SKINCARE

เผยสกินแคร์รูทีนสุดเรียบง่ายของ Joy วง Red Velvet ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแบบจัดเต็ม

ไม่ต้องถึง 10 สเต็ปแต่ก็มีผิวชุ่มชื่น ดูฉ่ำโกลว์ได้

สำหรับ Park Soo Young (พัค ซูยอง) หรือที่เรารู้จักกันชื่อ Joy สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Red Velvet วัย 24 ปี เธอเป็นอีกหนึ่งไอดอลสาวที่น่าจับตามอง เริ่มตั้งแต่การจบการศึกษามาจาก Seoul School of Performing Arts ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมปลายที่เปิดสอนศิลปะการแสดงชื่อดังของโซล แถมยังปั้นศิลปินเกาหลีมาแล้วมากมาย เช่น ซูจี วง Miss A, เซฮุนและไค วง EXO, จองกุก วง BTS รวมถึงซึลกิ เพื่อนรวมวงของเธอก็จบจากโรงเรียนนี้เช่นกัน

นอกจากผลงานเพลงที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอยู่ดีแล้ว เพราะไม่ว่าจะคัมแบคกี่ครั้งก็ดังเป็นพลุแตกตลอด เธอยังพ่วงตำแหน่ง Muse ในหลายบิวตี้แบรนด์ทั้ง Espoir, Estee Lauder และ Aveda อีกด้วย โว้กบิวตี้จึงไม่พลาดที่จะขอบอกต่อสกินแคร์รูทีนของสาวสวยคนนี้ ไม่ต้องถึง 10 สเต็ปให้ยุ่งยากก็เติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเน้นๆ ได้

 

  • ดับเบิลเคลนซิ่ง

ด้วยความที่เธอต้องแต่งหน้าเป็นประจำเกือบทุกวัน เธอจึงเลือกวิธีการดับเบิลเคลนซิ่ง เพราะจะช่วยล้างสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางออกได้หมดจด เมื่อผิวหน้าสะอาดก็จะรับสกินแคร์ได้ดียิ่งขึ้น เธอเริ่มจากการใช้เคลนซิ่งออยล์ในการลบเมกอัพออกทั้งในส่วนของผิวหน้าและดวงตา โดยใช้นิ้วมือนวดออยล์ลงบนผิวหน้าเบาๆ จนกว่าจะละลายเมกอัพออกหมด ตามด้วยการใช้เคลนซิ่งโฟมในการล้างหน้าอีกรอบ ซึ่งเหตุผลที่เธอใช้ประเภทโฟม เพราะเนื้อมีความเนียนนุ่มและไม่บาดผิว เหมาะสำหรับผิวบอบางแพ้ง่าย

  • โทนเนอร์

เธอจะใช้โทนเนอร์ 2 แบบคือ โทนเนอร์ที่เป็นน้ำเหลวปกติโดยเทลงบนสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า ต่อด้วยการใช้โทนเนอร์แบบ Bubble Toner เป็นเทรนด์การใช้โทนเนอร์ที่สาวเกาหลีกำลังนิยม ซึ่งโทนเนอร์ชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสคล้ายกับเคลนซิ่งโฟมคือเนื้อฟองเนียนนุ่ม อ่อนโยนต่อผิวของเรา โดยบีบโทนเนอร์ลงบนฝ่ามือแล้วแตะเบาๆ ลงบนผิว รอให้โทนเนอร์ซึมเข้าผิว จากนั้นค่อยตามด้วยครีมบำรุงผิวตามปกติ

Calm Down Bubble Toner จาก TIRTIR 

 

  • แอมพูล

วันไหนที่เธอรู้สึกว่าผิวหน้าไม่แข็งแรงหรือดูไม่สดใส เธอจะใช้แอมพูลเพราะมีสารสกัดที่เข้มข้นกว่าเซรั่ม ซึ่งจะช่วยบูสต์ผิวอย่างเร่งด่วน เห็นผลลัพธ์ไวขึ้น โดยเนื้อสัมผัสของแอมพูลยังคงความบางเบาและซึมเข้าผิวได้ดีคล้ายเซรั่ม

  • มอยส์เจอไรเซอร์

เธอเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อสัมผัสค่อนข้างเข้มข้น เพื่อช่วยเติมและคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน พร้อมกับมองหาส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมและลดการระคายเคืองของผิว เพราะจะช่วยเสริมให้ผิวมีเกราะป้องกันที่ดีด้วย

 

 

Soon Jung 2x Barrier Intensive Cream จาก Etude

 

  • สลีปปิ้งมาสก์

สำหรับตอนกลางคืน เธอจะเพิ่มสลีปปิ้งมาสก์เข้าไปในรูทีนด้วย เพราะสลีปปิ้งมาสก์มีส่วนผสมที่เข้มข้นมากกว่าครีมบำรุงผิวทั่วไป จึงจะทำให้ผิวดูสดชื่นขึ้นเมื่อตื่นมา นอกจากนี้สลีปปิ้งมาสก์บางชิ้นยังออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์แต่ละปัญหาผิวด้วย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำ เป็นต้นWATCHSuperberry Hydrate and Glow Dream Mask จาก Youth to the People

ภาพ : IG: @_imyour_joy

WATCH

คีย์เวิร์ด: joy red velvet k-pop korean skincare routine items