เดินพรมแดง-เดทครั้งแรก-สวยฟิตเซ็กซี่: 3 โจทย์ประเดิมวันแรกในการเฟ้นหาบิวตี้บล็อกเกอร์หน้าใหม่

สาวทั้ง 12 คนผู้ร่วมโครงการ Vogue Beauty Blogger Search ช่วยสกิลเมกอัพแบบจัดเต็มสะท้อนความรักในด้านบิวตี้

หลังจากได้คัดสาวๆ ผู้เข้ารอบทั้ง 24 คนที่จะมาร่วมแข่งขันใน Vogue Beauty Blogger Search โครงการที่เฟ้นหาบิวตี้บล็อกเกอร์หน้าใหม่ที่จะก้าวขึ้นเฉิดฉายในวงการความงามของเมืองไทย โว้กบิวตี้ก็อยากจะให้ถึงวันแข่งขันเร็วๆ เพราะเราอยากให้ทุกคนได้เห็นศักยภาพและความสามารถของสาวๆ ทั้ง 24 คน โดยสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ จะมีเพียงหนี่งเดียวที่จะได้คว้าตำแหน่งบิวตี้บล็อกเกอร์ไปครอง และแล้ววันประลองฝีมือและความสามารถด้านบิวตี้ของสาวๆ ทั้ง 24 ก็มาถึง ซึ่งการแข่งขัน Vogue Beauty Blogger Search ได้แบ่งเป็น 2 รอบ โดยในรอบแรก สาวๆ ทั้ง 12 คนก็จะมาประชันฝีมือเมกอัพและสกิลในการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์เพื่อเรียกคะแนนและความประทับใจจากคณะกรรมการทั้ง 3 ท่าน ซึ่งได้แก่ คุณฟลุ้ค, ช่างแต่งหน้ามือโปร คุณเอมมิโกะ, บิวตี้เอดิเตอร์จากนิตยสารโว้กประเทศไทย และ คุณเจษฏา, ผู้จัดการสาขาห้าง ZEN

โว้กบิวตี้ได้เนรมิตบริเวณหน้าห้าง ​ZEN ให้เป็นสนามแข่งขันประลองการแต่งลุคเมกอัพ พร้อมด้วยอาวุธสำคัญอย่างเมกอัพจากแบรนด์ดังที่ทางโซน ZEN Beauty เป็นผู้สนับสนับ สำหรับการแข่งขันในวันแรก เปิดประเดิมด้วยโจทย์ลุคเมกอัพปริศนา 3 ลุคที่สาวๆ ทั้ง 12 จะรู้ต่อเมื่อถึงรอบแข่งขันของตัวเอง นอกจากต้องตีโจทย์ให้แตกแล้ว การเลือกเมกอัพที่ทางเราจัดเตรียมไว้ให้ภายใน 1 นาทีก็ทำให้กิจกรรมในครั้งนี้ท้าทายไม่น้อย เมื่อเลือกเครื่องสำอางได้ครบ 10 ชิ้น สาวๆ ก็ต้องเข้าประจำที่พร้อมลุยแต่งลุคเมกอัพภายในเวลา 20 นาที

โดยโจทย์แรกที่สาวๆ ทั้ง 4 คนในรอบแรกของวันได้รับก็คือลุค Red Carpet หรือลุคเดินพรมแดง ซึ่งลิปสีแดงหรือการเน้นโฟกัสที่งานผิวและสีเรียวปากเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนคำนึง การแต่งลุคแกลมในเวลาอันสั้น ทำให้ผู้แข่งขันทั้ง 4 คนให้ความสนใจที่การทำผิวหน้าให้เรียบเนียนดูโกลว์ มากกว่าการแต่งตาเพราะอาจมีเวลาไม่พอ ลิปสติกเฉดสีแดงและรองพื้นเนื้อดีจึงเป็นคีย์ลุคของโจทย์นี้

ในโจทย์ที่ 2 My First Date ไปเดทครั้งแรกอย่างไรให้ฝ่ายตรงข้ามประทับใจ โจทย์นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งลุคที่ท้าทายสกิลการแต่งหน้าของสาวๆ ในรอบที่ 2 ของวันนี้ เพราะเมื่อพูดถึงลุคไปเดทหลายๆ คนก็มักจะคิดว่าไม่ต้องแต่งหน้าเยอะ แต่การไม่แต่งหน้าเยอะแล้วยังดูมีอะไรนั้นถือเป็นความยากที่สาวๆ จะต้องสร้างสรรค์ออกมา เมื่อเวลา 20 นาทีผ่านไป สาวๆ ในรอบนี้ก็ได้ตีความลุคเมกอัพในเดทแรกกันออกมาตามสไตล์ของตัวเอง โดยส่วนใหญ่จะเน้นลุคที่เป็นธรรมชาติและโชว์ความเป็นตัวเอง

สำหรับโจทย์สุดท้ายของวันอย่าง Sporty Sexy ลุคเมกอัพที่แสดงความเป็นสาวที่ทั้งสวยและฟิต อารมณ์ประมาณว่าแต่งหน้าเบาๆ ไปออกกำลังกาย โดยกรรมการของเราก็ได้ให้ความเห็นว่าความยากของโจทย์นี้อยู่ที่การทำอย่างไรก็ได้ให้เมกอัพติดทน ดังนั้นไอเทมอย่างรองพื้น คอนซีลเลอร์ ไฮไลท์เตอร์ และ บลัชออนเนื้อครีมจีงเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนคว้ามาครีเอทลุค

นอกจากช่วงแต่งหน้าแล้ว ช่วงการนำเสนอเมกอัพก็เป็นอีกหนี่งไฮไลท์ของงานนี้ โดยแสดงให้เห็นว่าการเฟ้นหาบิวตี้บล็อกเกอร์หน้าใหม่ในครั้งนี้เราไม่ได้ต้องการเพียงคนที่แต่งหน้าเก่ง แต่มองหาคนที่พูดเก่งและมีการนำเสนอลุคเมกอัพได้อย่างน่าดึงดูดด้วย งานนี้นอกจากจะมีกรรมการทั้ง 3 เป็นผู้ตัดสินแล้ว ยังมีผู้คนที่เดินผ่านไป-มาเป็นผู้รับชมอีกด้วย ความสนุกของงานยังไม่ได้จบเพียงเท่านี้ รอชมและติดตามการแข่งขันของสาวอีก 12 คนในรอบที่ 2 กันต่อ!

คีย์เวิร์ด: Vogue Beauty Blogger Search