TREATMENTS

Do & Don’t ข้อควรทำและไม่ควรทำสำหรับการต่อขนตาปลอม

ต่อขนตาปลอมจะดีไหม? แล้วต้องดูแลอย่างไรในเพื่อให้ขนตาเรียงสวยและติดทนนานกว่าเดิม?

     การต่อขนตาปลอมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เพิ่มความสะดวกให้สาวๆ เพราะขนตาปลอมจะติดอยู่กับขนตาจริงได้นาน 1-2 เดือน จากนั้นจะค่อยๆ หลุดออก เทคโนโลยียุคใหม่ทำให้เส้นขนตาปลอมดูเหมือนขนตาจริงมากขึ้น ดวงตาจึงดูกลมโตได้อย่างเป็นธรรมชาติ หากใครที่ตัดสินใจว่าอยากจะต่อขนตาปลอม สิ่งเหล่านี้คือข้อควรทำและไม่ควรทำสำหรับการต่อขนตาเพื่อให้ขนตาปลอมอยู่กับเรานานที่สุด

 

Do

     เวลาทำความสะอาดผิวรอบดวงตาให้ใช้สำลีแผ่นชุบน้ำหมาดๆ โดยใช้เคลนซิ่งวอเตอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และเช็ดเบาๆ เพื่อให้คราบมันและเครื่องสำอางหลุดออกไป อย่าใช้สำลีเปล่าๆ เพราะสำลีแห้งจะมีเส้นใยไฟเบอร์ที่พื้นผิว ซึ่งอาจไปติดกับบริเวณขอบตาได้ หรือถ้าใครไม่ได้แต่งหน้าก็สามารถใช้คัตตอนบัตจุ่มน้ำและเช็ดรอบๆ ได้เช่นกัน

 

Perfect Water Cleansing จาก Senka ขนาด 300 ml (ราคา 380 บาท)WATCHDon’t

     อย่าขยี้ตาและอย่าให้ขนตาเปียกน้ำหรือโดนความชื้นภายใน 24 ชั่วโมงแรกหลังต่อขนตามา เพราะช่วงเวลานั้นกาวยังไม่แห้งสนิทดี และควรนอนหงาย ขนตาจะได้ไม่เสียดสีกับหมอนจนเสียรูปทรงหรือหลุดออกได้

 

Do

     หลังจากทำความสะอาดเสร็จควรซับเบาๆ ให้แห้งสนิท และใช้หวีสำหรับขนตา โดยใช้เทคนิคเดียวกันกับการปัดมาสคาร่าคือค่อยๆ ปัดตั้งแต่โคนขนตาเป็นแนวซิกแซก เพื่อให้ขนตาได้รูปสวยและไม่เกาะกันเป็นก้อน อย่าใช้นิ้วดึงขนตาเพื่อจัดรูปทรงเพราะอาจทำให้ขนตาจริงหลุดออกมาได้

 

 

Don’t

     อย่าใช้เมกอัพที่ดวงตามากเกินไป ทั้งการทาอายแชโดว์และการเขียนอายไลเนอร์ เพื่อลดขั้นตอนการทำความสะอาดที่ต้องเช็ดและถู เพราะความจริงการต่อขนตานั้นช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่นโดยไม่ต้องแต่งเพิ่มอยู่แล้ว ถ้าอยากเพิ่มความคมชัดของขนตาก็ให้ใช้มาสคาร่าสูตรปกติที่ไม่กันน้ำและเนื้อบางเบา ปัดเน้นเฉพาะช่วงปลายขนตาก็พอ

 

 

Do

     แนะนำให้ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า เพราะเนื้อสัมผัสของโฟมจะมีความนุ่มฟู ทำให้ลดแรงเสียดสีของนิ้วและผิวหน้า เพื่อลดปัญหาการได้รับความเสียหายและหลุดร่วงของขนตา และไม่ต่อฝักบัวโดยตรงกับบริเวณดวงตา เพราะแรงดันน้ำแรงเกินไป จะทำให้อายุการใช้งานของขนตาน้อยลงได้

 

Revitalizing Facial Cleansing Foam จาก Klavuu ขนาด 150 ml (ราคา 550 บาท)

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

Don’t

     ใช้ปลอกหมอนผ้าซาติน เพราะจะช่วยป้องกันการเสียดสีของขนตาในขณะนอนหลับได้ เนื่องจากผ้าซาตินเป็นผ้าที่มีสัมผัสเรียบ ลื่น นอนหลับสบาย ลดการหลุดล่วงของขนตาได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยและช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้นอีกด้วย

 

Rose Gold Collection Queen Size Pillowcase (Zippered) จาก Slip (ราคา 3,300 บาท)

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

     หากใครอยากลดขั้นตอนการแต่งหน้า “การต่อขนตาปลอม” เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจและสะดวกมากที่สุด เพราะจะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโต สดชื่น และใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องแต่งหน้า เพียงแค่บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เติมแก้มและปากเล็กน้อยก็สามารถออกจากบ้านได้โดยดูไม่ซีดเซียวแล้ว

 

ภาพ : Courtesy of brands, @isabellamakeupp

WATCH

คีย์เวิร์ด: #Eyelashes