ทิปส์เด็ดเพื่อผิวหน้าสะอาดใสปิ๊ง!

เคล็ดลับในการลบเมกอัพให้สะอาดหมดจดไร้เครื่องสำอางตกค้างต้องทำยังไง ตามไปดูกัน

Photo: @frank_bod

บางครั้งก็ดูเหมือนว่าการลบเมกอัพให้สะอาดทั่วทั้งใบหน้าเป็นเรื่องยากที่สาวๆต้องเจออยู่ทุกวัน คงจะสงสัยกันแล้วใช่มั้ย ว่าทำยังไงหน้าของเราถึงจะไม่มีเครื่องสำอางตกค้างให้เกิดสิว เรามีทิปส์เด็ดๆในการลบเมกอัพให้สะอาดหมดจดทั่วทั้งใบหน้ามาฝากกัน

สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ไม่ต้องรีบเช็ดเมกอัพออกให้หมดในทันที โดยเฉพาะการเช็ดเมกอัพรอบดวงตา เคล็ดลับคือให้นำเมกอัพรีมูฟเวอร์ชุบสำลี แล้วแตะลงตรงจุดที่ต้องการจะลบเมกอัพ อย่าเพิ่งถูออกโดยทันที ให้ทิ้งไว้ซัก 1-2 นาที เพื่อให้เมกอัพรีมูฟเวอร์ทำงานได้อย่างเต็มที่ เมกอัพจะหลุดออกได้ง่ายขึ้น โดยที่เราไม่ต้องออกแรงเช็ดถูเมกอัพรอบดวงตา ต้องระวังอย่าเช็ดแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้นะสาวๆ

Try this: Take The Day Off Makeup Remover (125 มล. ราคา 980 บาท) จาก Clinique

โลชั่นทำความสะอาดเครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับเช็ดเมกอัพบริเวณรอบดวงตาหรือเมกอัพที่ติดทนติดแน่น ล้างเมกอัพได้สะอาดหมดจดทั่วทั้งใบหน้า และไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง

เราขอแนะนำให้ใช้คลีนเซอร์ที่ลบเมกอัพได้ในตัว เช่น micellar water หรือ คลีนซิ่งบาล์ม/ออยล์ รับรองว่าบีบีครีมที่อยู่บนใบหน้าจะถูกล้างออกไม่เหลือคราบ แม้แต่พวกเมกอัพที่ติดทนติดแน่นก็ไม่ต้องเป็นห่วง สามารถลบออกได้อย่างหมดจด หมดห่วงเรื่องสิวที่มักจะขึ้นบนใบหน้าเวลาที่ล้างเมกอัพไม่สะอาด

Try this: Purity Made Simple Cleanser (90 มล. ราคา 550) จาก Philosophy

คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวที่มาแบบ 3-in-1 ทั้งชำระล้างสิ่งสกปรก ล้างเครื่องสำอาง และปรับสภาพผิว ใช้ตัวเดียวรับรองว่าผิวหน้าสะอาดปราศจากเมกอัพตกค้าง

หลังจากใช้เมกอัพรีมูฟเวอร์ อย่าลืมเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ไม่ว่าสาวๆจะมีผิวแห้ง, ผิวผสม, หรือผิวมัน ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์ให้ทั่วทั้งผิวหน้า โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาที่มักจะแห้งง่ายและเซนซิทีฟกว่าผิวบริเวณอื่นๆ

Try this: Alteya Pure Facial Cleanser & Wash – Pure Lavender (150 มล. ราคา 680 บาท) จาก All About You

เจลทำความสะอาดผิวหน้าที่ช่วยปรับสมดุลผิวและช่วยให้ผิวชุ่มชื่นดูอิ่มน้ำ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างน้ำมันดอกลาเวนเดอร์บริสุทธิ์จากบัลแกเรีย

คีย์เวิร์ด: makeup remover cleanser cleansing