REVIEW

#VogueReview บอกลาหน้าโทรมด้วย Skin Radiance by Merz Aesthetics ทรีตเมนต์เพิ่มความสดใสให้กับผิวหน้า

ตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้ผิวสวยแบบไม่ต้องพึ่งเมกอัพเยอะ

Photo: Courtesy of Thera Clinic / @iulia_david_photography

เบื่อไหมกับปัญหาหน้าโทรมที่ใช้สกินแคร์เท่าไหร่แล้วหน้าก็ยังไม่สดใสเท่าที่ต้องการ แต่งหน้าก็ไม่ติด ถ่ายรูปไม่ขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ด้วย Skin Radiance ทรีตเมนต์หน้าใสที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เพราะนอกจากจะทำให้หน้าใส ดูโกลว์แบบเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าเป็นปัญหาของใครหลายที่ไม่อยากให้เกิดกับตัวเอง

Skin Radiance คืออะไร?

Skin Radiance คือ ทรีตเมนต์รูปแบบใหม่ล่าสุดหรือที่รู้จักกันในนามฟิลเลอร์สูตร SOFT กล่องสีเหลืองจาก Merz Aesthetics ให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ เพื่อฟื้นฟูให้ผิวนุ่ม ลื่น และยืดหยุ่น จึงช่วยให้ผิวแลดูอิ่มน้ำ ฉ่ำวาวสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวแลดูเรียบเนียน เผยผิวสดชื่น เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

โดยสามารถฟื้นฟูให้ผิวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ 4 ระดับในขั้นตอนเดียว

●    Skin Radiance ให้ผิวเผยออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ

●    Skin Hydration ผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำวาว แลดูสุขภาพดี

●    Skin Rejuvenation ให้ผิวกลับมาสวยใสอีกครั้ง

●    Pore Minimization ช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน

ใช้เทคนิคการฉีดแบบ Hourglass Pattern คือเทคนิคการฉีดที่คิดค้นร่วมกับ Merz Aesthetics โดยเฉพาะ มีนายเพทย์ดิสพงศ์ ปณิฐาภรณ์ จาก The Demis Clinic, แพทย์หญิงอรุณี ทองอัครนิโรจน์ จาก Romrawin Clinic และนายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล จาก Smith Prive’ Aesthetique Clinic เน้นการฉีดเพื่อเติมเต็มบริเวณพวงแก้มและใต้ตา ซึ่งเป็นจุดที่แสงตกกระทบที่ดีที่สุด จึงเปรียบเสมือนการเติมน้ำใต้ผิวชั้นในให้เปล่งประกายเหมือนแบบ Glass Skin จากภายในโดยไม่ต้องพึ่งเมกอัพมากมาย

ทรีตเมนต์ประเภทนี้เหมาะกับใคร?

ทรีตเมนต์ชนิดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการดูแลผิวให้กลับมาดูสดใสอีกครั้ง โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้แต่งหน้าเท่าไหร่ก็ไม่ติด รวมถึงผู้ที่มีผิวหน้าโทรม รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน รวมถึงผู้ที่มีอายุตั้งแต่เลข 3 ขึ้นไป เพราะยิ่งเราอายุมากขึ้น ความสามารถในการผลิตกรดไฮยาลูรอนิกในร่างกายจะเริ่มลดลง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งทรีตเมนต์ตัวนี้จะเป็นหนึ่งในตัวช่วยให้ผิวกลับมาดูเปล่งปลั่ง สดใสเปล่งประกายอีกครั้ง

ขั้นตอนการทำทรีตเมนต์ Skin Radiance

วันนี้ทีมโว้กบิวตี้ได้เข้ารับการรักษากับ พญ. ขวัญจิรา วงศ์เกียรติขจร แพทย์เฉพาะทางผิวหนังที่ดูแลเรื่องผิวและการปรับรูปหน้า Thera clinic คุณหมอได้ทำการวิเคราะห์สภาพผิวหน้าและความต้องการในการแก้ไขปัญหาผิวหน้าของเราว่าควรจะรักษาไปในแนวทางไหนดี คุณหมอแนะนำว่า ผลจากการพักผ่อนน้อยและการมีโรคประจำตัวอย่างภูมิแพ้ ทำให้เกิดริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตา คุณหมอจึงจะเน้นฉีดที่บริเวณหน้าแก้มและใต้ตามากกว่าส่วนอื่น เพื่อช่วยให้ผิวบริเวณนั้นได้รับการเติมเต็ม เปล่งปลั่ง และช่วยลดรอยคล้ำไปในตัว โดยเริ่มจากการลบเมกอัพและทำความสะอาดผิวด้วยเคลนเซอร์ให้สะอาด จากนั้นจะทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที ระหว่างที่รอยาชาเริ่มทำงาน พยาบาลก็จะให้ทานยาที่ช่วยลดอาการบวมช้ำหลังจากการฉีด หลังจากครบเวลาก็ลบยาชาออกแล้วเริ่มฉีดจากบริเวณใต้ตา ต่อมาที่หน้าแก้ม และข้างจมูก ตามเทคนิคการฉีดแบบ Hourglass Pattern ใช้เวลาประมาณ 15 - 30 นาที ทั้งสองข้างของใบหน้า เมื่อฉีดเสร็จก็จะเป็นการเลเซอร์เพื่อลดรอยช้ำที่เกิดจากการฉีด ซึ่งจะทำคล้ายๆ กับเลเซอร์ทั่วไป ปิดท้ายด้วยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ทาบางๆ บริเวณนั้น เพื่อลดรอยแดงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวในระดับหนึ่ง โดยรอยช้ำและรอยแดงจะหายไปเองหลังจากทำประมาณ 1 - 2 สัปดาห์

1 / 5

พญ. ขวัญจิรา วงศ์เกียรติขจร
แพทย์เฉพาะทางผิวหนังที่ดูแลเรื่องผิวและการปรับรูปหน้า Thera clinic

2 / 5

Thera Clinic สาขา ทองหล่อ

3 / 5

Thera Clinic สาขา ทองหล่อ

4 / 5

Thera Clinic สาขา ทองหล่อ

5 / 5

Colorful Filler กล่องสีเหลือง สูตร Soft สำหรับริ้วรอยที่ผิวชั้นนอก เช่น รอยตีนกา ริ้วรอยที่หน้าผากและรอบปาก

ผลที่ได้จากการทำ Skin Radiance

เห็นผลเร็วและชัดเจน เพราะผิวบริเวณหน้าแก้มและใต้ตาดูเต็มขึ้น รอยคล้ำใต้ตาลดลง ผิวหน้าใสขึ้น แถมรูขุมขนจากที่เคยกว้าง ดูเล็กลง ทำให้ง่ายต่อการแต่งหน้าและผิวดูโกลว์ขึ้นโดยไม่ต้องลงเมกอัพเยอะ เป็นทรีตเมนต์ที่เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับดูสดใส ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี

สถานที่แนะนำสำหรับการทำ Skin Radiance

THERA Bangkok Clinic สาขาทองหล่อ อยู่ตรงระหว่างทองหล่อซอย 3 กับ ซอย 5 ตรงข้ามธนาคารกรุงศรีอยุธยา โทร 095-1596199 หรือ Facebook: THERA Bangkok

คีย์เวิร์ด: skin radiance treatment filler glowing