SKIN CARE

เผย 5 สกินแคร์ไอเท็มโปรดที่ Sunmi ชอบใช้จนเรียกว่าต้องมีติดกระเป๋า

รูทีนที่เน้นเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มน้ำ ฉ่ำโกลว์สไตล์สาวเกาหลี

หนึ่งในศิลปินหญิงเกาหลีที่มาแรงในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ก็คือ "ซอนมี (Sunmi)" อดีตสมาชิกวง Wonder Girls วัย 28 ปี เธอได้เริ่มออกอัลบัมเดี่ยวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2013-2014 และกลับมาอย่างปังอีกครั้งในปี 2017 กับซิงเกิลเพลง Gashina ที่ดังติดหูใครหลายคน และตามมาติดด้วยเพลง Siren และ Noir ซึ่งก็เป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลเช่นกัน ซึ่งผลงานเพลงและมิวสิกวิดีโอมีสไตล์เปลี่ยนไปจากครั้งที่เธอเคยเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง เพราะมีความแซ่บมากขึ้น ดูเป็นผู้หญิงมั่นใจ เห็นได้ชัดเจนจากฉากและสีสันของเอ็มวีแต่ละเพลง นอกจากความฮอตของผลงานแล้ว สไตล์ของเธอก็เปลี่ยนไปด้วย เพราะมีความเซ็กซี่ขึ้น แต่งหน้าเน้นโทนสีสันจัดจ้าน เป็นภาพที่โตขึ้นกว่าเมื่อหลายปีก่อน

พอเห็นสาวคนนี้จัดเต็มกับเมกอัพแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าเธอดูแลผิวหน้าอย่างไรให้เรียบเนียน ดูฉ่ำน้ำอยู่เสมอ เธอเผยว่า "เธอมีผิวผสมที่ค่อนข้างขาดความชุ่มชื่น" จึงเน้นการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกเป็นหลัก เพราะส่วนผสมชนิดนี้มีหน้าที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวอิ่มฟู ดูฉ่ำโกลว์ รวมถึงใช้ไอเท็มรักษาสิว เพราะเธอมีสิวบ้างแบบประปรายที่เกิดจากการแต่งหน้าทุกวันหรือทำงานหนักเกินไป โว้กบิวตี้เผยทิปส์และไอเท็มที่สาวคนนี้ขาดไม่ได้ในสกินแคร์รูทีนแต่ละวัน มาดูกันว่ามีชิ้นไหนบ้าง

1 / 5

Dr. Jart Vital Hydra Solution Biome Toner
หลังจากล้างหน้าเสร็จเธอจะเทโทนเนอร์ลงบนสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า เพื่อเป็นการปรับสมดุลผิวและเช็คอีกครั้งว่าเราล้างหน้าสะอาดหมดจดจริงๆ

2 / 5

Dermatory Pro Hyal Shot Moisture Ampoule with Pro Hyal 100% Hyaluron Cube
เป็นแอมพูลที่มีส่วนผสมของเซราไมด์และโซเดียมไฮยาลูรอเนต จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิว พร้อมบูสต์ความชุ่มชื่นให้ผิวสามารถกักเก็บน้ำได้นานยิ่งขึ้น

3 / 5

Dr. Jart Cicapair Cream
ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ เพราะมีส่วนผสมของ Cica ช่วยในเรื่องของการรักษาสิว เพราะตัวเธอเองมีผิวผสม เป็นสิวบ้างจากการพักผ่อนไม่เพียงพอหรือแต่งหน้ามากเกินไป เธอจะใช้ไอเท็มในการปลอบประโลมผิว ลดรอยแดง และเพิ่มความชุ่มชื่นไปในตัว

4 / 5

Mediheal A-Zero Shot Pink Dressing
ถ้าวันไหนที่สิวกำลังจะขึ้น เธอจะใช้ยาแต้มสิวตัวนี้แต้มลงบนเฉพาะจุด แล้วทิ้งไว้ข้ามคืน พอเช้าวันต่อมาหัวสิวก็จะยุบและเล็กลง

5 / 5

Dior Lip Glow No.006 Berry
เธอชอบใช้ลิปบาล์มมีสี เพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื่นแบบไม่เหนียวเหนอะหนะแล้ว ยังเพิ่มสีสันให้ริมฝีปากดูฉ่ำวาว ดูมีสุขภาพดีด้วย

คีย์เวิร์ด: sunmi skincare items k-pop k-beauty