SKINCARE

รวมเซรั่มวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส จุดด่างดำลดลง ราคาสบายกระเป๋าไม่เกิน 1,000 บาท

ไอเท็มที่ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำจากสิวและความหมองคล้ำ เผยผิวดูมีชีวิตชีวา

เชื่อว่าในสกินแคร์รูทีนของใครหลายคนน่าจะมีเซรั่มวิตามินซีติดอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เพราะเป็นไอเท็มที่ช่วยลดปัญหากวนใจอย่างจุดด่างดำจากสิวและความหมองคล้ำที่เกิดจากการขาดความชุ่มชื่น รวมถึงช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังมาพร้อมกับส่วนผสมอย่างอื่นที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นไปในตัวด้วย โว้กบิวตี้ได้ลิสต์ 10 เซรั่มวิตซี ราคาน่ารักมาฝากให้ทุกคนได้ลองไปใช้ตามกัน

1 / 10

Freshly Juiced Vitamin Drop จาก Dear, Klairs (ราคา 790 บาท)
มีสารสะกัดจากใบบัวบก และ กรด L-Ascorbic 5% ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียน และผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดรอยดำรอยแดงจากสิว ไม่มีน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์ ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

2 / 10

Power 10 Formula Serum จาก It's Skin (ราคา 290 บาท)
เซรั่มที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากยอดอ่อนใบชาเขียวที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปกป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

3 / 10

Vitamin C Extra Bright Serum จาก MERCI (ราคา 590 บาท)
เซรั่มวิตซีสูตรเข้มข้นที่รวมวิตามินซีถึง 3 ชนิดไว้ในขวดเดียว ช่วยเติมคอลลาเจนให้ผิวแลดูชุ่มชื่นและกระจ่างใส ปรับสภาพรูขุมขนให้เล็กลง เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องความเหนียวเหนอะหนะ

4 / 10

Vit C Extra Bright Booster จาก Skinsista (ราคา 490 บาท)
วิตามินซีบูสเตอร์เข้มข้นผสานกรดไฮยาลูรอนิก และ นวัตกรรม Time Released Encapsulated Vitamin C ที่ช่วยกักเก็บวิตามินซีให้ทำงานอย่างเต็มที่ ลดการเกิดหลุมและรอยสิวใหม่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เพราะอ่อนโยนและปราศจาก แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสารกันเสีย

5 / 10

Light Complete Vitamin C Booster Serum จาก Garnier (ราคา 399 บาท)
เนื้อเซรั่มเข้มข้นและซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ความหมองคล้ำและรอยสิว เพราะมีส่วนผสมหลักเป็นวิตามินซีเข้มข้นถึง 30 เท่า พร้อมสารสกัดจากยูซุเลมอน ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นผลไม้ตระกูลมะนาวที่ให้วิตามินซีมากที่สุด

6 / 10

Vitamin C ADVANCED Brightening & Smoothing Intensive Serum จาก Boots (ราคา 189 บาท)
เซรั่มเนื้อสัมผัสสีขาวขุ่น บางเบา ซึมซาบเร็ว ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าอิ่มน้ำ ฉ่ำโกลว์ พร้อมช่วยให้ผิวกระชับและลดริ้วรอยบนใบหน้าอีกด้วย

7 / 10

Coreana Lab Ample N VC Shot Ampoule
โดดเด่นด้วยส่วนผสมของ VitC Derivatives ซึ่งเป็นวิตซีที่เสถียรกว่าแบบปกติ ความเสี่ยงในการระคายเคืองน้อยกว่าวิตามินซีทั่วไป รวมถึงมี Niacinamide หรือวิตามินบี3 ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงมากขึ้นด้วย

8 / 10

Vit C Natural Glow Face Serum จาก Mellow Naturals (ราคา 890 บาท)
เซรั่มวิตามินซีสูตรอ่อนโยน อุดมไปด้วยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติสูงถึง 90% เนื้อบางเบา ซึมง่าย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Niacinamide (B3) ที่ช่วยเรื่องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวและช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย

9 / 10

Yuzu Orange Intense Serum จาก Plantnery (ราคา 450 บาท)
เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่อุดมด้วยวิตามินซีจากผลส้มยูสุจากประเทศญี่ปุ่นที่ซึมลึกลงสู่ผิวเพื่อเข้าไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวหน้าให้ดีมากยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหลอให้กลับมาแข็งแรงและทำงานอย่างปกติได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผิวหน้าแข็งแรง ริ้วรอยที่เกิดจากสาเหตุต่างๆ ลดลง

10 / 10

White Radiance Niacinamide +Vitamin C Super Serum จาก Olay (ราคา 999 บาท)
เซรั่มเนื้อบางเบาที่ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว ซึมซาบอย่างรวดเร็วและล้ำลึกถึง 10 ชั้นผิว มีวิตามินซีที่ช่วยลดการสร้างเมลานินถึง 40% ปรับผิวให้ดูสม่ำเสมอและช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เผยผิวที่ดูสม่ำเสมอเรียบเนียนขึ้น

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: vitamin c serum skincare