SKINCARE

ทำไมเราถึงไม่ควรใช้ Sleeping Mask ทุกวัน?

ใช้ตัวเดียวเอาอยู่ ตื่นเช้ามาผิวฟู แต่ใช้ทุกวันจะดีจริงไหม? มาหาคำตอบกัน

การบำรุงผิวช่วงก่อนนอนถือว่าสำคัญไม่แพ้กับตอนเช้า เพราะช่วงกลางคืนจะเป็นช่วงที่ร่างกายรวมถึงผิวของเราทำการฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง การได้มีผลิตภัณฑ์ดีๆ เข้ามาช่วยก็จะเป็นการเสริมแรงที่ดีให้กับการฟื้นฟูยามค่ำคืนอีกด้วย

สลีปปิ้งมาส์ก

สลีปปิ้งมาส์กส่วนใหญ่จะมีเนื้อสัมผัสคล้ายมอยซ์เจอไรเซอร์ แต่ส่วนผสมและการบำรุงจะมีความเข้มข้นกว่า โดยการทำงานของสลีปปิ้งมาส์กจะเข้าไปช่วยฟื้นฟูและเก็บกักความชุ่มชื้นของผิวระหว่างที่เรานอนหลับ และเมื่อการฟื้นฟูของผิวจากธรรมชาติบวกเพิ่มไปกับการบำรุงจากสลีปปิ้งมาส์ก จะทำให้เห็นถึงความแตกต่างในเช้าวันรุ่งขึ้น ที่ผิวจะมีความอิ่มน้ำ เด้งและฟูขึ้น ที่สำคัญยังสามารถปลอบประโลมผิวได้อีกด้วย  ดังนั้นจึงถือได้ว่าสลีปปิ้งมาส์กเป็นเหมือนกับบูสเตอร์ชนิดหนึ่ง

ภาพ : Crushnmix

สลีปปิ้งมาส์กแทนไนท์ครีมได้หรือไม่

ในเมื่อสลีปปิ้งมาส์กให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน สาวๆ หลายคนจึงใช้สลีปปิ้งมาส์กทุกวันแทนไนท์ครีมหรือมอยซ์เจอไรเซอร์อื่นๆ ตามจริงแล้วไนท์ครีมและสลีปปิ้งมาส์กมีความแตกต่างกัน แม้ว่าเรื่องความชุ่มชื้นไนท์ครีมและสลีปปิ้งมาส์กให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกัน 

 

เพราะสำหรับใครที่ใช้ไนท์ครีมเป็นประจำมักจะลงเอสเซนส์และเซรั่มก่อนเสมอ เป็นการผสานคุณสมบัติจากทั้งสามผลิตภัณฑ์เพื่อฟื้นฟูผิวอย่างเต็มรูปแบบ ส่วนสลีปปิ้งมาส์กนั้น อย่างที่กล่าวไปว่าคล้ายกับบูสเตอร์ให้กับผิว หากวันรุ่งขึ้นสาวๆ ต้องแต่งหน้าจัดเต็มหรืออยากให้ผิวดูอิ่มฟู ให้หยิบสลิปปิ้งมาส์กมาลงแทนไนท์ครีมได้เลย WATCHภาพ : Totalbeauty

การใช้สลีปปิ้งมาส์กให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

หากสาวๆ กำลังเคยชินกับการใช้สลีปปิ้งมาส์กเพียงตัวเดียวในช่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะสาวผิวแห้ง เราแนะนำให้เพิ่มขั้นตอนอีกหน่อย เพื่อการบูสความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเต็มที่ ดังนั้นสรุปขั้นตอนง่ายๆ คือ หลังจากล้างหน้าแล้ว ให้ลงเอสเซนส์และเซรั่มก่อน จากนั้นใช้สลีปปิ้งมาส์กตาม ซึ่งความถี่ที่แนะนำคือ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่สำหรับใครที่ผิวหน้ามัน อาจเลือกลงเฉพาะเอสเซนส์หรือเซรั่ม แล้วจึงตามด้วยสลีปปิ้งมาส์กได้เลย

ทำไมถึงไม่ควรใช้สลีปปิ้งมาส์กทุกวัน

แม้ว่าคุณสมบัติของสลีปปิ้งมาส์กจะช่วยฟื้นฟูและให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามการใช้เป็นประจำทุกวันอาจไม่ดีเสมอไป โดยเฉพาะกับสาวๆ ผิวมันที่ไม่ได้ต้องการความชุ่มชื้นแบบจัดเต็มทุกวัน และสลีปปิ้งมาส์กบางตัวที่ใส่ส่วนผสมในการบำรุงมามากมายนั้น ส่วนผสมบางชนิดอาจให้ผลลัพธ์ที่ดีกับปริมาณและความถี่ในการใช้ที่เหมาะสม หากใช้เป็นประจำทุกวันอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

สลีปปิ้งมาส์กแนะนำ

sleeping mask 1

1 / 5

Origins Drink Up™ Intensive Overnight Hydrating Mask with Avocado & Swiss Glacier Water

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

sleeping mask 2

2 / 5

sleeping mask 3

3 / 5

Drunk Elephant F-Balm™ Electrolyte Waterfacial Hydrating Mask

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

sleeping mask 4

4 / 5

Huxley Sleeping Mask Night

sleeping mask 5

5 / 5

WATCH

คีย์เวิร์ด: sleeping mask face mask moisturizer