MAKE UP

ทำไมลิปสติกจากแบรนด์ Sunnies Face เมกอัพแบรนด์สัญชาติฟิลิปปินส์ถึงขายดีจนหมดสต๊อกตลอด?

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ถูกและดี

Sunnies Face  เมกอัพแบรนด์สัญชาติฟิลิปปินส์ ก่อตั้งโดย 4 สาวอิทเกิร์ลคนดังของฟิลิปปินส์ ได้แก่ Martine Ho, Georgena Wilson, Jess Wilson และ Bea Soriano Dee เป็นเมกอัพแบรนด์สุดชิคที่กำลังเป็นที่พูดถึงในวงการเครื่องสำอางของฟิลิปปินส์รวมถึงประเทศใกล้เคียง เพราะเป็นแบรนด์ที่พิเศษตรงที่มีแค่ไอเท็มเดียวเท่านั้นก็คือ ลิปสติก โดยเริ่มเปิดขายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมาก็ขายหมดเกลี้ยงเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น และเมื่อรีสต๊อกเมื่อไหร่ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าตลอด ทำให้เกิดคำถามว่าเพราะอะไรแบรนด์นี้จึงขายดีทั้งๆ ที่มีแค่ลิปสติกอย่างเดียว?

ทำไมลิปสติกแบรนด์นี้จึงขายดี?

"Fluffmatte"  ลิปสติกของ Sunnie Faces เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งในเรื่องของแพ็คเกจจิ้งที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมกอัพแบรนด์อินดี้ชื่อดังจากฝั่งอเมริกาอย่าง Glossier และ Mlik Makeup เพื่อเอาใจสาวๆ สไตล์มินิมัลหรือผู้ที่สนใจอยากจะเก็บสะสมแพ็คเกจจิ้งเครื่องสำอาง และคุณสมบัติที่ใครๆ ก็ต้องหลงรักเพราะมีทั้งหมด 9 เฉดสีครอบคลุมทั้งสีนู้ด ส้ม ชมพู และแดง เรียกได้ว่าทุกเฉดสีสามารถทาได้ในทุกๆ วัน และเนื้อสัมผัสแบบแมตต์แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง ยังคงความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากตลอดวัน รวมถึงอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญก็คือทุกเฉดสีสามารถทาได้กับสาวทุกสีผิว ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางแบรนด์ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก 

Martine Ho หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์กล่าวว่า "เราเริ่มจากการทดลองสีกว่า 350 สี และ 22 เนื้อสัมผัส เพื่อให้ได้เฉดสีที่สามารถเข้ากับทุกอันเดอร์โทนของสีผิว จนได้มาทั้งหมด 9 เฉดสีที่คิดว่าสาวๆ ทุกสีผิวทาแล้วจะต้องดูดีอย่างแน่นอน" แถมราคายังเป็นมิตรกับกระเป๋าอีกด้วย เพราะมาในราคาเพียง 7$ หรือประมาณ 200 กว่าบาทเท่านั้น จากเหตุผลเหล่านี้ก็พอเข้าใจได้แล้วว่าทำไมลิปสติกแบรนด์นี้ถึงขายดีจนหมดสต๊อก!

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

the Fluffmatte shade guide ???? ft. our girls paulina, mel and siobhan ✨ s/o to our fave @antheabueno — what’s your best lip ever?

A post shared by Sunnies Face (@sunniesface) on

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

the news you’ve been waiting for — Fluffmatte will be back in stores in October! ✨

A post shared by Sunnies Face (@sunniesface) on

ทำไมแบรนด์ถึงทำลิปสติกเพียงอย่างเดียว?

Martine Ho หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์กล่าวว่า "เราเริ่มต้นจากการเป็นผู้ห​ญิงที่หลงใหลในสีสันแล้วอยากถ่ายทอดสิ่งเหล่านี้ผ่านเครื่องสำอางสักหนึ่งชิ้นที่สามารถบ่งบอกความเป็นผู้หญิงในยุคมิลเลนเนียนได้มากที่สุด ซึ่งสิ่งนั้นก็คือลิปสติก" พวกเธอจึงอยากให้ลิปสติกเป็นไอเท็มที่โดดเด่นและเป็นที่พูดถึงเมื่อเห็นชื่อแบรนด์ของเรา ถึงแม้แบรนด์จะมีแค่ไอเท็มเดียวแต่ก็ทำยอดขายได้อย่างถล่มทลายจนสามารถเปิดสโตร์เป็นของตัวเองอยู่ในห้างดังใจกลางกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ได้ภายในเวลาไม่กี่เดือน แถมยังมีแพลนที่จะขยายตลาดไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาในอนาคตอีกด้วย บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สาวๆ คนไหนที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ sunniesface.com แต่ต้องรีบหน่อยนะเพราะหมดสต๊อกเร็วมาก!

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

milkshake + baked ????

A post shared by Sunnies Face (@sunniesface) on

คีย์เวิร์ด: sunnie faces lipstick philippines