบนใบหน้าเพื่อให้เมล็ดแครนเบอรี่ช่วยขัดผิวไปในตัว

 WATCHStarpotion Liquid Charcoal Clarifying Oil จาก GlamGlow (ราคา 1,970 บาท)

ออยล์บำรุงผิวที่ได้ส่วนผสมจากชาร์โคล, ขมิ้น, ว่านหางจระเข้, และกรดซาลิไซลิก ช่วยดีท็อกซ์ผิวให้สะอาดและเนียนขึ้น ลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลง พร้อมเพิ่มความชุ่มชื่นให้ในตัว สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน กลิ่นค่อนข้างแปลกสำหรับคนที่เพิ่งเคยใช้ เพราะปราศจากการแต่งกลิ่น สี และสารเคมี ไม่มีการทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์ เป็นวีแกน 100%

 

Tama Healing Mask จาก Dr.Roebucks (ราคา 780 บาท)

มาสก์เนื้อครีมสีเหลืองเข้มที่ได้สารสกัดจากขมิ้น, น้ำมันอะโวคาโด และน้ำผึ้งมานูก้า ซึ่งเป็นแห่งสารอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ช่วยปลอบประโลมและป้องกันการอักเสบของผิว พร้อมต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

Potent-C Bright & Plump Moisturizer จาก Peter Thomas Roth (ราคา 2,700 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลครีม เป็นสูตรที่อุดมด้วยวิตามินซีในปริมาณสูง ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำที่อาจเกิดจากอายุและปัจจัยภายนอกอย่างรังสียูวี ช่วยลดริ้วรอยให้ร่องแก้มและผิวรอบดวงตาดูตื้นขึ้น พร้อมคืนความกระจ่างใสให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

Turmeric Brightening & Exfoliating Mask จาก KORA Organics (ราคา 1,790 บาท)

เป็นมาสก์ 2-in-1 เพราะเป็นทั้งมาสก์และสครับในตัวเดียวกัน ได้ส่วนผสมหลักจากขมิ้น ช่วยปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใสและลดการอักเสบของสิว ทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างหมดจด พร้อมผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถูกกับกรด AHA แนะนำว่าให้มาสก์แล้วทิ้งไว้ไม่เกิน 10 นาที เพราะถ้านานกว่านั้นอาจจะเกิดการระคายเคืองได้

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

C.E.O Glow Vitamin C + Tumeric Face Oil จาก Sunday Riley (ราคา 3,380 บาท)

เฟซออยล์เนื้อบางเบา อุดมด้วยวิตามินซี ปกป้องผิวจากริ้วรอยที่เกิดจากมลภาวะและไลฟ์สไตล์ที่หนักหน่วง และอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญอย่างขมิ้น ซึ่งอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดรอยแดงและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ พร้อมปลอบประโลมผิวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใครที่มีผิวแห้งแนะนำให้ใช้ตัวนี้ก่อนแล้วค่อยตามด้วยเซรั่ม จะเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้อีกเท่าตัว

 สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

 

 

 

Source: www.medthai.com

WATCH