Skin Care
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  เมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว
เอาตัวรอดจากไวรัส COVID-19 ด้วยเทคนิคเหล่านี้

Photo: Touchland / Glossier / Aesop

สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 และไวรัส COVID-19 ยังคงไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้นสักเท่าไหร่ เราจึงควรป้องกันตัวเองจากสิ่งเหล่านี้ด้วยการดูแลตัวเองจากทั้งภายนอกและภายใน ให้มีจิตใจและร่างกายมีสุขภาพที่ดีไว้ โว้กบิวตี้มีทิปส์สั้นๆ มาฝากกัน ไม่ว่าจะเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร เราจะรอดไปด้วยกัน!

 

Wash Hand

จริงๆ แล้วไม่ว่าจะมีหรือไม่มีสถานการณ์ไวรัส การล้างมือให้สะอาดเป็นสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญอยู่แล้ว เพราะการใช้ชีวิตในแต่ละวัน มือเราต้องสัมผัสกับหลายสิ่งมากมาย ซึ่งเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าของสิ่งนั้น มีใครจับมาแล้วหรือมีสิ่งสกปรกอะไรอยู่ในนั้นบ้าง ฉะนั้นควรล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่หรือโฟมล้างมือ รวมถึงให้ถูกต้องตามสเต็ปการล้างมือด้วย ใครไม่รู้ว่าจะล้างอย่างไร ลองเข้าไปดู Wash Your Lyrics 13 สเต็ปการล้างมือที่ถูกต้องที่มาคู่กับเนื้อร้องของเพลงโปรด สเต็ปการล้างมือที่มาพร้อมกับเนื้อเพลงที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน มือสะอาดและได้แก้เครียดไปในตัวด้วย

Not Touching Face

หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าตัวเอง เพราะผิวหน้าเป็นส่วนที่บอบบางกว่าส่วนอื่นของร่างกายอยู่แล้ว ยิ่งมือเราสกปรก ไม่ได้ล้าง เมื่อมาสัมผัสหน้าก็อาจทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้ รวมถึงการกินอาหารที่ต้องใช้มือ พยายามเลือกใช้ช้อนส้อมในการรับประทานแทน เพราะการใช้มือหยิบของกินเข้าปากโดยตรง ทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น

 

Stay Home

สำหรับใครที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ แล้วต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลาอย่างต่ำ 14 วัน เชื่อว่าหลายคนคงอึดอัดหรือเบื่อ ไม่มีอะไรทำ ลองทำใจสบายๆ จุดเทียนหอมเพิ่มความผ่อนคลาย หรือฆ่าเวลาด้วยการดูหนัง ฟังเพลง หรือดูแลตัวเองด้วยการบำรุงผิวกายและผิวหน้าอย่างการมาสก์หรือสครับ เสมือนได้ทำสปาไปในตัว หรือใครเป็นสายเมกอัพ ก็แต่งหน้าเล่นๆ แล้วเซลฟี่โพสต์ลงอินสตาแกรมเก๋ๆ ไปเลย

Hand Sanitizer

ณ วินาทีนี้ เจลล้างมือได้กลายเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ของทุกคนไปแล้ว เพราะช่วยทำความสะอาดมือได้ระดับหนึ่ง ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ให้ความชุ่มชื่นหลังใช้แตกต่างกันไป เพื่อผ้องกันไม่ให้มือแห้งแตก แนะนำว่าควรพกแฮนด์ครีมหรือครีมบำรุงผิวมือไว้ด้วย ใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเจลล้างมือแบรนด์ไหน ลองเข้าไปดูได้ที่ ป้องกันตัวเองจากไวรัสได้ง่ายๆ ด้วยไอเท็มเจลล้างมือ พกพาสะดวก ราคาน่ารัก เราได้รวบรวมเจลล้างมือที่น่าสนใจไว้ที่นี่แล้ว

Power Mist Moisturizing Hand Sanitizer จาก Touchland

อ่านเพิ่มเติม:

  1. เมื่อคนโว้กต้องมาเจอกับแต้ว-ณฐพร! แข่งกันออกกำลังกาย และเต้นตามแต้ว #VogueFit
  2. เราล้างมือสะอาดแล้วหรือยัง? รวม 13 สเต็ปการล้างมือที่ช่วยให้มั่นใจว่าสะอาดปราศจากเชื้อโรค
  3. โว้กบิวตี้ลองแล้วก่อนใคร! Dyson Corrale เครื่องหนีบผมไร้สายที่ทำได้มากกว่าผมตรง และมี Flight Mode!
ร่วมแสดงความคิดเห็น