SKINCARE

Editors' Picks รวมเซรั่มบำรุงขนคิ้วและขนตาที่คนชอบต่อขนตาและอยากเพิ่มความหนาของขนคิ้วต้องมี

เซรั่มบำรุงขนคิ้วและขนตา ไอเท็ม Must-Have ของคนที่ต่อขนตาบ่อยและอยากดูแลขนคิ้วให้ดูหนาขึ้น

     ในปัจจุบันการทำลิฟติ้งหรือต่อขนตากลายเป็นอีกหนึ่งบริการบิวตี้ยอดนิยมที่สาวๆ ทั่วโลกชื่นชอบ เพราะนอกจากช่วยให้ดวงตาดูคมสวยแล้วยังช่วยย่นระยะเวลาการแต่งหน้าไปได้ด้วย โดยช่วยให้สามารถข้ามขั้นตอนการดัดและปัดมาสคาร่า รวมถึงไม่ต้องกังวลว่ามาสคาร่าจะเลอะเป็นคราบระหว่างวัน อย่างไรก็ตามความสบายนี้มีทั้งข้อดีและข้อด้อย เช่นการต่อขนตาบ่อยๆ อาจส่งผลให้ขนตาจริงอ่อนแอและหลุดร่วงได้ง่าย แต่ยังไม่ต้องถอดใจไปเพราะในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นมาเพื่อช่วยฟื้นบำรุงขนตาและขนคิ้วโดยเฉพาะ ซึ่งวันนี้โว้กบิวตี้เลยขอหยิบแบรนด์ที่ใช้แล้วอยากบอกต่อมาแนะนำกัน 

 

Editors' Picks:

เซรั่มบำรุงขนคิ้ว Ravitabrow Advanced จาก RevitaLash ราคา 3,600 บาท

RavitaLash ก่อตั้งโดย Dr. Michael Brinkenhoff ผู้ได้รับแรงบันดาลใจจากภรรยาที่รักของเขา Gayle ระหว่างที่เธอต้องต่อสู้กับมะเร็งเต้านม ซึ่งการรักษาส่งผลให้เธอมีขนตาที่เปราะบางจนรู้สึกมั่นใจน้อยลง เพื่อทำให้ภรรยาของเขารู้สึกสวยและมั่นใจอีกครั้ง เขาจึงได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาคิดค้นเซรั่มบำรุงขนตาและขนคิ้วขึ้นอุดมไปด้วยไบโอตินและเปป์ไทด แต่ละผลิตภัณฑ์เน้นคุณสมบัติช่วยบำรุงสุขภาพของขนตาและขนคิ้วให้แข็งแรงและปกป้องจากการหลุดร่วง สำหรับตัวบำรุงขนคิ้วมาพร้อมแอพพลิเคเตอร์ที่สามารถแต้มลงบนขนคิ้วได้สะดวก แนะนำใช้ในขั้นตอนกาบำรุงผิวตอนกลางคืน

 

Eyelash Serum จาก ULTIM ราคา 2,950 บาท

เซรั่มบำรุงขนตาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เน้นใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย มาพร้อมหัวแปรงเรียวเล็กช่วยให้ลงเซรั่มได้แนบชิดโคนขนตา มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการเติบโตของขนตาพร้อมช่วยเสริมความแข็งแรงให้ขนตาเงางามและไม่หลุดร่วงได้ง่าย เมื่อใช้ติดต่อกันขนตาเริ่มหลุดน้อยลงและดูยาวขึ้น จะเห็นได้เมื่อปัดมาสคาร่า

 

 

 WATCHEyelash Enhancing Serum จาก RapidLash ราคาประมาณ 1,350 บาท

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์บำรุงขนตาและขนคิ้ว มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยให้ขนตาและขนคิ้วแลดูยาวและหนาขึ้นด้วยส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่เรียกว่า Hexatein 1 Complex ซึ่งประกอบด้วยส่วนผสมของไบโอติน เปปไทด์ กรดอะมิโน และน้ำมันสกัดจากถั่วเหลือง เหมาะสำหรับคนที่ต่อขนตาบ่อยหรือมีขนตาที่หลุดร่วงง่าย โดยเนื้อสัมผัสจะตรงเข้าฟื้นฟูให้จนตาแข็งแรงขึ้น

 

 

 

     นอกจากเซรั่มที่เรามาแนะนำกันข้างต้นแล้ว การดูแลขนคิ้วและขนตายังสามารถทำได้ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่หาซื้อได้ง่ายและใช้ได้ยาวนานอย่างน้ำมันละหุ่ง (castor oil) ซึ่งมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมรวมถึงขนตาและขนคิ้ว พร้อมช่วยคืนความเงางาม 

 

 

หมายเหตุ: ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันออกไปสำหรับแต่ละบุคคล

WATCH