SKINCARE

8 ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก มอบความชุ่มชื้นแบบอัดแน่น แถมราคาสบายกระเป๋า!

ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากที่ถูกและดีอยู่ที่นี่แล้ว

เชื่อว่าลิปบาล์มเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดตัวไว้ เพราะเป็นตัวช่วยทำให้ริมฝีปากของเราชุ่มชื้น และยังช่วยเป็นเบสทำให้ทาลิปสติกได้ง่ายยิ่งขึ้น แถมบางตัวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีวิตามินอีและวิตามินซีที่ช่วยให้ริมฝีปากนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ปราศจากการระคายเคือง และทำให้ความคล้ำบนริมฝีปากค่อยๆ จางลงได้อีกด้วย หากใครกำลังมองหาลิปบาล์มซักชิ้นอยู่ ตามไปดูเลย

1 / 8

Minted Rose Lip Balm จาก Smith Rosebud (ราคา 189 บาท)
ลิปบาล์มเนื้อเนียนนุ่มที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เพิ่มความเงางาม ทำให้เรียวปากดูอวบอิ่มเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ แถมยังสามารถให้ความชุ่มชื้นกับผิวส่วนอื่นๆ อย่างข้อศอก หัวเข่า มือ และเล็บได้ด้วย

2 / 8

Sweet Mandarin Lip Balm จาก Burt’s Bees (ราคา 280 บาท)
ลิปบาล์มจากส่วนผสมธรรมชาติแท้ 100% อัดแน่นด้วยส่วนผสมของส้มแมนดารินและเชีย บัตเทอร์ ช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียนและชุ่มชื้นตลอดวัน ปราศจากพาราเบน ปิโตรเลียมเจลลี่ และสารเคมีอันตรายทุกชนิด มีกลิ่นเปรี้ยวอมหวานให้ริมฝีปากรู้สึกสดชื่นขึ้น

3 / 8

Organic Lip Balm จาก Alteya Organics (ราคา 350 บาท)
ให้ความชุ่มชื้นและปกป้องริมฝีปากอย่างล้ำลึก ด้วยสูตรพิเศษที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับริมฝีปาก พร้อมช่วยฟื้นฟูและลดร่องริ้วรอยบนริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม และมีกลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์แท้ๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

4 / 8

Melty Cream Lip Fragrance Free จาก Mentholatum (ราคา 189 บาท)
ลิปครีมสำหรับทาก่อนนอน เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้ยาวนานยิ่งขึ้นด้วยมัลติเซราไมด์ เมื่อตื่นนอนตอนเช้า ริมฝีปากจะเนียนนุ่ม อวบอิ่มกว่าเดิม พร้อมปกป้องอนุมุลอิสระเพื่อคงความอ่อนเยาว์ของริมฝีปากด้วยเนเชอรัลออยล์ ปราศจากน้ำหอม

5 / 8

Aquaphor SOS Lip Care จาก Eucerin (ราคา 320 บาท)
โดดเด่นด้วยคุณสมบัติของนวัตกรรม Semi-occlusive ช่วยเคลือบปกป้องและล็อกความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอีที่ช่วยทำให้ปากชุ่มฉ่ำ แลดูสุขภาพดี ปราศจากสารกันเสีย สารแต่งสีและน้ำหอม จึงปลอดภัยและอ่อนโยนต่อริมฝีปากแม้ผิวแพ้ง่าย

6 / 8

Green Tea Lip Balm จาก Innisfree (ราคา 320 บาท)
เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ 99.9% ถึง 6 ชนิด ได้แก่ แว็กซ์ลูกปัด, แว็กซ์เมล็ดทานตะวัน, น้ำมันเมล็ดเทียมทุ่งหญ้า, น้ำมันละหุ่ง, สควาเลน และผงชาเขียวเชจู จึงช่วยดูแลให้ริมฝีปากชุ่มชื้นได้เป็นเวลานาน อ่อนโยนต่อผิวแม้แต่ผิวบอบบางและแพ้ง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของชาเขียว

7 / 8

Moisturising Lip Balm จาก Carmex (ราคา 135 บาท)
ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก กลิ่น Classic ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่นชื่นยาวนาน ไม่แห้งแตกเป็นขุย พร้อมป้องกันการถูกทำร้ายจากแสงแดด ด้วยค่า SPF15

8 / 8

Moisture Lip Care Cream จาก Curel (ราคา 350 บาท)
เนื้อลิปเคลือบแนบสนิทกับริมฝีปากไม่หลุดออกง่าย มีส่วนผสมของโจโจบาออยล์และเซราไมด์ ช่วยทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ป้องกันไม่ให้ริมฝีปากแห้งกร้านและดำ ยังไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างน้ำหอม สี และแอลกอฮอลล์

ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @serenawylliemakeup

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare lip balm