SKINCARE

'Multi Balm' บาล์มสติ๊กบูสต์ความชุ่มชื้นสารพัดประโยชน์ เทรนด์สกินแคร์ยอดนิยมในหมู่สาวเกาหลี

แนะนำบาล์มบำรุงผิวแบบสติ๊กสารพัดประโยชน์ ใช้ง่าย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ทุกเวลา

Multi Balm หรือแท่งบาล์มบำรุงผิวสารพัดประโยชน์เป็นหนึ่งในเทรนด์สกินแคร์ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหมู่สาวเกาหลี คนที่เป็นสาวกซีรีส์เกาหลีอาจจะเคยได้เห็นไอเท็มนี้กันมาบ้าง อย่างตอนที่นักแสดงสาวคิม โกอึน หยิบขึ้นมาทาบนใบหน้าในซีรีส์ที่เธอเล่นเรื่อง The King: Eternal Monarch เมื่อปี 2020 เนื้อบาล์มที่เกลี่ยบนผิวหน้าของเธออย่างนุ่มลื่นพร้อมช่วยมอบความโกลว์ให้ผิวแบบทะลุหน้าจอ ทำให้แฟนคลับของซีรีส์พากันเสิร์ชหาจนกลายดป็นที่มาของชื่อเรียก "บาล์มคิม โกอึน" โดยในปี 2021 ที่ผ่านมามียอดการค้นหา Wrinkle Bounce Multi Balm จาก Kahi ซึ่งเป็นแบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีที่คิม โกอึนใช้ในซีรีส์และต่อมาปรากฏอยู่ในซีรีส์หลายๆ เรื่อง เพิ่มสูงขึ้นจาก 100,000 เป็น 12 ล้านเสิร์ชภายในหนึ่งปี โดยแบรนด์ Kahi ทำยอดขายของมัลติบาล์มได้ถึง 10 ล้านแท่งจากรายงานล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 เป็นการตอกย้ำเทรนด์การดูแลผิวให้ชุ่มชื้นอย่างเรียบง่ายด้วยสกินแคร์ที่มาในรูปแบบสติ๊กที่ใช้สะดวก ตอบโจทย์ทั้งสำหรับคนที่ต้องเร่งรีบและคนที่ชอบความมินิมอล  วันนี้โว้กบิวตี้รวมสกินแคร์ในรูปแบบสติ๊กที่มาพร้อมคุณสมบัติบูสต์ความชุ่มชื้นใช้ได้หลากหลายบริเวณของใบหน้าและร่างกายมาแนะนำกัน

 

Ginseng Royal Silk Wrinkle Ampoule Balm จาก Nature Republic ราคา 1,190 บาท

แอมพูลบาล์มสูตรเข้มข้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ทั้งผิวรอบดวงตาและลำคอ อุดมด้วยสารสกัดจากโสมและทองคำบริสุทธิ์  รวมถึงรอยัลเจลลี่ที่ช่วยให้เรียบเนียนและดูอิ่มฟู สามารถใช้ได้ทั้งผิวรอบดวงตา, ใต้ตา และลำคอ หรือจะใช้เลเยอร์บนเมกอัพเพื่อช่วยความโกลว์ให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติก็ได้เช่นกัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่น่ี

 

The Serum Stick จาก Tatcha ราคา 1,900 บาท

ทรีตเมนต์และทัชอัพสติ๊กอัดแน่นด้วยส่วนผสมของสควาเลนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูมีชีวิตชีวา สามารถนำมาทัชอัพบนเมกอัพเพื่อเติมความเฟรชให้กับลุคในระหว่างวันได้ มอบฟินิชผิวฉ่ำดูสุขภาพดี

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 WATCHReal Aqua Stick Cream จาก ACWELL ราคาประมาณ 1,000 บาท

มอยซ์เจอไรซิ่งครีมในสติ๊กมาพร้อมส่วนผสมช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว ผสานส่วนผสมของสมุนไพร สารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยคืนความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิวและสารสกัดจากรากชะเอมเทศช่วยปลอบประโลมผิว 

 

Noni Glow Face Balm จาก KORA Organics ราคาประมาณ 1,300 บาท

มอยส์เจอไรซิ่งสติ๊กอุดมด้วยส่วนผสมของมะพร้าวและน้ำมันโรสฮิป ผสานสารสกัดของลูกยอ (Noni) ดอกดาวเรือง (Calendula) ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งประกาย สามารถใช้ได้ทุกเวลา 

 

Wrinkle Bounce Multi Balm จาก Kahi ราคาประมาณ 1,000 บาท

บาล์มสารพัดประโยชน์ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูโกลว์อิ่มน้ำ มาพร้อมส่วนผสมช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ 

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

ข้อมูล : Allure

WATCH