TREATMENTS

พามารู้จัก 'การลิฟติ้งขนตา' เทคนิคที่จะช่วยเสกขนตาให้สวยเด้งตั้งแต่ตื่นนอน

รวมข้อมูลเกี่ยวกับการลิฟติ้งขนตา เทคนิคที่จะช่วยเนรมิตขนตาให้เรียงตัวสวย งอนเด้ง ไม่ง้อที่ดัดขนตาและมาสคาร่าอีกต่อไป

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงใฝ่ฝันอยากมีขนตาที่เรียงตัวสวยเด้ง เพราะขนตาที่ยาวสวยช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ลุคดูน่ามองและทำให้เมกอัพสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการเนรมิตงานขนตาคงหนีไม่พ้นที่ดัดขนตาและมาสคาร่าคู่ใจ แต่จะดีกว่าไหมหากเราสามารถมีขนตาที่งอนเด้งสวยตั้งแต่ตื่นนอนโดยไม่ต้องทำอะไร

เทคนิคที่จะช่วยได้ก็คือ ‘การลิฟติ้งขนตา’ นั่นเอง ซึ่งถือเป็นเคล็ดความสวยที่ทำให้ขนตาดูโค้งงอน ได้รูป ดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญไม่ทำให้ขนตาจริงหลุดร่วง แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยลิฟติ้งขนตามาก่อน โว้กบิวตี้ก็มาพร้อมกับข้อมูลที่จะช่วยไกด์ให้สาวๆ รู้ก่อนตัดสินใจทำจริงกันค่ะ

 


ลิฟติ้งขนตา คืออะไร?

ลิฟติ้งขนตา คือ การดัดขนตากึ่งถาวร โดยการใช้แกนม้วนขนตาคู่กับน้ำยาทรีตเมนต์เพื่อยกโคนขนตาให้งอนเด้ง พร้อมกับการใช้น้ำยาเคราตินบำรุงและเคลือบขนตาให้อยู่ทรงนานขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องดัดขนตาและปัดมาสคาร่า 

'ลิฟติ้งขนตา' กับ 'ต่อขนตา' ต่างกันอย่างไร?

การลิฟติ้งขนตาจะใช้น้ำยาปรับโครงสร้างเส้นขนตาให้มีการเรียงตัวและความโค้งงอนที่เหมาะสมเข้ากับลักษณะดวงตาของแต่ละบุคคล แต่จะไม่สามารถช่วยให้ขนตายาวหรือหนาขึ้นเหมือนการต่อขนตา ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีขนตายาวแต่ไม่งอน ซึ่งการลิฟติ้งจะช่วยให้ขนตาดูงอนงาม โดดเด่นขึ้น


ลิฟติ้งขนตาเหมาะกับใคร?

ผู้ที่มีขนตายาวพอประมาณ ขนตาไม่เรียงตัวเป็นระเบียบหรือทิ่มลง 

ขนตาสั้นทำได้ไหม?

สำหรับผู้ที่มีขนตาสั้นอาจไม่เหมาะสมในการทำวิธีนี้ เนื่องจากมีข้อจำกัดค่อนข้างมากอาจทำให้ขนตาไม่โค้งงอนเท่าที่ควร ทั้งนี้ควรปรึกษาทางร้านก่อนเพื่อหาเทคนิคอื่นที่ตอบโจทย์มากกว่า

 WATCH
ข้อดี

  • ขนตาดูงอนเด้งยาวนาน โดยไม่ต้องดัดขนตา
  • ขนตาเรียงตัวสวย ดูเป็นธรรมชาติ
  • เกิดการระคายเคืองกับขนตาและดวงตาน้อยเพราะไม่ได้ใช้กาว 

ข้อเสีย

  • จำเป็นต้องมีขนตาที่ยาวพอประมาณ
  • เมื่อลิฟติ้งขนตาแล้วไม่สามารถต่อขนตาได้ ต้องรอให้น้ำยาของลิฟติ้งหมดไปก่อน
  • อาจทำให้ขนแห้ง ขาดความชุ่มชื่น
  • ไม่แนะนำให้ใช้มาสคาร่ากันน้ำ เพราะจะล้างออกยากและทำร้ายขนตา

ราคาเท่าไร?

การลิฟติ้งขนตามีหลายเรทราคาให้เลือกใช้บริการ ตั้งแต่ 500 - 3,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคลินิกที่เลือกใช้บริการ แต่ละที่มีราคาที่แตกต่างกันไป แนะนำให้เลือกใช้บริการที่น่าเชื่อถือมีมาตรฐาน

ได้ทราบข้อมูลสำหรับการลิฟติ้งขนตากันไปแล้ว หากอ่านแล้วมั่นใจว่าตอบโจทย์สำหรับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ก็ลองหาร้านที่น่าเชื่อถือเพื่อใช้บริการ รับรองว่าทำออกมาแล้วจะช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าแถมยังช่วยขับลุคให้เมกอัพดูดีขึ้นแน่นอน

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา

WATCH

คีย์เวิร์ด: ขนตา Lash