ซ่อมแซมเมกอัพหลุดไหลเยิ้มระหว่างวันด้วย 3 ไอเท็มที่ควรมีพกติดกระเป๋าไว้

หมดปัญหาหน้ามันเยิ้มระหว่างวันไปได้เลย

การทัชอัพหน้าระหว่างวันคือการซับความมันส่วนเกินออกจากใบหน้าและเติมเครื่องสำอางเข้าไปเล็กน้อย เพื่อทำให้ใบหน้ากลับมาดูสดใสขึ้น เพราะไม่ว่าจะมีผิวประเภทไหน ใน่วงระหว่างวัน ใบหน้าก็จะผลิตความมันออกมาเล็กน้อยในบริเวณทีโซนอยู่แล้ว รวมถึงสีสันของเมกอัพที่ได้แต่งไปแล้วก็จะซีดจางลงเล็กน้อย ฉะนั้นอย่าปล่อยให้หน้ามัน หน้าซีด มาเติมหน้าให้สวยเฉ้งตลอดทั้งบ่ายกัน

 

Face Mist

เริ่มจากการใช้กระดาษซับมัน ซับบริเวณทีโซนให้ความมันลดน้อยลงเสียก่อน และใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดพรมให้ทั่วใบหน้า แล้วใช้กระดาษเช็ดหน้าซับน้ำส่วนเกินออก จากนั้นลงแป้งอย่างบางเบาโดยใช้แปรงวนเบาๆ ผิวหน้าจะดูสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

Makeup Fixing Mist จาก PIXI (ราคา 540 บาท)

 

concealer

แน่นอนว่าคอนซีเลอร์เป็นไอเท็มที่ควรมีพกติดกระเป๋าอยู่แล้ว แนะนำให้เลือกแบบเนื้อครีมจะสะดวกต่อสำหรับการทัชอัพระหว่างวันมากกว่าแบบเนื้อลิควิดหรือเนื้อเหลว แต่ถ้าหากใครมีผิวแห้งลอกแล้วกลัวว่าแบบเนื้อครีมจะแห้งไป สามารถเลือกใช้เนื้อลิควิดได้1 / 2

Synchro Skin Correcting Gel Stick Concealer จาก Shiseido (ราคา 1,300 บาท)
2 / 2

Unlimited Concealer จาก Shu Uemura (ราคา 1,250 บาท)


Finishing Powder

อีกหนึ่งไอเท็มสารพัดประโยชน์ แป้งชนิดนี้เป็นแป้งที่มีเนื้อบางเบา มาพร้อมกับส่วนผสมของเม็ดชิมเมอร์ขนาดเล็ก เวลาปัดจะช่วยให้ใบหน้าดูผ่องกระจ่างใสมากขึ้น มีประกายเหมือนลงไฮไลต์ไปในตัวแต่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า แต่ถ้าหากใครมีผิวมันหรือรูขุมขนกว้าง อาจจะเลือกปัดแค่ในส่วนของโหนกแก้ม เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้าพอ

Ambient Lighting Powder จาก Hourglass (ราคา 2,000 บาท)

คีย์เวิร์ด: makeup fixing items