SKINCARE

รวมสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของส้มยูซุ (Yuzu) อัดแน่นด้วยวิตามินซี ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส

แนะนำสกินแคร์ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของส้มยูซุ ตัวช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ดูมีสุขภาพดี

"ยูซุ" (Yuzu) เป็นส้มที่มักปลูกในบริเวณที่มีอากาศร้อนชื้น บริเวณชายฝั่งทะเล พบมากในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของส้มชนิดนี้คือ เม็ดใหญ่ เปลือกหนา เนื้อน้อย จึงเป็นส้มที่ไม่นิยมกินเนื้อ แต่ข้อดีที่สำคัญคือ มีน้ำมันผิวส้มเยอะมากเป็นพิเศษ จึงมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนส้มชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังมีวิตามินและสารอาหารในปริมาณสูง ทำให้ส้มชนิดนี้ถูกนิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในสกินแคร์และเครื่องหอมต่างๆ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการบำรุงผิวมากที่สุด

 

ประโยชน์ของส้มยูซุ

  • ลดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยการต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวเต่งตึงและมีความยืดหยุ่น
  • ปรับผิวให้กระจ่างใส  ยับยั้งความหมองคล้ำ พร้อมลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากปัญหาสิวต่างๆ
  • เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน เพื่อลดปัญหาผิวอื่นๆ ที่อาจตามมาได้ทีหลัง
  • กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยยังทำให้รู้สึกสดชื่น หายใจสะดวก ลดอาการเป็นหวัด
  • ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น มีประสิทธิภาพในการฟื้นตัวจากความเมื่อยล้า ผ่อนคลายความตึงเครียด

Yuzu Orange First Toner จาก Plantnery (ราคา 350 บาท)

โทนเนอร์ที่อุดมวิตามินซีเข้มข้นจากส้มยูซุ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ไม่ทำให้ผิวหน้าบาง ลดเลือนผิวหมองคล้ำ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และสีสังเคราะห์

Yuzu Vitamin C Sleep Mask จาก Saturday Skin (ราคา 960 บาท)

สลีปปิ้งมาสก์เนื้อเจล บางเบาไม่เหนียวเหนอะ อุดมไปด้วยวิตามินซีจากส้มยูซุที่ให้ผลลัพธ์มากกว่าส้มในตระกูลซิตรัสถึง 3 เท่า อีกทั้งยังมี 3 ส่วนผสมทรงพลังอย่างไนอาซินาไมด์, เรตินอล และเปปไทด์ เพื่อผิวแข็งแรงและยืดหยุ่นกว่าเดิม


WATCHKorean Yuzu Brightening Sheet Mask จาก Olay (ราคา 99 บาท)

ชีทมาสก์ที่อุดมส่วนผสมของส้มยูซุจากเกาหลี ซึ่งขึ้นชื่อว่าอุดมไปด้วยวิตามินซี, แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเติมความชุ่มชื้นและคืนความออร่าให้ผิวสุขภาพดี พร้อมปลอบประโลมผิวจากความเครียดเนื่องจากการขาดน้ำ

Yuzu Skincare Lotion จาก Shinsui Uruhada (ราคา 270 บาท)

โลชั่นน้ำตบที่มีส่วนผสมของยูซุและซูเปอร์ไฮยาลูรอน 3ชนิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใส ปลอดภัยกับผิวสามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและผิวกาย ปราศจากน้ำหอม สี และน้ำมันสังเคราะห์

Brightening Booster Serum จาก Cute Press (ราคา 399 บาท)

เซรั่มบำรุงผิวชด้วยชสารสกัดจากส้มยูซุและวิตามินบี 3 เข้มข้น ช่วยเติมและล็อคความชุ่มชื้นได้ล้ำลึกและยาวนาน บำรุงให้สีผิวสม่ำเสมอ ลดเลือนความหมองคล้ำ พร้อมกระชับรูขุมขนให้แลดูกระชับและเรียบเนียนขึ้น

Vitamin C Advanced Plus Brightening & Anti-ageing Eye Concentrate จาก Boots (ราคา 399 บาท)

อายครีมบำรุงรอบดวงตา มาพร้อมกับส่วนผสมเข้มข้น 2 ส่วน ด้วยวิตามินซีเข้มข้นและกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยในการเติมความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอย เนื้อสัมผัสบางเบาเป็นเจลใส ซึมซาบไว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ยิ่งถ้านำไปแช่ตู้เย็นก็จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาสดชื่นมากขึ้น 

Eastern Orchard Intensive Hydrating Facial Mask Set จาก THANN (ราคา 1,050 บาท)

มาสก์หน้าผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิดที่มอบความชุ่มชื้นและปรับผิวให้กระจ่างใส เช่น น้ำมันจากใบชาออร์แกนิก , วิตามินอี และกรดผลไม้อย่าง AHA แถมยังมาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นของน้ำมันหอมระเหยจากยูซุและเนโรลี ให้ความรู้สึกสดชื่นขณะที่ใช้มาสก์

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: yuzu skincare ingredient