SKINCARE

How to บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นง่ายๆ ที่บ้าน พร้อม Lip Exercises บริหารริมฝีปากให้อวบอิ่มน่าจุ๊บ!

สาวๆ คนไหนอยากมีริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้น อมชมพู แถมอวบอิ่มน่าจุ๊บรีบตามมาดูกันเลย

     การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID- 19 ในปัจจุบัน ทำให้เราจำเป็นต้องใส่แมสก์ตลอดเวลา ซึ่งผมกระทบที่ตามมาไม่ได้มีแค่ปัญหาสิวที่เท่านั้น แต่การใส่แมสก์ตลอดเวลายังทำให้ริมฝีปากของสาวๆ เกิดความแห้งกร้าน และหมองคล้ำ เนื่องจากริมฝีปากไปเสียดสีกับแมสก์ สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ละก็ ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะวันนี้โว้กบิวตี้มีทิปส์บำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น พร้อม Lip Exercises บริหารริมฝีปากให้อวบอิ่มน่าจุ๊บ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านมาฝากกันค่ะ

 

Step 1 : สครับริมฝีปาก

ขั้นตอนแรกเริ่มด้วยการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกด้วยลิปสครับของ Sugar Lip Polish จาก Fresh ที่ประกอบด้วยน้ำตาลทรายแดงจากธรรมชาติ สารฮิวเมกแทนต์ พร้อมบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้นด้วยเชียบัตเตอร์และโจโจ้บาออยล์ เม็ดสครับละเอียด ไม่บาดผิว อีกทั้งยังสามารถใช้สำหรับเตรียมริมฝีปากก่อนทาลิปสติกได้อีกด้วย

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

1 / 1

Sugar Lip Polish จาก Fresh (ขนาด 10 กรัม ราคา 740 บาท)WATCHStep 2 : เช็ดทำความสะอาด

หลังจากสครับเสร็จแล้วก็เช็ดทำความสะอาดริมฝีปากด้วยทิชชู่เปียก Gentle Skin Cleansing Cloths จาก Cetaphil ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด แต่ยังคงความชุ่มชื้นหลังใช้ นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

1 / 1

Gentle Skin Cleansing Cloths จาก Cetaphil (ราคา 280 บาท)

Step 3 : มาสก์ริมฝีปาก

ตามมาด้วยการมาสก์ริมฝีปากด้วย Treatment Lip Mask จาก 3CE เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ฉ่ำวาว ดูสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากแห้งลอก

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

1 / 1

Treatment Lip Mask จาก 3CE (ราคา 750 บาท)

Step 4 : เติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก

จากนั้นเพิ่มความเงางามให้กับริมฝีปากด้วยลิปออยล์ Magic Lip Oil Crystal Elixir จาก Charlotte Tilbury's โดยเป็นลิปออยล์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิก พร้อมผสมผสานคริสตัล ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น และเปล่งประกายในคราวเดียวกัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

1 / 1

Magic Lip Oil Crystal Elixir จาก Charlotte Tilbury's (ราคาประมาณ 1,280 บาท)

Step 5 : บำรุงริมฝีปากระหว่างวัน

ขั้นตอนสุดท้าย บำรุงริมฝีปากระหว่างวันด้วย Confort Extrême Nutritive Lip Balm จาก Sisley Paris เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้เป็นเจ้าของริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดวันแล้ว

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

1 / 1

Confort Extrême Nutritive Lip Balm จาก Sisley Paris (ราคา 2,070 บาท)

6 Simple Lip Exercises บริหารริมฝีปากให้อวบอิ่มน่าจุ๊บ

  • Step 1 ทำปากจู๋แล้วปล่อยสลับไปมา 10 วินาที
  • Step 2 เม้มปากเข้าหากัน แล้วอ้าปาดออกเร็วๆ 10 วินาที
  • Step 3 ใช้ปลายนิ้วบีบนวดให้ทั่วริมฝีปาก 10 วินาที
  • Step 4 ใช้ปลายนิ้วยกมุมปากทั้ง 2 ข้างขึ้น แล้วค้างไว้ให้เหมือนกำลังยิ้ม 10 วินาที
  • Step 5 ใช้ปลายนิ้วบีบริมฝีปากบนค้างไว้ 15 วินาที
  • Step 6 ใช้ปลายนิ้วบีบริมฝีปากล่างค้างไว้ 15 วินาทีเมื่อสาวๆ สครับปากเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยทำให้ริมฝีปากดูอมชมพู ดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และหากอยากมีปากที่อวบอิ่มสวยแนะนำให้ทำควบคู่ไปกับ Simple Lip Exercises หรือการบริหารริมฝีปากที่เรานำมาฝากกัน สำหรับใครที่สนใจ How to เหล่านี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากในคลิปวีดีโอดังกล่าวข้างต้นนะคะ

WATCH