SKINCARE

10 เคลนซิ่งวอเตอร์ เช็ดเครื่องสำอางหมดจด ผิวไม่แห้งตึงหลังใช้ ราคาน่ารักไม่เกิน 500 บาท

ไอเท็มที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าให้เครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกไปอย่างหมดจด

เคลนซิ่งวอเตอร์หรือที่ทำความสะอาดผิวในรูปแบบน้ำ มักจะมีส่วนผสมของ Micellar Water เป็นสารลดแรงตึงผิวที่กระจายตัวอยู่ในของเหลว โดยจะดูดเอาสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนใบหน้าเหล่านั้นออกจากผิว โดยที่ไม่ดูดเอาความชุ่มชื้นจากผิวออกไปด้วย จึงยังคงความชุ่มชื้นและทำให้ผิวไม่รู้สึกแห้งตึง และด้วยความที่มีน้ำเป็นเบสจึงส่งผลให้ใช้แล้วสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน บางรุ่นยังมีเทคโนโลยีที่ลดการเสียดสีระหว่างผิวกับสำลีที่ใช้ร่วมด้วย โว้กบิวตี้รวม 10 ไมเซล่าเคลนซิ่งวอเตอร์ที่น่าสนใจ ใช้ดีคุ้มค่าคุ้มราคาในงบไม่เกิน 500 บาทมาฝากกัน

1 / 10

Perfect Cleansing Water Oil Clear จาก Biore (ราคา 299 บาท)
เคลนซิ่งวอเตอร์สูตรน้ำแร่จากธรรมชาติ ช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวและเกิดสิวอุดตัน ยับยั้งการเกิดแบคทีเรียต้นเหตุของปัญหาสิว พร้อมช่วยกระชับผิวด้วยคุณค่าของวิต เฮเซล เหมาะสำหรับผิวผสมและผิวมัน

2 / 10

Micellar Water Anti- Acne Cleanser จาก JUV (ราคา 490 บาท)
ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางและผิวหน้าไมเซลล่า วอเตอร์ สูตร Natural 100 % ช่วยทำความสะอาดคราบเมกอัพและสิ่งสกปรกจากมลภาวะ PM 2.5 ที่ตกค้างรูขุมขนได้อย่างหมดจด ลดการอุดตันผิว โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ ปราศจากสารก่อการระคายเคือง 10 ชนิด จึงสามาถใช้ได้ทุกสภาพผิว

3 / 10

Micellar Cleansing Marine Water จาก Hana (ราคา 350 บาท)
เคลนซิ่งน้ำแร่ที่ทำความสะอาดผิวและสารให้ความชุ่มชื้นผิวในขั้นตอนเดียว มีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติจากใต้ทะเลลึก, สาหร่ายทะเล 9 ชนิด และซิก้าที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากปัญหาผิวต่างๆ แถมยังไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำมัน พาราเบน ซิลิโคน และสารเคมีที่ก่อให้เกิดความแพ้อีกด้วย

4 / 10

White Oil Clear Micellair Oxygen Boost จาก NIVEA (ราคา 249 บาท)
ไมเซล่า วอเตอร์ที่โดดเด่น ชด้วยพลังอนุภาคไมเซลล่า ออกซิเจน บูสท์ ที่ลงลึกถึงรูขุมขน เพื่อดูดจับเมกอัพและสิ่งสกปรกตกค้างให้หลุดออก พร้อมเติมออกซิเจนสู่ผิว ลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของสิว เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและอุดตัน 5 ชนิด ได้แก่ สีสังเคราะห์, น้ำหอม, แอลกอฮอล์, พาราเบน และซิลิโคน

5 / 10

Micellar Cleansing Water With Vitamin C จาก Garnier (ราคา 299 บาท)
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ผสานคุณค่าจากวิตามินซี เนื้อสัมผัสแบบน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและสารตกค้าง โดดเด่นด้วยคุณค่าจากวิตามินซี ช่วยลดความหมองคล้ำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น เป็นสูตรสำหรับผิวหมองคล้ำและมีแนวโน้มแพ้ง่าย เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้

6 / 10

Cleansing Lotion Sebum จาก Bifesta (ราคา 290 บาท)
เคลนซิ่งวอเตอร์ที่ช่วยขจัดความมันและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด ไม่เหนอะหนะ ให้ความรู้สึกเบาสบายสดชื่น พร้อมกระชับรูขุมขนด้วยสารสกัดจากชาเชียว และเติมความชุ่มชื้นจากกรดไฮยาลูรอนิกสูตรอ่อนโยน ลดแรงเสียดสีต่อผิว

7 / 10

Ultra Sensitive PM1 Micellar Water จาก SOS (ราคา 390 บาท)
เคลนซิ่งไมเซล่าผสานกับสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกแม้สิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขน โดยไม่ทำร้ายสมดุลของผิว ปราศจากน้ำมัน แอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคนและพาราเบน ผิวหน้าไม่แห้งตึงหลังจากใช้เสร็จ

8 / 10

Smooth Cleansing Water จาก Mizumi (ราคา 490 บาท)
เคลนซิ่งสูตรน้ำที่มีเทคโนโลยี Double Micellar ช่วยดูดจับสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางกันน้ำได้ รวมถึงมี Surface Tension Reduction ช่วยลดแรงเสียดสีผิว จึงช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอยจากแรงเสียดสีของสำลี ผิวไม่แห้งตึงหลังเช็ด ด้วยสารสกัดจาก Broccoli, Chicory และ Celery จึงอ่อนโยน เหมาะสําหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายและเป็นสิว

9 / 10

Micellar Cleansing Water จาก Claire (ราคา 450 บาท)
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยเทคโนโลยี Double Micellar ที่ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นด้วยไมเซล่าที่ฟอร์มตัวเป็น 2 ชั้น เช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าทั้งบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากได้อย่างสะอาดหมดจด อีกทั้งยังมี Aquaxyl ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง เติมความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไป

10 / 10

Skin Refining Micellar Cleansing Water จาก Srichand (ราคา 219 บาท)
ที่เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าที่ช่วยเสริมกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ และยังปลอบประโลมและปกป้องผิวจากแบคทีเรีย P.acnes ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 90% ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: cleansing water skincare