SKIN CARE

ทำไมสกินแคร์ออร์แกนิกจะสดใสไม่ได้ เมื่อ Truly Organic ทำให้คำว่าออร์แกนิกดูไม่น่าเบื่อ

ซื้ออะไรมานอกจากจะดีแล้ว ต้องอวดลงโซเชียลได้ด้วย

ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก หลายแบรนด์พยามยามให้ผลิตภัณฑ์ดูเรียบง่าย เฟรนด์ลี่ และไม่ฉูดฉาด เหตุผลหลักคือเพื่อสื่อถึงส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ และเน้นการปรุงแต่งให้น้อยที่สุด แต่ไม่กี่ปีมานี้แพ็กเกจจิ้งหรือรูปลักษ์ของผลิตภัณฑ์เป็นอีกหนึ่งอย่างที่แบรนด์ต้องหันมาสนใจ และใส่ความเป็น “Instagramable” เข้าไป ถือว่าเป็นอีกทางจะช่วยให้แบรนด์ไวรัล จนล่าสุดเราได้ไปเห็นหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจคือ แบรนด์สกินแคร์สัญชาติอเมริกา Truly Organic เพราะด้วยสีสันของผลิตภัณฑ์ ความน่ารักของแพ็กเกจจิ้ง รวมถึงงานกลิตเตอร์ถูกใส่ลงไปในงานสกินแคร์ แต่กลับมาในคอนเซปต์ออร์แกนิก เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ได้จากทั่วโลก และไม่มีการทดลองกับสัตว์ มาดูกันว่าแบรนด์นี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ควรค่ากับการพรีออเดอร์รึเปล่า

Dew You Love Me? Jelly Face Mask ($19.95 หรือประมาณ 700 บาท)

มากส์กลิตเตอร์ตัวดังที่สามารถเห็นได้ในอินสตาแกรมของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ฝั่งอเมริกา ส่วนประกอบหลักๆ ในมาสก์คือเรตินอยและวิตามินซี ที่จะช่วยเรื่องปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มคอลลาเจนกลับคืนให้ผิว เพิ่มความโกลว์และเติมความชุ่มชื่นให้ผิวดูสุขภาพดี ส่วนประกอบในมาสก์มาจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่มีน้ำหอม หรือ สารกันเสีย ใครอยากลองมาสก์จากธรรมชาติแต่ยังสามารถถ่ายลงรูปลงอินสตาแกรมให้ดูน่ารักได้ เราแนะนำตัวนี้

ความน่าสนใจอีกหนึ่งอย่างคือ กลิตเตอร์ที่ใช้ในมาสก์ของ Truly Organic เป็น Plant-based หรือทำมาจากพืชนั่นเอง ด้วยการเอาดึงไยของต้นยูคาลิปตัสมาทำ เช่นเดียวกับมาสก์ของ Glam Glow #Glittermask Gravitymud ที่ก็เลือกใช้กลิตเตอร์เข้ามาเป็นกิมมิก

Unicorn Fruit Body Butter ($19.95 หรือประมาณ 700 บาท)

ครีมทาผิวสีรุ้งเนื้อเข้มข้น กลิ่นหอม บอดี้ครีมตัวนี้เนื้อครีมดูหนัก แต่พอทานวดลงบนผิว จากเนื้อครีมจะกลายเป็นน้ำมันทันที ใครผิวแห้งน่าจะปลื้มตัวนี้ได้ไม่ยาก ส่วนผสมเด่นๆ คือมัตฉะที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ อาซาอิเบอร์รีที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี ซี และ อี ที่สามารถบำรุงผิวและกู้ผิวแห้งเสีย เมล็ดเชีย และกุหลาบ หลักๆ ตัวนี้เองคือช่วยเรื่องผิวนุ่มชุ่มชื่น และสามารถช่วยเรื่องลดริ้วรอยแห่งวัย

Doll Face, Face Cream ($27.95 หรือประมาณ 920 บาท)

ที่ตั้งว่า Doll Face เพราะทางแบรนด์บอกว่าครีมตัวนี้จะช่วยครีเอตผิวไร้ที่ติแบบตุ๊กตาเลยทีเดียว นอกเหนือจากเรื่องแพ็กเกจจิ้งที่น่ารักสมชื่อแล้ว มาดูเรื่องส่วนผสม..ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้ตามคอนเซปต์ หลักๆ ประกอบไปด้วย Soy Lecithin ที่ได้จากถั่วเหลือง ช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ว่านหางจระเข้ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวและเติมความชุ่มชื่น เช่นเดียวกับน้ำมันมะพร้าวและโกโก้บัตเตอร์ นอกจากนั้นยังมี Tocopherol คือวิตามินอีช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยแห่งวัย Witch Hazel ช่วยลดสิว ต่อต้านริ้วรอย และกรดไฮยาลูรอนิกช่วยเติมน้ำและกักเก็บความชุ่มชื่น รวมถึงสารสกัดจากสาหร่ายที่ช่วยปกป้องเซลล์ผิว เติมความชุ่มชื่น ดูจากส่วนประกอบแล้ว จุดเด่นคือเรื่องเติมความชุ่มชื่น และสร้างเกาะป้องกันให้ผิว ลดริ้วรอย ให้ผิวดูโกลว์ดิวอี้หลังทา  

Blemish Treatment Acne Patches ($13.95 หรือประมาณ 460 บาท)

ใครเป็นสิวแล้วอยากให้สิวยุบไว้ขึ้นแนะนำแผ่นแปะสิวหัวใจสุดน่ารัก ที่ทำมาจาก Hydrocolloid (เป็นวัสดุชนิดหนึ่งที่ได้จากพืช) ซึ่งจะทำปฏิกิริยากับพวกโมเลกุลน้ำ ทำให้สามารถดูดสิวพวกหนองออกมา จึงทำให้สิวยุบเร็วขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถช่วยลดการอักเสบของสิว และลดโอกาสในการที่สิวจะติดเชื้อเพิ่มขึ้น รูปแบบของแผ่นแปะยังคงความน่ารักตามสไตล์ Truly Organic ไว้ได้ดี จะติดทิ้งไว้ช่วงกลางคืน หรืออยากเก๋หน่อยก็ติดออกมาจากบ้านก็ได้ ไม่มีใครว่า

ถึงยังไม่มีขายที่ไทย แต่หลายตัวก็น่าสนใจจนอยากพรีออเดอร์ รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผมก็น่าโดนอยู่

คีย์เวิร์ด: Skincare Truly Organic