SKINCARE

นี่คือประโยชน์ของนมผึ้ง (Royal Jelly) สารสกัดที่ช่วยฟื้นฟูและคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

ส่วนผสมในสกินแคร์ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายต่อผิว

"นมผึ้ง" หรือ "Royal Jelly" คือ อาหารที่สำคัญของนางพญาผึ้ง เนื่องจากมีส่วนช่วยในการเร่งการเจริญเติบโต ทำให้นางพญาผึ้งมีรูปร่างใหญ่โตและสวยงามกว่าผึ้งตัวอื่นๆ ทั้งยังช่วยให้นางพญาผึ้งมีอายุยืนกว่าผึ้งงานมากถึง 20 เท่า นมผึ้งมีลักษณะเป็นของเหลวสีขาวคล้ายน้ำนม รสหวาน มีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อย ส่วนประกอบหลักในนมผึ้งจะมีน้ำ น้ำตาล โปรตีน ไขมัน วิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุหลายชนิด ซึ่งถือว่าอุดมไปด้วยประโยชน์เน้นๆ นมผึ้งมักอยู่ในรูปแบบของอาหารเสริมที่มีลักษณะเป็นผงและแคปซูล เพราะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารและมีออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีมากขึ้น นอกจากนี้นมผึ้งยังนิยมนำมาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเต็มไปด้วยประโยชน์มากมาย ตามไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

ประโยชน์ของนมผึ้ง

  • ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เพราะมีวิตามิน เอ ซีและอี ที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ในร่างกาย พร้อมลดโอกาสการเกิดเซลล์มะเร็งในร่างกายอีกด้วย
  • ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงให้มีความสมบูรณ์แข็งแรง ซึ่งช่วยรักษาบาดแผลให้หายเร็วยิ่งขึ้น
  • มีสารไกลโคโปรตีนช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยลดปัญหาของสิว ฝ้า กระ ปรับความยืดหยุ่นให้ผิว พร้อมลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย
  • ปรับสมดุลการทำงานของฮอร์โมน และสามารถกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนเอสโตรเจนหรือฮอร์โมนเพศหญิิง ซึ่งช่วยให้ผิวพรรณสดใส 

Honey Potion Renewing Antioxidant Mask จาก Farmacy (ราคา 1,100 บาท)

เป็นมาสก์ที่ได้นมผึ้งและโปรพอลิสเป็นส่วนผสมหลัก เนื้อมาสก์สีเหลืองเนียนนุ่ม เมื่อนวดลงไปบนผิวจะกลายเป็นเนื้อครีมสีขาว รู้สึกอุ่นๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาทีแล้วล้างออก ผิวจะรู้สึกชุ่มชื่นและเรียบเนียนขึ้น

WASO Quick Gentle Cleanser จาก Shiseido (ราคา 1,100 บาท)

เคลนเซอร์เนื้อเจลใส ช่วยล้างทำความสะอาดลิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด เมื่อนวดลงไปบนผิวหมาดจะกลายเป็นน้ำนมสีขาว ไม่ทำให้รู้สึกแห้งตึงหลังล้างเสร็จ ช่วยให้ผิวสดชื่นและมอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิวWATCHSkin Nourishment Gentle Foaming Cleanser จาก Burt's Bees (ราคา 950 บาท)

โฟมล้างหน้าเนื้อมูส ช่วยขจัดความมันส่วนเกินและเครื่องสำอางออกไปได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยให้ผิวเปล่งประกายด้วยคุณค่าจากรอยัล เจลลี่ แถมยังเป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

Egyptian Magic Cream จาก Egyptian Magic (ราคา 1,800 บาท)

ครีมบำรุงผิวอเนกประสงค์ที่ได้ส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ ได้แก่ น้ำมันมะกอก, น้ำผึ้ง, ขี้ผึ้ง, เกสรผึ้ง, นมผึ้ง และ โปรพอลิส ซึ่งมีคุณสมบัติในการเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน เนื้อครีมมีลักษณะคล้ายเนื้อบาล์ม ไม่หนักหรือหนาจนเกินไป ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายหรือทาเฉพาะส่วนที่แห้งเป็นพิเศษ เช่น ข้อศอก เข่า ตาตุ่ม เป็นต้น สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

Abeille Royale Double R - Renew & Repair Serum Double Expert Firmness + Radiance จาก Guerlain (ราคา 3,600 บาท)

เซรั่มที่มาพร้อมกับเทคโนโลยียกกระชับและส่วนผสมอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะอย่างนมผึ้งที่ได้จาก black bee ซึ่งเป็นผึ้งสายพันธุ์หายาก มีประสิทธิภาพในการเข้าซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง พร้อมสูตร soft-peel ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ช่วยให้ผิวรู้สึกกระชับและเรียบเนียน ลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

The Silk Cream จาก Tatcha (ราคา 4,100 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลบางเบา ช่วยในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวดูโกลว์ฉ่ำน้ำ แถมยังมีสารสกัดจากไข่มุกอะโกย่าที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ลดกระน้ำตาลใต้ผิวหนัง ทำให้เม็ดสีเมลานินลดลง ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

Rebalancing Water จาก Her Hyness (ราคา 690 บาท)

น้ำตบนมผึ้งที่ช่วยดีท็อกซ์ผิวและลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของสิว พร้อมปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง ลดอาการระคายเคืองพร้อมเติมน้ำให้ผิวมีความชุ่มชื้นแข็งแรง และป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิวเรามาทั้งวัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

ข้อมูล : www.honestdocs.co / www.medthai.com
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: royal jelly ingredient skincare