SKINCARE

ทำความรู้จัก Succinic Acid ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ช่วยลดปัญหาสิวและเสริมปราการผิวให้แข็งแรง

ส่วนผสมที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย

"Succinic Acid" เป็นกรดที่ได้จากอำพันหรืออ้อย พบได้ในทัวไปในรูปของสารตัวกลางในกระบวนการเมทาบอลิซึมของพืช สัตว์ และจุลินทรีย์หรือพูดง่ายๆ ก็คือสามารถพบได้ในระบบการทำงานของร่างกายมนุษย์นั่นเอง เมื่อนำมาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์จะช่วยบูสต์เซลล์ใต้ชั้นผิวให้ทำงานอย่างเป็นระบบ ช่วยต่อต้านการเกิดสารอนุมูลอิสระ รวมถึงป้องกันการเกิดแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาผิวต่างๆ เช่น สิวอักเสบ เป็นต้น ส่วนใหญ่มักจะมาในรูปแบบของเคลนเซอร์ ทรีตเมนต์โลชั่น หรือยาแต้มสิว จึงเหมาะสำหรับผิวบอบบาง ผิวเป็นสิวและผิวที่มีริ้วรอย

Pro-Collagen Energising Marine Cleanser จาก Elemis (ราคา 2,100 บาท)

เคลนเซอร์เนื้อเจลที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแมกนีเซียม, สังกะสี และทองแดง ซึ่งแร่ธาตุทั้งสามนี้จะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน แลดูเปล่งปลั่งพร้อมทำความสะอาดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก และน้ำมันบนใบหน้าให้สะอาดหมดจด

Z Hyaluron Hyaluronic Acid Complex Serum Drops จาก Zelens (ราคา 2,550 บาท)

เซรั่มไฮยาลูรอนิกที่ได้ Succinic Acid มาช่วยเพิ่มการสังเคราะห์ออกซิเจนในผิว ช่วยกระตุ้นการทำงานของกรดไฮยาลูรอนิกและเพิ่มการสร้างคอลลาเจน รวมถึงช่วยต่อต้านการเกิดแบคทีเรีย อันเป็นบ่อเกิดของปัญหาผิวต่างๆ ที่อาจตามมาได้WATCHSuccinic Acid Blemish Treatment จาก The Inkey List (ราคา 550 บาท)

เจลแต้มสิวที่ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดอาการแดงและบวมของสิว มีส่วนผสมของกรดซาลิซิลิกที่ช่วยควบคุมความมันบนผิวและปรับรูขุมขนให้กระชับขึ้น ทำให้ลดการเกิดปัญหาสิวโดยรวมนั่นเอง

Blemish Relief Calming Treatment and Hydrator จาก Perricone MD (ราคา 1,490 บาท)

ทรีตเมนต์บำรุงผิวที่ช่วยปรับสมดุลของผิวชั้นบน (Microbiome) ช่วยลดปัญหาสิว ฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพแข็งแรง โดยไม่ระคายเคืองและไม่แห้งคัน พร้อมทั้งทำหน้าที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว โดยไม่ทำให้ผิวอุดตัน และช่วยลดอาการระคายเคืองและอาการแดงอักเสบของปัญหาสิว

Squalane + Glycolic Renewal Facial Mask จาก Biossance (ราคา 1,030 บาท)

มาสก์หน้าที่ผสมเม็ดสครับขนาดเล็ก ช่วยฟื้นฟูให้ผิวกระจ่างใสด้วยไกลโคลิก อีกทั้งยังมีสควาเลนและกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำ เนื้อมาสก์เนียนนุ่ม เย็นสบายผิว เมื่อล้างออกแล้วจะรู้สึกว่าผิวหน้าฟูขึ้น

Hyper Clarifying Night Mask จาก Huxley (ราคา 615 บาท)

มาสก์เนื้อเจล ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวอย่างง่ายดาย ​มีส่วนผสมของ Succinic Acid ช่วยแก้ไขปัญหาผิวต่างๆ พร้อมทำความสะอาดเซลล์ผิวและซีบัมที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยนขณะนอนหลับโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง คืนความชุ่มชื้นในขณะที่ลดน้ำมันส่วนเกินใต้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งขึ้นในเช้าวันถัดมา

ข้อมูล : https://www.glamourmagazine.co.uk/gallery/succinic-acid
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: succinic acid skincare ingredient