HAIR

ผมสวยแบบไม่ต้องพึ่งซาลอนด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง มือใหม่ก็เอาอยู่

แฮร์แคร์รูทีนแบบง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้

ทรงผมเป็น First Impression ที่สามารถบ่งบอกถึงบุคลิกภาพของคนๆ นั้นได้ หากวันไหนต้องการลุคชิลๆ สบายๆ ก็แค่ดรายผมปล่อยตรงลงมา แต่ถ้าวันไหนต้องออกงานในโอกาสพิเศษ ทรงผมมวนลอนหรือรวบเก็บก็จะช่วยให้ลุคดูหรูหรามากขึ้น หันมาดูแลเส้นผมและหนังศีร๋ะง่ายๆ ด้วย 5 สเต็ปที่โว้กบิวตี้นำมาฝาก

 

  • สเต็ปที่ 1 แชมพู

การทำความสะอาดเส้นผมจะขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้ เพราะแชมพูหรือยาสระผมจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเส้นผมให้สะอาด ลดความมันของหนังศีรษะ

Micellar Rosewater Detox and Hydrate Shampoo จาก PANTENE

แชมพูสูตรไมเซล่า โรสวอเตอร์ ปราศจากซิลิโคนที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผมและดีท็อกซ์หนังศีรษะในหนึ่งเดียว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกกุหลาบ

 

  • สเต็ปที่ 2 คอนดิชันเนอร์

เมื่อสระผมเสร็จก็ควรบำรุงผมด้วยครีมนวดผมหรือคอนดิชันเนอร์ เพราะไอเท็มนี้จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมให้กลับมานุ่มลื่น เงางามอีกครั้ง

3 Minute Miracle Hair Fall Control Conditioner จาก Pantene

ครีมนวดผมช่วยลดปัญหาผมขาดร่วง ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมาแข็งแรงและเงางาม

 

  • สเต็ปที่ 3 ออยล์บำรุงผม

รู้หรือไม่ว่าเส้นผมของเราก็ต้องการการบำรุงเช่นกัน และการบำรุงที่ง่ายที่สุดคือการใช้ออยล์ใส่ผม ออยล์บำรุงผมจะช่วยเคลือบเส้นผมให้เงางาม ป้องกันเส้นผมจากการใช้ความร้อน แสงแดด และมลภาวะ

Elseve Extraordinary Oil French Rose Oil Infusion Fragrance Hair Oil จาก L'Oreal Paris

ออยล์บำรุงเส้นผมให้เรียบลื่น มีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบฝรั่งเศส นอกจากจะช่วยให้เส้นผมหอมและเงางามตลอดวัน ยังสามารถใช้ปกป้องเส้นผมจากความร้อนได้ด้วย

 

  • สเต็ปที่ 4 ดรายเป่าผม

สำหรับที่ผมหนาหรือไม่มีเวลาปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ ดรายเป่าผมจึงเป็นไอเท็มที่ช่วยชีวิตคุณได้ แต่อย่าลืมว่าก่อนเริ่มจัดแต่งทรงผมก็ควรบำรุงเส้นผมให้พร้อมเสียก่อน ผมจะได้ไม่แห้งแตกปลาย

Supersonic Hair Dryer จาก Dyson

ไดร์เป่าผมที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีพัดลมไร้ใบพัด ช่วยเก็บเสียงจากใบพัด น้ำหนักเบา จับง่าย ช่วยถนอมเส้นผมจากความร้อน พร้อมลดการชี้ฟูของผมหลังจากเป่าเสร็จ

 

  • สเต็ปที่ 5 ที่ม้วนผม & ที่หนีบผม

สเต็ปนี้เป็นขั้นตอนสำหรับคนที่อยากเพิ่มความสวยให้กับลุค เทคนิคง่ายๆ สำหรับใครที่อยากม้วนผมหรือหนีบผม คือเริ่มจากการแบ่งผมเป็นช่อๆ เพื่อง่ายแก่การทำ และเมื่อทำเสร็จก็ฉีดสเปรย์เพื่อให้ผมอยู่ทรงตลอดทั้งวัน

Straight & Curl Glamour จาก Lesasha 

ไอเท็ม 2-in-1 สามารถใช้จัดแต่งทรงผมได้ทั้งหนีบตรงและม้วนลอน พร้อมปกป้องเส้นผมด้วยแผ่นเคลือบทัวร์มาลีนสีฟ้าผสานเคราติน ไม่ให้ผมแห้งเสียจากการใช้ความร้อน

 

คีย์เวิร์ด: Vogue Beauty Readers' Choice Awards 2020